04

Th9
2017

Khám phá những điều bí ẩn ở Darling Harbour

Posted By : admin_didulichuc/ 1892 0

Darling Harbour – Một thời từng là sân ga và bến tàu gỉ sét, một trong các dự án tái thiết đô thị lớn nhất của Sydney giờ đây trở nên nhộn nhịp với các bảo tàng, cửa hàng và quán ăn.

Darling Harbour là một khu vực giải trí lớn gần khu trung tâm thương mại Sydney. Đó là nhà của một số lượng lớn các điểm tham quan bao gồm một số bảo tàng nổi tiếng nhất của Sydney. Khám phá Sydney là một hành trình vô cùng thú vị với những điểm đến nổi tiếng nhất thế giới như Nhà hát Con Sò, Cầu Cảng Sydney, Town Hall Sydney, Công Viên Hyde…Trong Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khu vực giải trí hấp dẫn nhất Sydney đó là Darling Harbour.

Darling Habour được xây dựng vào năm 1988 và là một trung tâm giải trí quan trọng nhất của Sydney. Ngày 4/5/1988, Nữ hoàng Elizabeth II đã đã chính thức tuyên bố mở cửa Darling Harbour và từ đó đến nay đã có hơn 300 triệu khách du lịch đã đặt chân đến nơi này. Đây còn là nơi tổ chức những lễ hội văn hóa lớn của nhiều sắc tộc như ngày quốc khánh Úc 26/1, lễ Phục sinh…v.v.Được đặt theo tên một cựu thống đốc bang New South Wales, khu Darling Harbour mang đến vô số hoạt động dành cho du khách. Tại đây có các khu vườn công cộng và lối đi dạo, nhà hàng, quán bar và khách sạn cùng các điểm du lịch chính như Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Úc, Thủy cung Sea Life Sydney và Vườn bách thú Wild Life Sydney.

CẢNG BIỂN DARLING HARBOUR SYDNEY
CẢNG BIỂN DARLING HARBOUR SYDNEY

Darling Harbour nằm trong khu thương mại mà người Úc gọi là CBD (Central Business District) cũng là địa danh du lịch của Sydney với các điểm tham quan như Thủy cung với hơn 5000 lòai cá, Sydney Wildlife World, Bảo tàng Hàng hải Quốc gia, vườn Trung Hoa, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sydney…và gần đó là khu phố Tàu. Xung quanh bến Cockle Bay gần Trung tâm triển lãm và hội chợ còn có nhiều cửa hàng và tiệm cà phê là nơi lý tưởng để ngồi ngắm nhìn thành phố Sydney lung linh ánh đèn về đêm. Bên kia cầu Pyrmont, gần bảo tàng hàng hải là khu sòng bạc nổi tiếng Star City. Đến Darling Harbour vào những buổi chiều tà để ngắm hoàng hôn dần lặng trôi trên bến cảng hay ngắm những cặp tình nhân tình tứ bên nhau nhỏ to tâm sự cũng là một điều thú vị.

Darling Harbour nằm ngay trong trung tâm của thành phố Sydney, gần với các địa điểm du lịch khác như nhà hát Con Sò, cầu Harbour và khu trung tâm mua sắm Queen Victoria Buiding.

Bạn có thể đến Darling Harbour bằng tàu điện monorail, xuống tại trạm Darling Park hoặc Harbourside hoặc đi bằng phà xuống tại bến King Street, hoặc Pyrmont. Cũng có thể đi bộ đến Darling Harbour từ nhà hát Opera, cách đó khỏang 20 phút.

 

Leave your comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.