04

Th9
2017

Vườn Bách thảo Hoàng gia – Botanic Garden Sydney

Posted By : admin_didulichuc/ 1054 0

Trốn khỏi không khí náo nhiệt của trung tâm Sydney và tận hưởng những con đường lộng gió, những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt và vườn hồng thơm ngát trong công viên xanh mát này.

Trốn khỏi không khí náo nhiệt của trung tâm Sydney tại Vườn Bách thảo Hoàng gia rực rỡ sắc màu. Với những vườn hoa đủ màu tươi thắm, những tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn rải rác khắp các khu vườn và giao thông thuận lợi, công viên này là một điểm dừng chân thú vị cho mọi hành trình.

Nằm trên một khu đất từng bị xem là quá cằn cỗi để làm nông nghiệp, môi trường tại đây chính là minh chứng của sự quyết tâm của nhà thực vật học thế kỷ 19 Charles Fraser – nổi tiếng nhất với việc đã đặt tên hàng ngàn loài thực vật bản địa Úc. Ông đã khai khẩn mảnh đất cằn cỗi, sưu tập, tìm hiểu hệ thực vật và biến mảnh đất này thành một khu vườn nổi tiếng thế giới. Hãy đến để tận hưởng thành quả lao động, trong đó có những cây sung Moreton Bay được trồng ngày nào giờ đã vươn cao tươi tốt oai vệ.

Tản bộ dọc một trong những khu trưng bày hoa của vườn, như Vườn Camellia với nhiều loài thực vật bản địa Úc nở hoa rực rỡ. Đừng bỏ qua Vườn Thu Hải đường và học cách trồng hoa hải đường tại nhà. Sau đó đi bộ xuyên Vườn Hồng Hoàng cung với 1.800 hoa hồng rực rỡ khoe sắc. Mỗi loài thực vật đều có bảng thông tin cụ thể và công viên có nhiều băng ghế rải rác dọc lối đi cho du khách nghỉ chân.

Một số trong những loài thực vật bản địa đẹp nhất của Úc nằm tại khu rừng mưa nhiệt đới. Palm Grove lại là nơi có bộ sưu tập cọ – dừa hàng đầu toàn lãnh thổ Úc. Cây thông Wollemi quý và khu vườn được chăm chút cẩn thận của Nhà Thống đốc trước đây nằm về phí tây bắc của vườn cũng là điểm dừng chân không thể thiếu.

Du khách có thể dùng bữa trưa tại khu quầy hàng lưu niệm và nhà hàng ở trung tâm vườn.

Nếu ghé vườn vào Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần, du khách có thể tham gia chương trình tham quan có hướng dẫn để tìm hiểu thêm về di sản Thổ dân bản địa tại khu vực này. Hoặc đơn giản hơn, lấy bản đồ từ trung tâm thông tin và tự thực hiện chuyến tham quan những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tuyệt vời tại vườn, trong đó có tượng hạt giống khổng lồ của Bronwyn Oliver được đặt gần hồ trung tâm.

Vườn Bách thảo Hoàng gia nằm gần Cảng Sydney, chỉ cách Circular Quay tại trung tâm thành phố một quãng ngắn. Hoặc du khách có thể đi phà hoặc tàu điện đến Martin Place, cũng chỉ cách vườn khoảng 10 phút đi bộ. Có nhiều điểm đậu xe trên những con phố quanh vườn.

Vườn mở cửa hàng ngày và miễn phí vào cửa cho khách tham quan.

Leave your comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.