map of australia 2

DU LỊCH AUSTRALIA: [10+] THÔNG TIN HỮU ÍCH BẠN NÊN BIẾT

Posted By : admin_didulichuc/ 828 0

Dù bạn đã có kế hoạch du lịch, công tác hay thăm người thân ở Úc hay chưa thì các thông tin và lời khuyên thực tế dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều tips hữu ích cho chuyến đi Úc của bạn vào một dịp nào đó.

Bạn đã lên kế hoạch du lịch Australia, công tác hay thăm người thân như thế nào? Hãy đọc bài viết này về 10+ thông tin và lời khuyên thực tế để bạn sẽ có chuyến du lịch Úc thuận lợi và trọn vẹn nhất!

DU LỊCH AUSTRALIA: TIỀN TỆ VÀ VIỆC MUA SẮM

Du lịch Australia: tiền tệ Úc

Tiền tệ chính thức ở Australia (Úc) là đồng Đô la Úc (AUD), với các mệnh giá từ $5, $10, $20, $50 và $100. Tiền xu có các mệnh giá từ 5, 10, 20 và 50 cent đến 1 và 2 đô la.

Du lich Australia: mặt trước đồng đô la Úc mệnh giá $100
Du lich Australia: mặt trước đồng đô la Úc mệnh giá $100

Du lịch Australia: đổi tiền Úc

Việc trao đổi tiền có sẵn tại các ngân hàng, khách sạn và sân bay quốc tế. Máy rút tiền tự động (ATM) rất phổ biến. Tuy nhiên các khu vực ATM có thể bị hạn chế ở các thị trấn xa xôi và vùng hẻo lánh.

EFTPOS (hệ thống thanh toán điện tử) có sẵn rộng rãi ở hầu hết các cửa hàng, nhà hàng và khách sạn ở Úc. Nó cho phép bạn thanh toán mua hàng bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình. Phí có thể được tính cho các giao dịch, đặc biệt nếu rút tiền từ tài khoản quốc tế. Do đó, bạn nên kiểm tra với ngân hàng trước khi đi du lịch Australia.

Trao đổi tiền và thanh toán điện tử có mặt rộng rãi trên toàn nước Úc
Trao đổi tiền và thanh toán điện tử có mặt rộng rãi trên toàn nước Úc

Hệ thống những ngân hàng lớn nhất nước Úc

Bốn ngân hàng lớn nhất của Úc:

 • NAB (Ngân hàng Quốc gia Úc)
 • ANZ (Ngân hàng Úc New Zealand)
 • Ngân hàng Liên bang Úc (Commonwealth Bank of Australia)
 • Tập đoàn Ngân hàng Westpac

Ngoài ra, Úc có nhiều ngân hàng nhỏ hơn:

 • ING Direct
 • AMP Banking
 • HSBC Úc

Giờ làm việc của ngân hàng thường là 9h30 sáng đến 4h chiều từ thứ Hai đến thứ Năm và đến 5 giờ chiều thứ Sáu. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên kiểm tra trực tiếp với từng chi nhánh bạn muốn đến. Một số chi nhánh mở cửa vào sáng thứ bảy cho đến 1 giờ chiều hôm đó.

Du lịch Australia: nơi đổi ngoại tệ Úc
Du lịch Australia: nơi đổi ngoại tệ Úc

Có thể sử dụng thẻ tín dụng và séc du lịch Australia không?

Các thẻ tín dụng như American Express, Bankcard, Diners Club, MasterCard, Visa, UnionPay JCB được chấp nhận tại Úc.

 • VISA hoặc MasterCard có thể được sử dụng ở mọi nơi thẻ tín dụng được chấp nhận.
 • American ExpressDiners Club được chấp nhận tại các siêu thị lớn, chuỗi cửa hàng bách hóa và các điểm du lịch.

Một mẹo hay là bạn nên mang theo nhiều thẻ tín dụng và một ít tiền mặt. Việc sử dụng thẻ có thể áp đặt phụ phí thẻ tín dụng ở một số nơi.

Séc du lịch Australia không được chấp nhận rộng rãi tại quốc gia này. Nếu bạn mua séc du lịch Úc, tốt nhất bạn mua chúng bằng đô la Úc vì các cửa hàng nhỏ hơn, nhà hàng và các doanh nghiệp khác khó có thể biết tỷ giá hối đoái là gì nếu bạn xuất trình séc bằng một loại tiền khác như đô la Mỹ hoặc bảng Anh.

Du lịch Australia: thuế hàng hoá và dịch vụ

Úc có Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) là 10%. Bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền thuế GST đã trả cho hàng hóa nếu bạn đã chi 300 đô la Úc trở lên cho một doanh nghiệp và không quá 60 ngày trước khi rời Úc. Các cơ sở Đề án Hoàn tiền Du lịch được đặt tại khu vực khởi hành của các nhà ga quốc tế.

Du lich Australia: trung tâm mua sắm nổi tiếng West Field
Du lich Australia: trung tâm mua sắm nổi tiếng West Field

Có thể mặc cả hoặc mặc cả giá ở Úc không?

Việc mặc cả giá cả không phải là thông lệ ở Úc.

Du lịch Australia: tiền típ/ tiền boa

Khách sạn và nhà hàng không thêm phí dịch vụ vào hóa đơn của bạn và tiền boa luôn là lựa chọn của bạn. Trong các nhà hàng cao cấp, người ta thường trả tiền cho người phục vụ 10% hóa đơn cho dịch vụ tốt.

TÍNH AN TOÀN KHI DU LỊCH AUSTRALIA

Du lịch Australia: số khẩn cấp

Số khẩn cấp gọi cho cảnh sát, xe cứu thương và đội cứu hỏa là 000.

Bơi ở vùng biển nước Úc có an toàn không?

Các bãi biển nổi tiếng của Úc thường được tuần tra bởi nhân viên cứu hộ từ Tháng 10 đến Tháng 04. Cờ đỏ và vàng đánh dấu các khu vực an toàn nhất để bơi lội và luôn được khuyến khích bơi trong các khu vực được giám sát này.

Ngoài ra còn có nhiều hồ, hố nước và sông là những điểm bơi phổ biến ở Úc. Hãy chú ý đến các dấu hiệu ở lối vào sẽ thông báo nếu việc bơi lội an toàn, hoặc kiểm tra với trang thông tin của chính quyền địa phương trước khi truy cập.

>>> Tìm hiểu thêm: Du lịch Sydney trọn vẹn

Cờ đỏ và vàng đánh dấu các khu vực an toàn nhất để bơi lội.
Cờ đỏ và vàng đánh dấu các khu vực an toàn nhất để bơi lội.

Ánh mặt trời ở Úc mạnh như thế nào?

Ánh mặt trời ở Úc cực kỳ mạnh, vì vậy, việc bảo vệ làn da của bạn vào ban ngày rất quan trọng. Điều này đặc biệt đúng khi đi du lịch, vì bạn thường sẽ dành nhiều thời gian ở ngoài trời với cảnh quan và thiên nhiên tuyệt đẹp. Bạn nên sử dụng kem chống nắng SPF 50+ và đội mũ, đeo kính râm và áo dài tay (nếu có thể) để bảo vệ làn da của bạn chống lại tia UV có hại.

Du lịch Australia mùa đông từ Tháng 6-9
Du lịch Australia mùa đông từ Tháng 6-9

Uống nước máy ở Úc

Nói chung, uống nước máy là an toàn trên khắp nước Úc. Bạn nên đi du lịch với một chai nước có thể tái sử dụng để bạn có thể giữ nước, uống và đổ đầy trong cả ngày. Vòi và đài phun nước uống công cộng có sẵn trên khắp các thành phố lớn và hầu hết các quán cà phê, nhà hàng hoặc khách sạn sẽ vui lòng đổ đầy chai nước theo yêu cầu của bạn. Sẽ có một dấu hiệu phía trên vòi thể hiện nước máy không an toàn để uống (tuy nhiên điều này thường chỉ xảy ra ở khu vực nông thôn).

DỊCH VỤ KHI DU LỊCH AUSTRALIA

Mã quay số quốc tế của Úc

Mã quay số quốc tế cho Úc là 61. Mỗi khu vực cũng có một mã vùng, bao gồm Trung Đông (New South Wales, Lãnh thổ thủ đô Úc) với mã vùng 02; Đông Nam (Victoria, Tasmania) với mã vùng 03; Điện thoại di động (toàn lãnh thổ Úc) với mã vùng 04; Đông Bắc (Queensland) với mã vùng 07; và Trung và Tây (Tây Úc, Nam Úc và Lãnh thổ phía Bắc) với mã vùng 08. Khi gọi từ bên ngoài Úc, hãy bỏ qua ’0 hồi từ mã vùng hoặc số điện thoại di động. Mã IDD (quay số trực tiếp quốc tế) đi từ Úc là 0011.

Vùng phủ sóng mạng điện thoại di động có sẵn trên khắp nước Úc, tuy nhiên phạm vi bảo hiểm có thể bị hạn chế ở một số vùng sâu vùng xa. Truy cập Internet và WiFi miễn phí có sẵn rộng rãi tại các quán cà phê internet, chỗ ở và thư viện.

Du lịch Australia: làm thế nào để gửi thư tín

Bưu điện thường mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Ngoài ra, một số bưu điện thành phố mở cửa vào sáng thứ Bảy. Khách du lịch có thể sắp xếp để thu thập thư tại các bưu điện trên khắp nước Úc.

Những dịch vụ đi du lịch Australia với người khuyết tật?

Nếu bạn bị khuyết tật và đang có kế hoạch đi du lịch khắp nước Úc, ở Úc có rất nhiều dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của bạn. Chuẩn bị kỹ lưỡng là điều cần thiết cho một chuyến đi thành công, vì vậy bạn nên nói chuyện với đại lý du lịch về các yêu cầu cụ thể của bạn.

THÔNG TIN CHUNG VỀ DU LỊCH AUSTRALIA

Du lịch Australia: ngôn ngữ nói

Ngôn ngữ chính thức của Úc là tiếng Anh. Tuy nhiên, Úc là một quốc gia đa văn hóa với dân số di cư đáng kể, vì vậy người ta thường nghe thấy một loạt các ngôn ngữ ở các thành phố và thị trấn của Úc.

Tuổi uống rượu hợp pháp ở Úc là bao nhiêu?

Tuổi uống rượu hợp pháp ở tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc là 18 tuổi. Bạn phải cung cấp bằng chứng về tuổi, bằng bằng lái xe hoặc hộ chiếu khi uống hay mua rượu.

Những loại phích cắm điện được sử dụng ở Úc?

Bạn có thể cần một bộ chuyển đổi để cắm các thiết bị của mình vào ổ cắm điện ở Úc: bộ chuyển đổi cần thiết cho Úc là phích cắm Loại I Úc. Các phích cắm ở Úc có hai chân kim loại phẳng, tạo thành hình chữ V đảo ngược, và đôi khi là một chốt thứ ba ở trung tâm. Dòng điện ở Úc là 220 – 240 volt, AC 50Hz.

Kiểu I là phích cắm điện phổ biến ớ Úc
Kiểu I là phích cắm điện phổ biến ớ Úc

(Tổng hợp: BLUE OCEAN TOURS)

CẨM NANG CÂU NÓI TIẾNG ANH - BLUE OCEAN TOURS

CÂU NÓI TIẾNG ANH HAY: CẨM NANG CÂU ĐỀ NGHỊ ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

Posted By : admin_didulichuc/ 1848 2

Đối với những ”chân đi” thường xuyên, bạn đã quen thuộc với các quy trình, thủ tục, kí hiệu,… Tìm đường hoặc yêu cầu được hỗ trợ sẽ là đơn giản với các bạn, nhất là với các bạn trẻ tiếng Anh rất tốt. Vậy còn những người chưa từng có nhiều trải nghiệm, ít đi du lịch, công tác, thăm thân; những du khách lớn tuổi, tiếng Anh hạn chế, phải di chuyến một mình thì sao?

Câu nói tiếng Anh hay: cẩm nang câu đều nghị được giúp đỡ – Đối với những ”chân đi” thường xuyên, bạn đã quen thuộc với các quy trình, thủ tục, kí hiệu,… Việc tìm đường hoặc yêu cầu được hỗ trợ khá đơn giản với bạn, nhất là với các bạn trẻ tiếng Anh tốt. Vậy còn những người chưa từng có nhiều trải nghiệm, ít đi du lịch, công tác, thăm thân; những du khách lớn tuổi, tiếng Anh hạn chế, phải di chuyến một mình? Hiểu điều đó, Blue Ocean Tours tổng hợp Cẩm nang câu nói tiếng Anh đề nghị được giúp đỡ để bạn mang theo dự phòng trong hành trình du lịch của mình.

Hằng năm, hàng triệu người ”xê dịch” đến nhiều quốc gia, qua lại giữa nhiều sân bay trên khắp thế giới với các mục đích như du lịch, thăm thân hay đi công tác,… Đối với những ”chân đi” thường xuyên, họ đã quen thuộc với các tình huống, kí hiệu, ngôn ngữ giao tiếp,…từ sân bay cho đến các dịch vụ kèm theo như khách sạn, phương tiện di chuyến,…

Vậy còn những người chưa từng có nhiều trải nghiệm như vậy, những người ít đặt chân đến sân bay, những du khách lớn tuổi , tiếng Anh hạn chế, phải di chuyển một mình thì sao?

Vì lẽ đó, Blue Ocean Tours biên soạn ”Câu nói tiếng Anh hay: cẩm nang câu đề nghị được giúp đỡ” trong nhiều ngữ cảnh khác nhau như quá trình trên máy bay, trong sân bay, khi ở khách sạn và khi sử dụng taxi… Hi vọng khi bạn đọc được bài viết này, bạn sẽ có được thông tin hữu ích dùng cho chuyến đi xuất ngoại của mình.

Ý NGHĨA CÁC BẢNG HIỆU THƯỜNG THẤY TRONG SÂN BAY

 • Domestics/International terminal: Ga nội địa/quốc tế
Câu nói tiếng Anh Hay - Domestics/ International terminal: Ga nội địa/ quốc tế
Domestics/International terminal: Ga nội địa/quốc tế
 • Departure/Arrival: Ga bay đi – Ga bay đến
 • Check-in counter/desk: Quầy Thủ Tục Vé
Câu nói tiếng Anh hay - Check-in counter/desk: Quầy Thủ Tục Vé
Check-in counter/desk: Quầy Thủ Tục Vé
 • Baggage drop-off: Nơi ký gửi hành lý
Câu nói tiếng Anh hay - Baggage drop-off: Nơi ký gửi hành lý
Baggage drop-off: Nơi ký gửi hành lý
 • Security gate: Khu vực an ninh
 • Departure lounge: Phòng chờ sau khi hoàn tất thủ tục đổi vé
Departure lounge: Phòng chờ sau khi hoàn tất thủ tục đổi vé
Departure lounge: Phòng chờ sau khi hoàn tất thủ tục đổi vé
 • Information: Quầy thông tin
 • Window – seat: Ghế cạnh cửa sổ
 • Aisle – seat: Ghế ngồi cạnh lối đi
 • Transit/ Stopover/layover: Hướng đi khu vực quá cảnh máy bay
Transit/ Stopover/layover: Hướng đi khu vực quá cảnh máy bay
Transit/ Stopover/layover: Hướng đi khu vực quá cảnh máy bay
 • Baggage Cart/ luggage Cart: Xe đẩy hành lý
 • Immigration: Quầy nhập cảnh
 • WC/Toilet- Restroom: Nhà vệ sinh
 • Sleep box/ Sleeping room: Phòng ngủ chờ chuyến bay
Sleep box/ Sleeping room: Phòng ngủ chờ chuyến bay
Sleep box/ Sleeping room: Phòng ngủ chờ chuyến bay
 • Baggage Claim/ Luggage Claim: Khu vực trả hành lý
 • Conveyor belt/ Carousel: Băng chuyền hành lý
Conveyor belt/ Carousel: Băng chuyền hành lý
Conveyor belt/ Carousel: Băng chuyền hành lý
 • Arrival card for immigration: Giấy nhập cảnh

=> TẢI VÀ IN CẨM NANG TẠI ĐÂY

CÂU NÓI TIẾNG ANH HAY: CẨM NANG CÂU ĐỀ NGHỊ ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

KHI TRÊN MÁY BAY

 • Could I get another blanket, please? I am a little cold.
  (Làm ơn cho tôi thêm 1 cái chăn, vì tôi cảm thấy rất lạnh)
 • I am thirsty, could I get a cup of water (or a coffee/juice), please?
  (Tôi khát, vui lòng cho tôi một ly nước (hoặc ly cà phê/ ly nước ép)
 • I can not eat this one, do you have any other food?
  (Tôi không thể ăn món này, bạn có món ăn nào khác không?)
 • I am having a bad headache right now. Do you have any medicins?
  (Tôi đang rất đau đầu. Bạn có thuốc gì không?)
 • I am very hard to breath right now. Do you have any medicins?
  (Tôi đang rất khó thở. Bạn có thuốc gì không?)
 • Could I have another sick bags, please?
  (Bạn có thể cho tôi thêm túi nôn được không?)
 • Could I have another roll of tissue in the toilets, please?
  (Bạn có thể cho tôi thêm một cuốn giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh được không?)
 • Could I have a cup of water with sugar, please?
  (Bạn cho thể cho tôi xin ly nước lọc với đường được không?)
 • Could I have a light meal, please?
  (Bạn có thể cho tôi xin thức ăn nhẹ được không?)
 • Could I have a glass of hot/warm/cold water, please?
  (Bạn có thể cho tôi xin 1 ly nước nóng/ấm/lạnh được không?)
 • How long does it take to arrive in … Airport ?
  (Còn bao lâu nữa thì đến sân bay …?)
 • How long does it take to reach /arrive in …..Airport ?
  (Còn bao lâu nữa thì đến sân bay ….?)
 • Please mark this bag as ‘fragile’.
  (Xin giúp tôi đánh dấu hành lý này là hàng dễ vỡ)
 • How long will the flight be delayed?
  (Chuyến bay bị hoãn thời gian bao lâu)
 • Where can I smoke?
  (Tôi có thể hút thuốc lá ở đâu)
 • Coud I get a blindfold/earmuffs please?
  (Tôi có thể lấy đồ bị mắt, đồ bị tai được không?)
 • Could I have antipyretics, please?
  (Bạn có thể cho tôi xin thuốc hạ sốt được không?)

=> TẢI VÀ IN CẨM NANG TẠI ĐÂY

NHU CẦU PHÁT SINH Ở SÂN BAY

 • I have a transit flight to …. Code (…..).  Could you please show me the way  to go there?
  (Tôi có chuyến bay chuyển tiếp tới … Mã số (…). Bạn có thể chỉ đường cho tôi đến đó được không?)
 • Could you please give me the Wi-fi passwords?
  (Bạn có thể cho tôi xin mật khẩu Wi-fi được không?)
 • Could you show me the way to the immigration counters, please?
  (Bạn có thể chỉ tôi đường tới quầy nhập cảnh được không?)
 • I need a pen to fill in the arrival card for immigration. Could you lend me one, please? 
  (Tôi cần một cây bút để điền vào form nhập cảnh, bạn cho tôi mượn được không?)
 • Could you show me how to fill in this card?
  (Bạn có thể chỉ tôi điền thông tin vào cái form này được không?)
 • Could you show me the way to the toilets?
  (Bạn có thể chỉ tôi đường tới nhà vệ sinh được không?)
 • Could you show me the way to get the luggage cart?
  (Bạn có thể chỉ tôi đến chỗ lấy xe đẩy hành lý được không?)
 • Could you show me the way to the luggage area?
  (Bạn có thể chỉ tôi chỗ để lấy hành lý được không?)
 • Could you show me the way to the nearest shop where I can buy water, please?
  (Bạn có thể chỉ tôi đường tới cửa hàng gần nhất để tôi có thể mua nước được không?)
 • Could you please help me to call to this number … ?
  (Bạn có thể giúp tôi gọi số điện thoại này được không…?)
 • I lost my flight ticket, can you show me where to print the ticket?
  (Tôi bị mất vé máy bay, bạn có thể chỉ giúp tôi nơi in lại vé được không)
 • Can you show me  which port  transit flight having code… depart ?
  (Cho tôi hỏi chuyến bay chuyển tiếp mã số … khởi hành tại cổng nào ?)
 • Can you show me transfer-deck, please?
  (Bạn có thể chỉ giúp tôi quầy thủ tục đổi vé máy bay chuyển tiếp được không?)
 • I lost my luggage, please help me to the lost luggage room.
  (Tôi bị mất hành lý, làm ơn hãy giúp tôi đến phòng thất lạc hành lý)

KHI Ở KHÁCH SẠN

 • My room number is….
  (Số phòng của tôi là …)
 • Could you please help me to connect to the wi-fi ?
  (Bạn có thể giúp tôi kết nối với wi-fi được không?)
 • Could I have a glass of hot/warm water, please?
  (Bạn có thể cho tôi xin 1 ly nước nóng/ấm được không?)
 • Could I have some new bottles of water, please?
  (Bạn có thể cho tôi xin thêm chai nước mới được không?)
 • The A.C in my room is broken, could you please fix it?
  (Máy lạnh trong phòng tôi bị hư rồi, bạn có thể sửa nó được không?)
 • My room is very cool, could you please help me to adjust  the temperature?
  (Phòng tôi đang rất lạnh, bạn có thể giúp tôi điều chỉnh nhiệt độ được không?)
 • My room is very hot, could you please help me to adjust  the temperature?
  (Phòng tôi đang rất lạnh, bạn có thể giúp tôi điều chỉnh nhiệt độ được không?)
 • The sink/shower in my room is broken, could you please fix it?
  (Bồn rửa tay/vòi tắm trong phòng tôi bị hư rồi, bạn có thể sửa nó được không?)
 • The TV in my room is broken, could you please fix it?
  (TV trong phòng tôi bị hư rồi, bạn có thể sửa nó được không?)
 • Could you give me some new towels, please?
  (Tôi có thể có thêm khăn tắm mới được không?)
 • Could you please re-filled the shampoo in my room?
  (Bạn có thể cho tôi thêm xà phòng trong phòng tôi được không?)
 • Could I have  a roll of toilet paper?
  (Tôi có thể thêm một cuộn giấy vệ sinh được không?)
 • Could you please make-up my room?
  (Bạn có thể làm phòng giúp tôi được không?)
 • Could you please call a taxi for me?
  (Bạn có thể kêu 1 chiếc taxi cho tôi được không?)
 • Where can I find the buffet breakfast?
  (Tôi có thể ăn sáng ở đâu?)
 • Could you give me some  facial tissues, please.
  (Làm ơn cho tôi xin một ít khăn ăn)
 • Could I have some diarrhea drugs?
  (Cho tôi xin thuốc tiêu chảy được không)
 • Coud I put  my luggage here?
  (Tôi có thể đặt hành lý của tôi ở đây được không?)

=> TẢI VÀ IN CẨM NANG TẠI ĐÂY

KHI SỬ DỤNG TAXI

 • I need to go to this address … . Could you please drop me there?
  (Tôi cần đi tới địa chỉ này. Bạn có thể chở tôi tới đó được không?)
 • How much for this drive?
  (Chặng đường này giá bao nhiêu?)
 • Can I pay by cash?
  (Tôi có thể trả bằng tiền mặt được không?)
 • How much does this cost?
  (Cái này giá bao nhiêu?)
 • Could you please drive more slowly?
  (Bạn có thể chạy chậm hơn không?)
 • Could you please drive faster, please? Because I’m late.
  (Bạn có thể làm ơn chạy nhanh hơn được khổng? Tôi bị muộn giờ)
 • Could you please stop right here?
  (Bạn có thể dừng tại đây không?)
 • Could you please take me to the Vietnamese restaurant?
  (Bạn có thể chở tôi tới nhà hàng Việt Nam được không?)

MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP

 • I’m lost.
  (Tôi bị lạc đường rồi.)
 • I need your help.
  (Tôi cần sự giúp đỡ của bạn)
 • Please call the Vietnamese Embassy.
  (Làm ơn hãy gọi Đại Sứ quán Việt Nam.)
 • Please call the police.
  (Làm ơn gọi cảnh sát giúp tôi.)
 • I need a doctor.
  (Tôi cần gặp bác sĩ.)
 • My blood type is …. .
  (Nhóm máu của tôi là … .)
 • I’m allergic to … .
  (Tôi dị ứng với … .)

=> TẢI VÀ IN CẨM NANG TẠI ĐÂY

Bạn có thể tải tệp ”Câu nói tiếng Anh hay: cẩm nang câu đề nghị được giúp đỡ” chứa đầy đủ các thông tin phía trên TẠI ĐÂY và in ra sử dụng cho các chuyến đi nước ngoài của bạn.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc hoặc đóng góp để bổ sung đầy đủ nội dung cho ”Câu nói tiếng Anh hay: cẩm nang câu đề nghị được giúp đỡ” vui lòng bình luận ở phía dưới bài viết này hoặc liên hệ:

Logo BlueOceanTours and slogan Refresh Your Life
Blue Ocean Tours – Nhà tổ chức tour chuyên nghiệp

BLUE OCEAN TOURS (Công ty Du Lịch Đại Dương Xanh)
*Ha Noi Office: Van Nam Building, No 26 Lang Str, Hanoi, Vietnam.
*Hotline0912.082.092 | 0918.96.98.01
*Email: Nhung@blueoceantours.net
Giang@blueoceantours.net

*HCMC Office: Winhome Buillding, No.37, Le Quoc Hung Str, Hochiminh City, Vietnam.
*Hotline0939.93.06.88 | 0918.96.98.02
*Email: Thai@blueoceantours.net
Dulichuc.newzealand@gmail.com

(BLUE OCEAN TOURS biên soạn)

Du lịch Úc và tìm nơi phù hợp với tích cách của bạn

DU LỊCH ÚC: TÌM NƠI PHÙ HỢP VỚI TÍNH CÁCH CỦA BẠN

Posted By : admin_didulichuc/ 1770 0

Cùng Blue Ocean Tours tìm điểm đến ở Úc thích hợp với tính cách của bạn và lên kết hoạch cho chuyến du lịch Úc tuyệt vời thôi nào.

Nước Úc thật sự là một nơi dành cho tất cả mọi người. Bạn là người yêu ánh nắng mặt trời hoặc điên cuồng với việc nặn người tuyết. Bạn là người thích phiêu lưu hoặc có niềm đam mê với nghệ thuật. Bất kể bạn là ai, Úc luôn sẵn sàng chào đón bạn. Thế thì còn ngần ngại gì mà không sắp xếp một chuyến du lịch Úc tuyệt vời chứ nhỉ?

du-lich-uc-tim-noi-phu-hop-voi-tinh-cach-cua-ban
Du lịch Úc và tìm nơi phù hợp với tính cách của bạn

DU LỊCH ÚC – MELBOURNE: CHO NGƯỜI SÀNH CÀ PHÊ VÀ ẨM THỰC

Melbourne – một trong những thủ phủ cà phê của thế giới. Bạn có biết, số lượng quán cà phê toạ lạc ở thành phố này còn đông hơn dân số nơi đây? Những ai yêu thích cà phê chắc chắn luôn tìm được địa điểm tại Melbourne để thưởng thức cà phê theo cách của riêng họ. St Ali, Industry BeansProud Mary là những thương hiệu mở quán cafe đen chuyên biệt mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Melbourne.

Không chỉ là thủ phủ cà phê, Melbourne còn được mệnh danh là trung tâm ẩm thực của nước Úc. Đây là ngôi nhà của những dịch vụ ăn uống cao cấp của các đầu bếp nổi danh trên thế giới như Neil PerryHeston Blumenthal. Nơi đây có Chin Chin, phục vụ bởi phong cách món ăn kết hợp với châu Á. Chin Chin nổi tiếng với hình ảnh thực khách phải xếp hàng dài vào mỗi tối. Hơn nữa, Melbourne cũng rất chú trọng vào bữa trưa. Một số nơi để du khách du lịch Úc – Melbourne có thể dừng chân dùng bữa: Higher Ground, Darling Cafe,

DU LỊCH ÚC – SYDNEY: CHO NGƯỜI YÊU THÍCH ÂM NHẠC

Sydney là lựa chọn hàng đầu của những nghệ sĩ quốc tế khi thực hiện các chuyến lưu diễn. Sydney chính là nơi khởi nguồn ước mơ của nhiều nhạc sĩ trẻ Úc. Nhà hát Oxford Art Factory, với kiến trúc lấy cảm hứng thiết kế từ nhà máy Andy WarholNew York trong thập niên 60, là một trong những nơi đã định hình lại nền công nghiệp giải trí của Sydney. Chỉ vỏn vẹn 2 phòng hoà nhạc, nơi đây vẫn tổ chức đều đặn các chương trình cho cả nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Xứ sở chuột túi là quốc gia đa văn hoá và nhiều lễ hội. Sydney luôn là nơi tổ chức những chương trình lễ hội sôi nổi nhất, đặc biệt vào mùa hè. Lễ hội âm nhạc Field Day diễn ra vào năm mới. Nó thường được tổ chức tại công viên rộng lớn được bao quanh bởi các tòa nhà chọc trời. Những nghệ sĩ chính của lễ hội năm 2019 là Cardi B và RÜFÜS DU SOL,… Khi du lịch Úc, bạn đừng bỏ lỡ lễ hội âm nhạc tuyệt vời tại Sydney nhé!

DU LỊCH ÚC – CAIRNS: CHO NHỮNG AI TÔN THỜ ÁNH MẶT TRỜI

Nếu bạn muốn trải nghiệm mùa hè quanh năm, hãy du lịch đến miền bắc nước Úc. Nói đến đây không thể không nhắc đến Cairns – nơi có hai Di sản thế giới là rừng mưa nhiệt đới rặn san hô Great Barrier. Hãy dành những ngày dài của bạn để tắm nắng trên những hòn đảo nhiệt đới hoặc những bãi biển tuyệt đẹp ở Cairns. Đặc biệt, khoảng thời gian nắng đẹp nhất khi du lịch Úc – du lịch Cairns là mùa khô từ Tháng 5 – 9 với độ ẩm thấp, nhiệt độ ấm áp hoàn hảo.

DU LỊCH ÚC – TASMANIA: TẬN HƯỞNG THIÊN NHIÊN VÔ CÙNG TẬN

Hòn đảo duy nhất của nước Úc – Tasmania thường bị bỏ sót trong những hành trình du lịch Úc. Nếu kì nghỉ lí tưởng của bạn là sự kết hợp của việc tham quan những thị trấn lâu đời cổ kính hoặc leo núi chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên thì Tasmania nên có trong danh sách của bạn. Những điểm tham quan thu hút khách du lịch ở Tasmania có thể kể đến:

 • Vịnh Wineglass trong Công viên Quốc gia Freycinet
 • Công viên Quốc gia Cradle Mountain-Lake St Clair (nơi có phong cảnh núi non của New Zealand)
 • Đđảo Maria (với biệt danh là con tàu Nô-ê).

Đến với đảo Maria, bạn dễ dàng bắt gặp những loài động vật bản địa siêu dễ thương như gấu túi, chuột túi và chuột túi nhỏ,…

DU LỊCH ÚC – ADELAIDE: LẠC VÀO XỨ SỞ RƯỢU VANG

Adelaide là thủ đô rượu vang của nước Úc nhờ vào đặc điểm khí hậu Địa Trung Hải. Thung lũng Barossa nổi tiếng thế giới nằm cách thành phố Adelaide 50 phút lái xe về phía Đông Bắc gồm các thị trấn Tanunda, AngastonNuriootpa. Nơi đây có hơn 80 cửa hầm rượu. Những người sành rượu vang có thể biết đến một số nhà máy rượu vang phổ biến của Barossa:

 • Penfold
 • Henschke Cellars
 • Jacob’s Creek

Ngoài ra, xung quanh thành phố Adelaide cũng có những khu vực rượu vang khác như Thung lũng Clare – trái tim của nho xanh Úc và Coonawarra – nhà sản xuất rượu vang đỏ hàng đầu ở Úc. Du lịch Úc và tìm đến Adelaide, chính là bạn đã bước vào ”xứ sở rượu vang”.

DU LỊCH ÚC – VỊNH BYRON: TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG LÀNH MẠNH

Vịnh Byron của Xứ sở chuột túi được xem là một trong những điểm đáng đến với người híp-pi và những ai chú trọng đến sức khỏe bản thân. Là thị trấn bình yên ven biển, Byron được xem là thủ phủ lướt sóng cùng lối sống lành mạnh. Bạn có biết, nơi đây có nhà của nam diễn viên Chris Hemsworth (nổi tiếng với vai thần sấm Thor). Vịnh Byron có nhiều quán cà phê dễ thương nổi tiếng với những bát sinh tố trái cây “healthy” cùng các nhà hàng phục vụ thức ăn từ nguyên liệu sạch tại nông trại hoặc các nhà hàng thuần chay.

Du lịch Úc – Vịnh Byron còn nổi tiếng với những chương trình chăm sóc sức khỏe, spa và cả lâu đài pha lê. Tại tòa lâu đài này, bạn có thể

 • tham giam các lớp thiền
 • đi bộ dọc theo những khu vườn xinh đẹp
 • ngồi trên những chiếc ghế dài vừa thư giãn đầu óc, vừa có thể ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên đầy lãng mạn xung quanh

Gần đó, khoảng một giờ lái xe vào đất liền, là Nimbin – nơi nổi tiếng với văn hóa hippie.

DU LỊCH ÚC – LÃNH THỔ PHÍA BẮC: THÁCH THỨC GIỚI HẠN BẢN THÂN BẰNG SỰ MẠO HIỂM

Nếu bạn thích khám phá những điểm đến độc lạ khi du lịch Úc, hãy đến khu vực phía Bắc. Hầu hết mọi người đến đây sẽ đều đi đến Darwin hoặc Uluru. Điểm nổi bật của những nơi này là được thống trị bởi màu đỏ của sắc tộc với những vách đá sa thạch cùng sa mạc hoang vu. Tất cả những điểm đặc trưng đó, du khách có thể tìm thấy ở Arnhem Land – khu bảo tồn thổ dân xa xôi; nhiều hẻm núi của Công viên quốc gia West MacDonnell. Đối với những ai muốn khám phá bản thân và thích phiêu lưu, đừng bỏ qua trải nghiệm lồng tử thần tại công viên cá sấu Darwin.

DU LỊCH ÚC – SNOWY MOUNTAINS: ĐẮM MÌNH VÀO TUYẾT TRẮNG

Úc không phải là quốc gia đầu tiên mà bạn nghĩ đến khi đề cập đến tuyết. Nhưng dãy núi tuyết Snowy MountainsCông viên quốc gia Kosciuszko là nơi quy tụ nhiều khu du lịch trượt tuyết đáng mong đợi như

 • Thredbo
 • Perisher: có một trường dạy trượt tuyết đẳng cấp quốc tế với hệ thống tuyết nhân tạo
 • Selwyn Snow Resort
 • Charlotte Pass: khu nghỉ dưỡng cao nhất ở Úc và là nơi có tuyết rơi đều đặn mỗi năm

Du lịch Úc, du khách sẽ được trải nghiệm trượt tuyết nửa đường ống, trượt tuyết đêm, trượt tuyết ván.

DU LỊCH MELBOURNE – CHO NHỮNG AI ĐAM MÊ NGHỆ THUẬT VÀ VĂN HÓA

Đúng vậy, vẫn là Melbourne! Melbourne phù hợp với đa số nhu cầu của du khách ,vì thế mà nó được nhắc đến 2 lần. Nếu bạn thích những ngày lễ của người Úc như triển lãm tranh nghệ thuật, biểu diễn nhà hát và bảo tàng thì nhất định phải thêm Melbourne vào lịch trình của mình.

Một số điểm tham quan hàng đầu của Úc là:

 • Trung tâm hình ảnh chuyển động Úc (ACMI)
 • Phòng trưng bày Quốc gia Victoria (NGV). Bảo tàng lớn nhất và được ghé thăm nhiều nhất nước Úc.

Các buổi biểu diễn nổi tiếng tại Melbourne bao gồm Mamma Mia, School of Rock, Harry Potter & The Cursed Child. Nếu là một người yêu văn hóa, bạn chắc chắn sẽ phải xiêu lòng với Melbourne.

Blue Ocean Tours tin chắc rằng bạn đã trả lời được câu hỏi ‘‘Nên đi đâu ở Úc?’’. Úc là quốc gia đa sắc tộc, văn hoá phong phú, môi trường sống trong lành. Vì thế, Úc luôn ”nuôi dưỡng” một nơi nào đó thoả mãn sở thích và mong muốn của riêng bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, đừng ngại ngần gọi ngay cho Blue Ocean Tours qua số Hotline 0918969802. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thiết kế chuyến du lịch Úc chuẩn gu bạn nhé!

Logo BlueOceanTours and slogan Refresh Your Life