09

Th9
2017

Du lịch Rotorua

Posted By : admin_didulichuc/ 811 0

Du lịch Rotorua: Hàng năm có hàng ngàn du khách tới Rotorua để tận hưởng suối nước nóng, tắm bùn và tham gia các hoạt động thể thao dưới nước. Đồng thời tận hưởng nên văn hóa Maori cổ xưa đầy hấp dẫn.

Rotorua, nằm trên khu vực Cao nguyên Núi lửa và Vành đai núi lửa của Thái Bình Dương, được coi là một trong những điểm nóng về địa chất trên thế giới. Hàng năm Rotorua đón một số lượng lớn du khách đến tham quan các điểm nước nóng và tắm bùn, cùng với các di sản văn hóa cổ xưa của người Maori và tham gia hàng loạt các môn thể thao mạo hiểm.

Thành phố nằm trên bờ Hồ Rotorua trong khu vực Vịnh Plenty trên Đảo Bắc New Zealand. Khu vực này nổi tiếng với các hoạt động câu cá hồi và chèo thuyền. Du khách có thể thuê thiết bị câu cá hoặc tìm hiểu về công ty lữ hành địa phương ở thị trấn.

Rất nhiều suối nước nóng nổi tiếng, hồ miệng núi lửa đủ màu và hồ sủi bọt được đặt tại các công viên và khu bảo tồn như Wai-O-Tapu Thermal Wonderland. Hãy ngâm mình trong bồn tắm bùn nóng khi bạn có thời gian đến đây, chiêm ngưỡng các mạch nước phun trào gần 30 mét trong không trung, đừng quên đến Đảo Trắng gần đó – nơi có núi lửa trên biển duy nhất còn hoạt động.

Dành thời gian ghé thăm Làng Buried. Toàn bộ nơi đây bị bao phủ bởi tro núi lửa sau khi ngọn núi Tarawera liền kề phun trào vào năm 1886. Ghé thăm công viên Thiên nhiên Rainbow Springs gần đó, nơi có những ao cá được thiết kế tuyệt đẹp với các đàn cá bơi tung tăng. Và ngắm nhìn chim Kiwi và các sinh vật khác của New Zealand tại đây.

Khám phá nền văn hóa của người dân Te Arawa, những người đã định cư ở khu vực này từ hơn 600 năm trước đây. Tại Làng Maori Tamaki, du khách hãy quan sát cách dân làng sử dụng các suối nước nóng để tắm và giặt quần áo. Ăn thử một bữa hangi, được nấu theo phương pháp hấp chín thức ăn trên mặt đất, và xem các màn trình diễn ca khúc và điệu nhảy chiến tranh của người Maori.

Những người ưa mạo hiểm sẽ có cơ hội thử sức ở nhiều hoạt động tại Rotorua. Hãy thử nhảy dù, leo núi, chèo bè vượt thác hay chơi zorbing. Các hoạt động này được tổ chức bởi các công ty lữ hành khác nhau trong thành phố. Vào mùa đông, hãy tới sườn núi trượt tuyết trên Đảo Bắc, có thể dễ dàng tới đây từ sân bay quốc tế Rotorua.

Leave your comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.