04

Th9
2017

Ghế đá của bà Macquariec

Posted By : admin_didulichuc/ 607 0

Ghế đá của bà Macquarie ở Sydney còn được biết đến với tên tiếng Mỹ “Mrs Macquarie’s chair” hay “Lady Macquarie’s chair”. Năm 1810, di tích được các tù nhân đẽo đá chạm trổ tạo thành, nơi đây cũng là một di tích lịch sử lâu đời gắn liền với người dân Sydney.

Ghế đá của bà Macquarie là một di tích lịch sử được nhiều du khách đến tham quan khám phá. Các du khách đến đây nhận xét rằng nó lớn hơn ghế của Vua Minh Mạng trên Ngủ Hành Sơn rất nhiều. Ghế được xây dựng để vợ của Thống Đốc Macquarie đến đây ngắm cảnh Vịnh Sydney.

Ghế đá của bà Macquarie
Ghế đá của bà Macquarie

Do vị trí nằm ở Mũi Đất Macquarie, nên đứng từ đây du khách có thể phóng tầm nhìn ra vịnh Sydney để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời. Chiếc ghế được đẽo từ một tảng đá sa thạch bị cắt thành hình một băng ghế với những đường nét tinh tế hiếm thấy.

Trên ghế là một tấm khắc bằng đá đề cập đến con đường mang tên Macquarie. Con đường đó được xây dựng từ năm 1813 đến năm 1818, chạy từ Dinh Thống Đốc đầu tiên (nay là Bảo tàng Sydney) tới địa điểm di tích ghế của Bà Macquarie. Con đường này là một phần của “The Domain”. Đây là một khu đất trống nằm kế bên Vườn Bách thảo Sydney tên là Royal Botanic Gardens.

Lady Macquarie’s chair cung cấp cho du khách một tầm nhìn tuyệt vời, phía tây là bến cảng với cây cầu và những ngọn núi xa xa. Nhìn về phía bắc và phía đông, bạn có thể nhìn thấy ngôi nhà Kirribilli, đảo Pinchgut và các bến tàu của Hải quân tại Wooloomooloo.

Từ Circular Quay, Ghế của bà Macquarie chỉ cách Nhà hát Opera 20 phút đi bộ và đi dọc theo Vườn Bách Thảo Hoàng Gia. Bạn cũng có thể lái xe qua Phòng triển lãm Nghệ thuật đến hết đường Macquarie. Du khách có thể dễ dàng di chuyển đến đây, bước đi trên con đường lịch sử và tham quan các cảnh vật cung quanh.

Leave your comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.