05

Th9
2017

Melbourne vẫn luôn là “thủ đô của Úc”?

Posted By : admin_didulichuc/ 1738 0

Du lịch Melbourne – Melbourne là thành phố lớn thứ nhì Úc, là trung tâm thể thao, văn hoá và mua sắm lớn. Melbourne là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria với dân số khoảng 3,6 triệu (2001) bao gồm cả ngoại ô và 69.670 trong thành phố (phần trung tâm nội ô). Melbourne đã từng là thủ đô của Úc từ 1901 đến 1927.

Melbourne là thành phố vừa có nét hiện đại vừa có nét cổ xưa. Đây là thủ phủ của bang Victoria và đã từng là thủ đô giàu bản sắc của đất nước Úc, nơi mà ẩm thực, cà phê, thời trang và nghệ thuật đỉnh cao được coi trọng.

Du khách sẽ cảm nhận ngay được sự hòa quyện giữa cái cũ và cái mới của Melbourne khi khám phá trung tâm thành phố. Thả bộ dọc Phố Collins để chiêm ngưỡng các nhà thờ thuộc thời đại Victoria, các khách sạn theo phong cách nghệ thuật trang trí và những kiến trúc hậu hiện đại đầy táo bạo. Gần đó là Trung tâm thương mại Bourke Street Mall với những chuyến xe điện chạy dọc theo đại lộ, quý khách sẽ rất ngạc nhiên khi có rất nhiều các công trình lâu đời được chuyển đổi khéo léo thành những cửa hàng.

Sự hòa hợp thú vị giữa quá khứ và hiện tại này cũng được thể hiện tại Quảng trường Federation gần đó. Các tòa nhà hiện đại với kiến trúc góc cạnh tạo nên nét tương phản đầy hấp dẫn khi đứng cạnh Nhà ga Flinders Street, Nhà thờ lớn St. Paul và sự duyên dáng bất chấp thời gian của Sông Yarra. Khi đến “Quảng trường Fed”, du khách hãy đến thăm Trung tâm Ảnh Động Úc (Australian Centre for the Moving Image – ACMI) để tìm hiểu về lịch sử điện ảnh và truyền hình của đất nước này cũng như thử nghiệm công nghệ số mới nhất.

Băng qua sông để khám phá các nhà hàng và quán bar của Bờ NamPhòng triển lãm Quốc gia Victoria và Vườn Bách thảo Hoàng gia. Sau đó, hãy đi thang máy lên Skydeck 88 của Tháp Eureka để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Melbourne xinh đẹp.

Sau khi khám phá trung tâm thành phố, du khách hãy lên một trong các tuyến xe điện nổi tiếng của Melbourne và khám phá vùng ngoại ô. Cách trung tâm thành phố không xa là Carlton với Bảo tàng Melbourne cùng các quán bar và nhà hàng espresso trong khu “Little Italy” của Phố Lygon.

Mang theo khăn tắm và đồ bơi để đắm mình trong làn nước ở vùng ngoại ô ven biển St. Kilda. Sau khi ngâm mình trong làn nước ở Vịnh Port Phillip, hãy đến các cửa hàng bánh ngọt và thời trang hoài cổ nổi tiếng ở vùng ngoại ô này trước khi trải nghiệm ánh sáng rực rỡ và những đường trượt hấp dẫn tại Công viên Luna. Nghỉ qua đêm tại một trong các khách sạn xinh xắn ở St. Kilda và nhớ dậy sớm để dạo bộ dưới ánh bình minh dọc bờ biển đến các “lều tắm” sặc sỡ của Bãi biển Brighton. Du khách có thể chụp ảnh các công trình di sản này để lưu giữ kỷ niệm tươi đẹp về thành phố giàu bản sắc và sôi động nhất này.

Leave your comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.