05

Th9
2017

Thương xá Queen Victoria cổ kính

Posted By : admin_didulichuc/ 820 0

Du lịch Úc, đến Sydney hầu như du khách nào cũng đều đặt chân tới tòa nhà Queen Victoria (Queen Victoria Building – QVB). Tại sao lại vậy, chúng ta cùng khám phá xem nào?

Được khánh thành và bắt đầu hoạt động từ năm 1898, thương xá Queen Victoria trở thành địa điểm mua sắm rất nổi tiếng cho tới nay và là điểm tới quen thuộc của người dân và nhiều du khách khi đến thành phố cảng Sydney. Thương xá được đặt tên dựa theo tên vị nữ hoàng Victoria của Anh. Du khách đến đây có thể thỏa thích mua sắm những món hàng mình quan tâm và tận mắt được chiêm ngưỡng kiến trức tuyệt đẹp, cổ kính, đầy tính nghệ thuật với nhiều mái vòm trang trí công phu, tỉ mỉ. Ngoài ra, nếu không muốn mua sắm, bạn cũng có thể dạo chơi trong các khu mua bán sầm uất, đó cũng là một trong những trải nghiệm thú vị vô cùng.

Tòa nhà Queen Victoria được mang tên nữ hoàng Victoria, một triều đại trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh. Tòa nhà Queen Victoria được xây dựng trên nền móng của khu chợ Sydney tại phố George trước kia.

Với lối kiến trúc Roman – một phong cách kiến trúc rất thịnh hành ở Châu Âu từ khoảng giữa thế kỷ 11 tới cuối thế kỷ 12 – Tòa nhà Queen Victoria có những mái vòm tròn, bề mặt ngoài thô ráp, nhìn tổng thể kiến trúc có phần nặng nề với những bức tường dày nhưng rất độc đáo, mang vẻ đẹp của kiểu kiến trúc Roman điển hình.

Kể từ khi khánh thành vào năm 1898, Tòa nhà Queen Victoria (QVB) được tu sửa qua nhiều thời kỳ và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Đặc biệt sau lần được tôn tạo vào năm 1984 do công ty Ipoh Garden Berhad của Malaysia đảm nhận, QVB mang một bộ mặt mới với một vẻ đẹp trầm lắng hơn, thể hiện trí tưởng tượng đầy phong cách.

Leave your comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.