Danh mục: Tin tức

icon-blue-ocean-tours

BLUE OCEAN TOURS: CÂU CHUYỆN VỀ VỊ NỮ “THUYỀN TRƯỞNG”

Posted By : admin_didulichuc/ 557 0

Chuyện nghề du lịch đến với chị thật như một cái duyên đã được định đặt lâu lắm. Từ sau khi rời ghế sinh viên, các công việc có tính di chuyển nhiều luôn như hợp với tính cách năng động của chị. Rồi lại là duyên, Chị trở thành nhân sự trong một Công ty du lịch của nước ngoài chuyên đón khách đến Việt Nam thăm quan, công tác.

ĐẾN VỚI NGHỀ TỪ TRÁI TIM!

(Blue Ocean Tours) Chuyện nghề du lịch đến với chị thật như một cái duyên đã được định đặt lâu lắm. Từ sau khi rời ghế sinh viên, các công việc có tính di chuyển nhiều như hợp với tính cách năng động của chị. Rồi lại là duyên! Chị trở thành nhân sự trong một Công ty du lịch của nước ngoài chuyên đón khách đến Việt Nam thăm quan, công tác.

Tất cả như một thỏi nam châm cuốn hút những điều thú vị. Chị nhìn thấy những cơ hội tuyệt vời để giúp con người có những cải thiện tích cực thông qua các chuyến đi. Đó là trải nghiệm khám phá những vùng đất mới mẻ với văn hóa mới lạ, độc đáo. Đó là tìm hiểu những tinh hoa thế giới. Đó là chiêm ngưỡng ưu đãi tuyệt vời mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng cho từng miền đất khác biệt. Nhờ đó, chúng đã tạo nên những tuyệt tác thiên nhiên phong phú.

Từ những ý niệm trên, Chị thành lập Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Đại Dương XanhBlue Ocean Tours với ước mơ và sứ mệnh:
 • Đưa người Việt Nam đặt chân đến 5 châu 4 bể.
 • Khám phá những vùng đất mới.
 • Mang văn hóa tinh hoa của dân tộc Việt Nam ghi dấu trên mọi lãnh thổ.
 • Học hỏi giao lưu những điều tốt đẹp.

Để chúng ta được trưởng thành hơn qua mỗi ngày, mỗi con người là một nhân tố đóng góp cho sự tăng trưởng và phát triển của xã hội sau những kiến thức, sáng tạo từ mỗi chuyến đi. Câu chuyện này chúng tôi muốn nói về chị Quách Hồng Nhung – người sáng lập của Blue Ocean Tours từ ngày 01/04/2009.

Chị Quách Hồng Nhung
Giám đốc BLUE OCEAN TOURS

BLUE OCEAN TOURS ĐÃ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ!

Với sự đam mê học hỏi, với tình yêu thương hướng thượng, chị đã vận hành Công ty bằng cả trái tim mình. Chị đã làm việc nhiều giờ liền không biết đến mệt mỏi. Chị luôn hòa ái thân thiện với mọi người dù cho những khó khăn là điều không thể tránh khỏi của mỗi vị “thuyền trưởng” trước biển cả mênh mông vô chừng.

Blue Ocean Tours – Công ty Du Lịch Đại Dương Xanh

Bằng tinh thần kiên định, ý chí phấn đấu và học hỏi không ngừng, chị đã đưa Blue Ocean Tours trở thành Công ty du lịch uy tín trong cộng đồng du lịch – dịch vụ của Việt Nam. Đặc biệt, từ những ấn tượng sâu sắc về tự nhiên phong phú và con người Úc – New Zealand rất thân thiện, mộc mạc. Chị đã đi đến quyết định đánh dấu điểm nhấn trong dịch vụ của Công ty bằng việc thành lập giấy phép kinh doanh của Công ty tại Melbourne (Úc). Qua đó, Chị định hình sản phẩm chính là dịch vụ du lịch Úc và New Zealand.

Hoạt động chính của Blue Ocean Tours Australia PTY., Ltd là điều hành dịch vụ đón khách từ Việt Nam và khách hàng các nước khác đến với Úc – New Zealand thông qua các Công ty lữ hành quốc tế liên kết hợp tác với Blue Ocean Tours Group. Với tâm huyết phục vụ dịch vụ du lịch cho khách hàng chất lượng nhất và phù hợp với văn hóa con người mỗi quốc gia, Blue Ocean Tours Group trở thành một đơn vị bán sỉ tour theo yêu cầu cho du khách quốc tế đến với Úc, New Zealand và Việt Nam.

Đội ngũ Blue Ocean Tours

Mỗi nhân sự trong Công ty đều thấu hiểu, cộng hưởng tình cảm yêu mến của mình với công việc. Họ luôn trau dồi, học hỏi để ngày hôm nay sẽ hoàn thiện hơn ngày hôm qua. Hơn hết, lợi ích của khách hàng luôn được gia tăng với mỗi lần khách quay trở lại Công ty. Ấn tượng đó được thể hiện rõ ràng nhất ở bộ phận visa.

Đội ngũ chuyên viên visa luôn dành tặng tư vấn thêm cho khách những lộ trình tốt nhất để tối ưu hóa toàn cảnh hồ sơ sao cho thuận lợi nhất. Mỗi năm đội ngũ visa đã thực hiện thành công hàng ngàn visa/thị thực cho du khách Việt Nam đến du lịch, công tác…

 • ở cường quốc phát triển như Úc, New Zealand, Mỹ, Canada, châu Âu…
 • tại nhiều quốc gia chưa có Đại Sứ Quán đặt tại Việt Nam.
BOT'ers tham dự ShenYun 2019
Blue Ocean Tours không chỉ là nơi các ”thuyền viên” cùng nhau tạo nên câu chuyện của tập thể. Đây còn là nơi chắp cánh mỗi cá nhân tự viết nên câu chuyện của riêng mình.

Cá nhân và đội nhóm bổ trợ, hỗ trợ lẫn nhau.
BOT’ers cùng truyền tải năng lượng tích cực.
BOT’ers cùng cho nhau những tinh thần nhiệt huyết.
BOT’ers quyết tâm không lùi bước trước thử thách và khó khăn.

”Mỗi thuyền viên” là mỗi màu sắc riêng biệt, toả sáng với nét đẹp ẩn chứa bên trong. Khi kết nối và song hành, chúng ta tạo thành những bức tranh sinh động, đa màu sắc và tràn đầy tinh thần lạc quan.

Đội ngũ nhân sự Blue Ocean Tours

DÙNG CHÂN TÌNH ĐỂ ỨNG XỬ, DÙNG THIỆN TÂM ĐỂ PHÁT TRIỂN

Trước thềm kỷ niệm ngày thành lập Blue Ocean Tours bước qua tuổi thứ 12, dù tình hình khó khăn của kinh tế, y tế đang phủ chùm lên toàn thế giới, Công ty cũng luôn vì sự an toàn của khách hàng. Blue Ocean Tours sẵn sàng tạm dừng các tour đã cận ngày khởi hành và hoàn lại toàn bộ chi phí cho khách hàng dù Công ty chưa nhận lại được chi phí từ các nhà cung cấp dịch vụ. Đó là quyết định của chị Nhung. Điều đầu tiên khi tình huống không thuận lợi xảy đến, chị luôn đặt lợi ích và an toàn của khách hàng để ứng xử. 

Đó sẽ là nền tảng giúp chúng ta tự tin mở rộng và phát triển bền vững trong tương lai. Chúng ta sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này bằng nghị lực phi thường tiềm ẩn trong mỗi người. Còn khách hàng, hãy mang đến cho họ những thuận lợi và bình an nhất nếu có thể

Chị Quách Hồng Nhung chia sẻ

Blue Ocean Tours – Refresh Your Life!

Blue Ocean Tours quan niệm rằng ”du lịch là cách làm mới cuộc sống của mỗi người”. Đó cũng chính là ý nghĩa câu slogan “Refresh Your Life!”. Mười một năm qua chúng tôi đã và đang hoạt động theo tiêu chí “Luôn đổi mới”. Mỗi chương trình tour chúng tôi thiết kế đều hi vọng du khách có được

 • tầm nhìn mới mẻ.
 • tận hưởng trọn vẹn từng giây phút của thực tại.
 • hài hoà với mọi tình huống.
 • trân trọng những trải nghiệm thú vị.

Trên mỗi bước đi, Blue Ocean Tours luôn cam kết

 • mang lại các giá trị tốt nhất cho khách hàng
 • sự quan tâm chân thành nhất cho thành viên Công ty
 • sự sẻ chia thành tâm nhất dành cho cộng đồng.

Chúng tôi dành lời cảm ơn chân thành đến khách hàng đã luôn tin tưởng đồng hành trong 11 năm qua. Chúng tôi không ngừng cam kết lấy chữ Tín làm đầu, sẵn lòng mang đến dịch vụ với chất lượng tốt nhất và đảm bảo lợi ích của khách hàng.

Khi nhìn về tương lai, chúng tôi lạc quan tiến lên phía trước theo con đường đã chọn. Những ”thuyền viên” dùng trái tim để dẫn đường, vượt sóng cả, gắng tay chèo. Và ủng hộ vị nữ ”thuyền trưởng” lèo lái “con thuyền” Blue Ocean Tours vượt đại ngàn Đại Dương Xanh để gặt hái những thành quả tốt đẹp theo tôn chỉ từ Tâm.

            Cảm ơn bạn đã đọc và chia sẻ cùng chúng tôi!
            Blue Ocean Tours Team,
CẨM NANG CÂU NÓI TIẾNG ANH - BLUE OCEAN TOURS

CÂU NÓI TIẾNG ANH HAY: CẨM NANG CÂU ĐỀ NGHỊ ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

Posted By : admin_didulichuc/ 1701 2

Đối với những ”chân đi” thường xuyên, bạn đã quen thuộc với các quy trình, thủ tục, kí hiệu,… Tìm đường hoặc yêu cầu được hỗ trợ sẽ là đơn giản với các bạn, nhất là với các bạn trẻ tiếng Anh rất tốt. Vậy còn những người chưa từng có nhiều trải nghiệm, ít đi du lịch, công tác, thăm thân; những du khách lớn tuổi, tiếng Anh hạn chế, phải di chuyến một mình thì sao?

Câu nói tiếng Anh hay: cẩm nang câu đều nghị được giúp đỡ – Đối với những ”chân đi” thường xuyên, bạn đã quen thuộc với các quy trình, thủ tục, kí hiệu,… Việc tìm đường hoặc yêu cầu được hỗ trợ khá đơn giản với bạn, nhất là với các bạn trẻ tiếng Anh tốt. Vậy còn những người chưa từng có nhiều trải nghiệm, ít đi du lịch, công tác, thăm thân; những du khách lớn tuổi, tiếng Anh hạn chế, phải di chuyến một mình? Hiểu điều đó, Blue Ocean Tours tổng hợp Cẩm nang câu nói tiếng Anh đề nghị được giúp đỡ để bạn mang theo dự phòng trong hành trình du lịch của mình.

Hằng năm, hàng triệu người ”xê dịch” đến nhiều quốc gia, qua lại giữa nhiều sân bay trên khắp thế giới với các mục đích như du lịch, thăm thân hay đi công tác,… Đối với những ”chân đi” thường xuyên, họ đã quen thuộc với các tình huống, kí hiệu, ngôn ngữ giao tiếp,…từ sân bay cho đến các dịch vụ kèm theo như khách sạn, phương tiện di chuyến,…

Vậy còn những người chưa từng có nhiều trải nghiệm như vậy, những người ít đặt chân đến sân bay, những du khách lớn tuổi , tiếng Anh hạn chế, phải di chuyển một mình thì sao?

Vì lẽ đó, Blue Ocean Tours biên soạn ”Câu nói tiếng Anh hay: cẩm nang câu đề nghị được giúp đỡ” trong nhiều ngữ cảnh khác nhau như quá trình trên máy bay, trong sân bay, khi ở khách sạn và khi sử dụng taxi… Hi vọng khi bạn đọc được bài viết này, bạn sẽ có được thông tin hữu ích dùng cho chuyến đi xuất ngoại của mình.

Ý NGHĨA CÁC BẢNG HIỆU THƯỜNG THẤY TRONG SÂN BAY

 • Domestics/International terminal: Ga nội địa/quốc tế
Câu nói tiếng Anh Hay - Domestics/ International terminal: Ga nội địa/ quốc tế
Domestics/International terminal: Ga nội địa/quốc tế
 • Departure/Arrival: Ga bay đi – Ga bay đến
 • Check-in counter/desk: Quầy Thủ Tục Vé
Câu nói tiếng Anh hay - Check-in counter/desk: Quầy Thủ Tục Vé
Check-in counter/desk: Quầy Thủ Tục Vé
 • Baggage drop-off: Nơi ký gửi hành lý
Câu nói tiếng Anh hay - Baggage drop-off: Nơi ký gửi hành lý
Baggage drop-off: Nơi ký gửi hành lý
 • Security gate: Khu vực an ninh
 • Departure lounge: Phòng chờ sau khi hoàn tất thủ tục đổi vé
Departure lounge: Phòng chờ sau khi hoàn tất thủ tục đổi vé
Departure lounge: Phòng chờ sau khi hoàn tất thủ tục đổi vé
 • Information: Quầy thông tin
 • Window – seat: Ghế cạnh cửa sổ
 • Aisle – seat: Ghế ngồi cạnh lối đi
 • Transit/ Stopover/layover: Hướng đi khu vực quá cảnh máy bay
Transit/ Stopover/layover: Hướng đi khu vực quá cảnh máy bay
Transit/ Stopover/layover: Hướng đi khu vực quá cảnh máy bay
 • Baggage Cart/ luggage Cart: Xe đẩy hành lý
 • Immigration: Quầy nhập cảnh
 • WC/Toilet- Restroom: Nhà vệ sinh
 • Sleep box/ Sleeping room: Phòng ngủ chờ chuyến bay
Sleep box/ Sleeping room: Phòng ngủ chờ chuyến bay
Sleep box/ Sleeping room: Phòng ngủ chờ chuyến bay
 • Baggage Claim/ Luggage Claim: Khu vực trả hành lý
 • Conveyor belt/ Carousel: Băng chuyền hành lý
Conveyor belt/ Carousel: Băng chuyền hành lý
Conveyor belt/ Carousel: Băng chuyền hành lý
 • Arrival card for immigration: Giấy nhập cảnh

=> TẢI VÀ IN CẨM NANG TẠI ĐÂY

CÂU NÓI TIẾNG ANH HAY: CẨM NANG CÂU ĐỀ NGHỊ ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

KHI TRÊN MÁY BAY

 • Could I get another blanket, please? I am a little cold.
  (Làm ơn cho tôi thêm 1 cái chăn, vì tôi cảm thấy rất lạnh)
 • I am thirsty, could I get a cup of water (or a coffee/juice), please?
  (Tôi khát, vui lòng cho tôi một ly nước (hoặc ly cà phê/ ly nước ép)
 • I can not eat this one, do you have any other food?
  (Tôi không thể ăn món này, bạn có món ăn nào khác không?)
 • I am having a bad headache right now. Do you have any medicins?
  (Tôi đang rất đau đầu. Bạn có thuốc gì không?)
 • I am very hard to breath right now. Do you have any medicins?
  (Tôi đang rất khó thở. Bạn có thuốc gì không?)
 • Could I have another sick bags, please?
  (Bạn có thể cho tôi thêm túi nôn được không?)
 • Could I have another roll of tissue in the toilets, please?
  (Bạn có thể cho tôi thêm một cuốn giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh được không?)
 • Could I have a cup of water with sugar, please?
  (Bạn cho thể cho tôi xin ly nước lọc với đường được không?)
 • Could I have a light meal, please?
  (Bạn có thể cho tôi xin thức ăn nhẹ được không?)
 • Could I have a glass of hot/warm/cold water, please?
  (Bạn có thể cho tôi xin 1 ly nước nóng/ấm/lạnh được không?)
 • How long does it take to arrive in … Airport ?
  (Còn bao lâu nữa thì đến sân bay …?)
 • How long does it take to reach /arrive in …..Airport ?
  (Còn bao lâu nữa thì đến sân bay ….?)
 • Please mark this bag as ‘fragile’.
  (Xin giúp tôi đánh dấu hành lý này là hàng dễ vỡ)
 • How long will the flight be delayed?
  (Chuyến bay bị hoãn thời gian bao lâu)
 • Where can I smoke?
  (Tôi có thể hút thuốc lá ở đâu)
 • Coud I get a blindfold/earmuffs please?
  (Tôi có thể lấy đồ bị mắt, đồ bị tai được không?)
 • Could I have antipyretics, please?
  (Bạn có thể cho tôi xin thuốc hạ sốt được không?)

=> TẢI VÀ IN CẨM NANG TẠI ĐÂY

NHU CẦU PHÁT SINH Ở SÂN BAY

 • I have a transit flight to …. Code (…..).  Could you please show me the way  to go there?
  (Tôi có chuyến bay chuyển tiếp tới … Mã số (…). Bạn có thể chỉ đường cho tôi đến đó được không?)
 • Could you please give me the Wi-fi passwords?
  (Bạn có thể cho tôi xin mật khẩu Wi-fi được không?)
 • Could you show me the way to the immigration counters, please?
  (Bạn có thể chỉ tôi đường tới quầy nhập cảnh được không?)
 • I need a pen to fill in the arrival card for immigration. Could you lend me one, please? 
  (Tôi cần một cây bút để điền vào form nhập cảnh, bạn cho tôi mượn được không?)
 • Could you show me how to fill in this card?
  (Bạn có thể chỉ tôi điền thông tin vào cái form này được không?)
 • Could you show me the way to the toilets?
  (Bạn có thể chỉ tôi đường tới nhà vệ sinh được không?)
 • Could you show me the way to get the luggage cart?
  (Bạn có thể chỉ tôi đến chỗ lấy xe đẩy hành lý được không?)
 • Could you show me the way to the luggage area?
  (Bạn có thể chỉ tôi chỗ để lấy hành lý được không?)
 • Could you show me the way to the nearest shop where I can buy water, please?
  (Bạn có thể chỉ tôi đường tới cửa hàng gần nhất để tôi có thể mua nước được không?)
 • Could you please help me to call to this number … ?
  (Bạn có thể giúp tôi gọi số điện thoại này được không…?)
 • I lost my flight ticket, can you show me where to print the ticket?
  (Tôi bị mất vé máy bay, bạn có thể chỉ giúp tôi nơi in lại vé được không)
 • Can you show me  which port  transit flight having code… depart ?
  (Cho tôi hỏi chuyến bay chuyển tiếp mã số … khởi hành tại cổng nào ?)
 • Can you show me transfer-deck, please?
  (Bạn có thể chỉ giúp tôi quầy thủ tục đổi vé máy bay chuyển tiếp được không?)
 • I lost my luggage, please help me to the lost luggage room.
  (Tôi bị mất hành lý, làm ơn hãy giúp tôi đến phòng thất lạc hành lý)

KHI Ở KHÁCH SẠN

 • My room number is….
  (Số phòng của tôi là …)
 • Could you please help me to connect to the wi-fi ?
  (Bạn có thể giúp tôi kết nối với wi-fi được không?)
 • Could I have a glass of hot/warm water, please?
  (Bạn có thể cho tôi xin 1 ly nước nóng/ấm được không?)
 • Could I have some new bottles of water, please?
  (Bạn có thể cho tôi xin thêm chai nước mới được không?)
 • The A.C in my room is broken, could you please fix it?
  (Máy lạnh trong phòng tôi bị hư rồi, bạn có thể sửa nó được không?)
 • My room is very cool, could you please help me to adjust  the temperature?
  (Phòng tôi đang rất lạnh, bạn có thể giúp tôi điều chỉnh nhiệt độ được không?)
 • My room is very hot, could you please help me to adjust  the temperature?
  (Phòng tôi đang rất lạnh, bạn có thể giúp tôi điều chỉnh nhiệt độ được không?)
 • The sink/shower in my room is broken, could you please fix it?
  (Bồn rửa tay/vòi tắm trong phòng tôi bị hư rồi, bạn có thể sửa nó được không?)
 • The TV in my room is broken, could you please fix it?
  (TV trong phòng tôi bị hư rồi, bạn có thể sửa nó được không?)
 • Could you give me some new towels, please?
  (Tôi có thể có thêm khăn tắm mới được không?)
 • Could you please re-filled the shampoo in my room?
  (Bạn có thể cho tôi thêm xà phòng trong phòng tôi được không?)
 • Could I have  a roll of toilet paper?
  (Tôi có thể thêm một cuộn giấy vệ sinh được không?)
 • Could you please make-up my room?
  (Bạn có thể làm phòng giúp tôi được không?)
 • Could you please call a taxi for me?
  (Bạn có thể kêu 1 chiếc taxi cho tôi được không?)
 • Where can I find the buffet breakfast?
  (Tôi có thể ăn sáng ở đâu?)
 • Could you give me some  facial tissues, please.
  (Làm ơn cho tôi xin một ít khăn ăn)
 • Could I have some diarrhea drugs?
  (Cho tôi xin thuốc tiêu chảy được không)
 • Coud I put  my luggage here?
  (Tôi có thể đặt hành lý của tôi ở đây được không?)

=> TẢI VÀ IN CẨM NANG TẠI ĐÂY

KHI SỬ DỤNG TAXI

 • I need to go to this address … . Could you please drop me there?
  (Tôi cần đi tới địa chỉ này. Bạn có thể chở tôi tới đó được không?)
 • How much for this drive?
  (Chặng đường này giá bao nhiêu?)
 • Can I pay by cash?
  (Tôi có thể trả bằng tiền mặt được không?)
 • How much does this cost?
  (Cái này giá bao nhiêu?)
 • Could you please drive more slowly?
  (Bạn có thể chạy chậm hơn không?)
 • Could you please drive faster, please? Because I’m late.
  (Bạn có thể làm ơn chạy nhanh hơn được khổng? Tôi bị muộn giờ)
 • Could you please stop right here?
  (Bạn có thể dừng tại đây không?)
 • Could you please take me to the Vietnamese restaurant?
  (Bạn có thể chở tôi tới nhà hàng Việt Nam được không?)

MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP

 • I’m lost.
  (Tôi bị lạc đường rồi.)
 • I need your help.
  (Tôi cần sự giúp đỡ của bạn)
 • Please call the Vietnamese Embassy.
  (Làm ơn hãy gọi Đại Sứ quán Việt Nam.)
 • Please call the police.
  (Làm ơn gọi cảnh sát giúp tôi.)
 • I need a doctor.
  (Tôi cần gặp bác sĩ.)
 • My blood type is …. .
  (Nhóm máu của tôi là … .)
 • I’m allergic to … .
  (Tôi dị ứng với … .)

=> TẢI VÀ IN CẨM NANG TẠI ĐÂY

Bạn có thể tải tệp ”Câu nói tiếng Anh hay: cẩm nang câu đề nghị được giúp đỡ” chứa đầy đủ các thông tin phía trên TẠI ĐÂY và in ra sử dụng cho các chuyến đi nước ngoài của bạn.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc hoặc đóng góp để bổ sung đầy đủ nội dung cho ”Câu nói tiếng Anh hay: cẩm nang câu đề nghị được giúp đỡ” vui lòng bình luận ở phía dưới bài viết này hoặc liên hệ:

Logo BlueOceanTours and slogan Refresh Your Life
Blue Ocean Tours – Nhà tổ chức tour chuyên nghiệp

BLUE OCEAN TOURS (Công ty Du Lịch Đại Dương Xanh)
*Ha Noi Office: Van Nam Building, No 26 Lang Str, Hanoi, Vietnam.
*Hotline0912.082.092 | 0918.96.98.01
*Email: Nhung@blueoceantours.net
Giang@blueoceantours.net

*HCMC Office: Winhome Buillding, No.37, Le Quoc Hung Str, Hochiminh City, Vietnam.
*Hotline0939.93.06.88 | 0918.96.98.02
*Email: Thai@blueoceantours.net
Dulichuc.newzealand@gmail.com

(BLUE OCEAN TOURS biên soạn)

ky-hieu-nhung-hang-hang-khong

KÝ HIỆU NHỮNG HÃNG HÀNG KHÔNG

Posted By : admin_didulichuc/ 450 0

KÝ HIỆU NHỮNG HÃNG HÀNG KHÔNG

KÝ HIỆUHÃNG HÀNG KHÔNGQUỐC GIA
1ALeader JetUnited States
2AAECA-Aeroservicios Ecuatorianos CAEcuador
2BATA Aerocondor Transportes AéreosPortugal
2ESky CabsSri Lanka
2FPayam AirIran
2GCargoitaliaItaly
2JAir BurkinaBurkina Faso
2MMoldavian AirlinesMoldova
2PAir PhilippinesPhilippines
2RRegal (Crownair)United States
2UAir Guinee ExpressGuinea
3AAlliance AirlinesUnited States
3DPalair MacedoniaMacedonia
3HAir InuitCanada
3JAir Alliance IncCanada
3KEverts Air CargoUnited States
3MGulfstream International AirlinesUnited States
3QYunnan AirlinesChina PRC
3TTuran AirAzerbaijan
3USichuan AirlinesChina PRC
3VTNT AirwaysBelgium
3XPremier Trans AireUnited States
3ZNecon AirNepal
4CAires Colombia (Aerovias de Integracion)Colombia
4DAir SinaiEgypt
4MLAN ArgentinaArgentina
4NAir NorthCanada
4VVoyageur AirwaysCanada
4WAllied AirNigeria
4ZAirlinkSouth Africa
5CCAL Cargo AirlinesIsrael
5DAeroMéxico ConnectMexico
5GSkyserviceCanada
5JCebu Pacific AirPhilippines
5KHi FlyPortugal
5LAerosurBolivia
5MSibaviaRussia
5NAeroflot-NordRussia
5SGlobal Aviation and ServicesLibya
5TCanadian NorthCanada
5ULineas Aereas Del EstadoArgentina
5WAstraeusUnited Kingdom
5XUPS AirlinesUnited States
5YAtlas AirUnited States
5ZAirfreight ExpressUnited Kingdom
6AAVIACSA- Consorcio Aviaxsa SA de CVMexico
6BTUIfly NordicSweden
6DPelita Air ServiceIndonesia
6FLaker AirwaysUnited States
6GGabon Airlines CargoGabon
6HIsrairIsrael
6KKorsar AirlinesRussia
6LAklak IncCanada
6MMaverick AirwaysUnited States
6NTrans Travel AirlinesNetherlands
6PDAC Air SARomania
6QSlovak AirlinesSlovakia
6RGeorgian AirlinesGeorgia
6UACG – Air Cargo GermanyGermany
6VLignes Aeriennes Congolaises – LACCongo DR
6WSaraviaRussia
6YTACA/Nicaraguense de AviaciónNicaragua
6ZPanavia Cargo AirlinesPanama
7BKrasAirRussia
7CCoyne AirwaysUnited Kingdom
7DDonbassaeroUkraine
7FAir KufraLibya
7GCargo d´OrUnited Kingdom
7HEra Aviation (Alaska Airlines Commuter)United States
7IInsel AirCura‡ao
7JTajikairTajikistan
7LAero CaribbeanCuba
7MAir AtlantiqueUnited Kingdom
7PAPA International AirUnited States
7QAir LibyaLibya
7TTrans AmEcuador
7ZLaker BahamasUnited States
8AAmericanaPeru
8CAir Transport InternationalUnited States
8DExpo AviationSri Lanka
8MMyanmar Airways InternationalMyanmar
8PPacific Coastal Airlines LimitedCanada
8UAfriqiyah AirwaysLibya
8VAstral AviationKenya
9EPinnacle AirlinesUnited States
9FHaiti Air Freight InternationalHaiti
9KCape AirUnited States
9LColgan AirUnited States
9MCentral Mountain AirCanada
9RPhuket AirlinesThailand
9SSpring AirlinesChina PRC
9TTranswest AirCanada
9UAir MoldovaMoldova
9VAvior AirlinesVenezuela
9WJet AirwaysIndia
9YAir KazakhstanKazakhstan
A2Cielos AirlinesPeru
A3Aegean AirlinesGreece
A4Southern WindsArgentina
A6Air AlpsAustria
A7Air CometSpain
A8Benin Golf AirBenin
A9Georgian AirwaysGeorgia
AAAmerican Airlines CargoUnited States
ABAir BerlinGermany
ACAir CanadaCanada
AEMandarin AirlinesTaiwan ROC
AFAir FranceFrance
AGAir ContractorsIreland
AHAir AlgerieAlgeria
AIAir IndiaIndia
AKAstro AirPhilippines
ALTransaviaexport AirlinesBelarus
AMAeromexicoMexico
AOAviacoSpain
APAir OneItaly
ARAerolineas ArgentinasArgentina
ASAlaska AirlinesUnited States
ATRoyal Air MarocMorocco
AUAustral Lineas AereasArgentina
AVAviancaColombia
AWSchreiner AirwaysNetherlands
AXAir AuroraUnited States
AYFinnair CargoFinland
AZAlitaliaItaly
B1Transportes Aereos BolivianosBolivia
B2BelaviaBelarus
B4Bhoja AirlinesPakistan
B7UNI AirTaiwan ROC
B8Eritrean AirlinesEritrea
BABritish AirwaysUnited Kingdom
BBCargo BBelgium
BCBrymon AirwaysUnited Kingdom
BDbmi CargoUnited Kingdom
BEFlyBEUnited Kingdom
BFBluebird CargoIceland
BGBiman Bangladesh AirlinesBangladesh
BHHawkairCanada
BIRoyal Brunei AirlinesBrunei
BLJetstar Pacific AirlinesVietnam
BOBouraq AirlinesIndonesia
BPAir BotswanaBotswana
BQAeromarUnited States
BREVA AirTaiwan ROC
BTAir BalticLatvia
BVBlue Panorama AirlinesItaly
BWCaribbean AirlinesTrinidad & Tobago
BYThomson AirwaysUnited Kingdom
BZBlue Dart AviationIndia
C4Click AirwaysSharjah
C6Bright AirNetherlands
C7Special Cargo AirlinesRussia
C8Chicago Express AirlinesUnited States
C9Cirrus AirlinesGermany
CAAir ChinaChina PRC
CCAir Atlanta IcelandicIceland
CDAir India RegionalIndia
CENationwide AirSouth Africa
CIChina AirlinesTaiwan ROC
CJChina Northern AirlinesChina PRC
CKChina Cargo AirlinesChina PRC
CLLufthansa CityLineGermany
CMCOPA AirlinesPanama
COContinental AirlinesUnited States
CPCanadian Airlines InternationalCanada
CSContinental MicronesiaGuam
CTAir SofiaBulgaria
CUCubanaCuba
CVCargolux AirlinesLuxembourg
CWAir Marshall IslandsMarshall Is
CXCathay Pacific AirwaysHong Kong
CYCyprus AirwaysCyprus
CZChina Southern AirlinesChina PRC
D3Daallo AirlinesDjibouti
D5DHL Aero ExpresoPanama
D6Interair South AfricaSouth Africa
D7Dinar Lineas AereasArgentina
D8Diamond Sakha AirlinesRussia
D9DonaviaRussia
DAAir GeorgiaGeorgia
DBBrit AirFrance
DECondorGermany
DFDeer JetChina PRC
DGCustom Air TransportUnited States
DHAtlantic Coast Airlines (United Express)United States
DJVirgin BlueAustralia
DKThomas Cook Airlines ScandinaviaDenmark
DLDelta Air LinesUnited States
DODominicana de AviacionDominican Republic
DPFirst Choice AirwaysUnited Kingdom
DQCoastal Air TransportVirgin Is (USA)
DTTAAG Angola AirlinesAngola
DUHemus AirBulgaria
DWACR Aero-Charter AirlinesUkraine
DYNorwegian Air ShuttleNorway
E2Kampuchea AirlinesCambodia
E3Domodedovo AirlinesRussia
E4Aero Asia InternationalPakistan
E6Bringer Air CargoBrazil
E7Estafeta Carga AereaMexico
E8ALPI EaglesItaly
E9AJT Air InternationalRussia
EAEuropean Air ExpressGermany
EBEmery WorldwideUnited States
ECAvialeasingUzbekistan
EDAirbluePakistan
EGJapan Asia AirwaysJapan
EHSAETA-Soc.Ecuatoriana de Transp.AereosEcuador
EIAer Lingus CargoIreland
EKEmirates SkyCargoDubai
ELAir NipponJapan
EMEmpire AirlinesUnited States
ENAir Dolomiti SPAItaly
EODemavia AirlinesBelgium
EPIran Aseman AirlinesIran
EQTAME-Linea Aerea del EcuadorEcuador
ESDHL/SNASBahrain
ETEthiopian AirlinesEthiopia
EUEcuatoriana AirlinesEcuador
EVAtlantic Southeast AirlinesUnited States
EWEurowingsGermany
EYEtihad Crystal CargoAbu Dhabi
EZEvergreen International AirlinesUnited States
F4Shanghai Airlines CargoChina PRC
F5Archana AirwaysIndia
FASafairSouth Africa
FBFine Air ServicesUnited States
FCFalcon Express Cargo AirlineDubai
FDCityflyerUnited Kingdom
FFTower AirUnited States
FGAriana Afghan AirlinesAfghanistan
FIIcelandair CargoIceland
FJAir PacificFiji
FKAfrica WestTogo
FLAirTranUnited States
FMShanghai AirlinesChina PRC
FRRyanairIreland
FSSTAF AirlinesArgentina
FTFly FTIUnited Kingdom
FUAir LittoralFrance
FVRossiya AirlinesRussia
FXFedEx ExpressUnited States
G3Aerochago AirlinesDominican Republic
G4Allegiant AirUnited States
G6Air VolgaRussia
G7GoJet AirlinesUnited States
GAGaruda IndonesiaIndonesia
GBABX AirUnited States
GCGambia International AirlinesGambia
GDGrandstar CargoChina PRC
GETransasia AirwaysTaiwan ROC
GFGulf AirBahrain
GIItek AirKyrgyzstan
GLAir GreenlandGreenland
GNAir GabonGabon
GOGOUnited Kingdom
GRGemini Air CargoUnited States
GTGB AirwaysUnited Kingdom
GUTACA/AviatecaGuatemala
GVRiga AirlinesLatvia
GWKuban AirlinesRussia
GYGabon AirlinesGabon
H5Magadan AirlinesRussia
H8DalaviaRussia
H9PegasusTurkey
HAHawaiian AirlinesUnited States
HFTUIflyGermany
HHIslandsflugIceland
HLBusiness Express (Delta Connection)United States
HMAir SeychellesSeychelles
HOAntinea AirlinesUnited Kingdom
HPAmerica West AirlinesUnited States
HRHahn AirGermany
HSHighland AirSweden
HUHainan AirlinesChina PRC
HVTransavia AirlinesNetherlands
HXHamburg AirlinesGermany
HYUzbekistan AirwaysUzbekistan
HZSAT AirlinesRussia
I9Air ItalyItaly
IAIraqi AirwaysIraq
IBIberiaSpain
ICIndian AirlinesIndia
IESolomon AirlinesSolomon Is
IGMeridiana
IHFalcon AirSweden
IIIBC Airways IncUnited States
IJTAT European AirlinesFrance
INMacedonian Airlines-MATMacedonia
IPAtyrau AirwaysKazakhstan
IQAugsburg AirwaysGermany
IRIran AirIran
ITKingfisher AirlinesIndia
IVFujian AirlinesChina PRC
IWAOM-MinerveFrance
IXFlandre AirFrance
IYYemenia AirwaysYemen
IZArkia-Israeli AirlinesIsrael
J2Azerbaijan AirlinesAzerbaijan
J3Northwestern Air LeaseCanada
J5Aviaprima Sochi AirlinesRussia
J7Centre-Avia AirlinesRussia
J8Berjaya AirMalaysia
JAB&H AirlinesBosnia-Herzegovina
JBHelijet AirwaysCanada
JDJapan Air SystemJapan
JFLab Flying ServiceUnited States
JGAir Greece-AerodromisGreece
JHNordeste-Linhas Aereas RegionaisBrazil
JIJade Cargo InternationalChina PRC
JJTAM Linhas AereasBrazil
JKSpanairSpain
JLJapan AirlinesJapan
JMAir JamaicaJamaica
JOJAL WaysJapan
JPAdria AirwaysSlovenia
JQJetstarAustralia
JRAero CaliforniaMexico
JSAir KoryoNorth Korea
JUJat AirwaysSerbia
JVBearskin AirlinesUnited States
JXJett8 Airlines CargoSingapore
JZSkyways ExpressSweden
K2Kyrgyzstan AirlinesKyrgyzstan
K4Kalitta AirUnited States
K5Air East AfricaKenya
K8Kalingrad Air EnterpriseRussia
K9Skyward AviationCanada
KADragonairHong Kong
KBDruk AirBhutan
KCAir AstanaKazakhstan
KDKD AviaRussia
KEKorean AirSouth Korea
KFBlue1Finland
KGAerogaviotaCuba
KHAloha Air CargoUnited States
KJBritish Mediterranean AirwaysUnited Kingdom
KKAtlasjetTurkey
KLKLM CargoNetherlands
KMAir MaltaMalta
KOKhors AircompanyUkraine
KPKiwi International AirlinesUnited States
KQKenya AirwaysKenya
KRKitty Hawk AircargoUnited States
KSPenairUnited States
KUKuwait AirwaysKuwait
KWPan American World AirwaysUnited States
KXCayman AirwaysCayman Is
KYAir Sao Tome e PrincipeSao Tome & Principe
KZLinea AereaVenezuela
L2Lynden Air CargoUnited States
L3DHL de GuatemalaGuatemala
L4Lauda Air ItalyItaly
L6Air MaldivesMaldives
L9Air Mali S.A.Mali
LALAN AirlinesChile
LBLloyd Aereo Boliviano (LAB)Bolivia
LCLoganairUnited Kingdom
LDAir Hong KongHong Kong
LELaparkan AirwaysUnited States
LFLufthansa Cargo IndiaIndia
LGLuxairLuxembourg
LHLufthansa CargoGermany
LILIAT (1974)Antigua & Barbuda
LJSierra National AirlinesSierra Leone
LLLineas Aereas AllegroMexico
LMALM AirlineCura‡ao
LNLibyan AirlinesLibya
LOLOT Polish AirlinesPoland
LPLan PeruPeru
LQAir Guinea CargoEquatorial Guinea
LRTACA/LACSA-Lineas Aéreas CostarricensesCosta Rica
LTLTU International AirwaysGermany
LVAlbanian AirlinesAlbania
LWPacific WingsUnited States
LXSwiss WorldCargoSwitzerland
LYEl Al Israel AirlinesIsrael
LZBalkan Bulgarian AirlinesBulgaria
M3ABSA Cargo AirlineBrazil
M4AvioimpexMacedonia
M6AmerijetUnited States
M8AirMax CargoPeru
M9Motor Sich JSC AirlinesUkraine
MAMalev Hungarian AirlinesHungary
MBMNG AirlinesTurkey
MDAir MadagascarMadagascar
MEMiddle East AirlinesLebanon
MFXiamen AirlinesChina PRC
MHMASKargoMalaysia
MISilkAirSingapore
MJLAPA Lineas Aereas Privadas ArgentinasArgentina
MKAir MauritiusMauritius
MLAero Costa RicaPeru
MMSociedad Aeronautica de Medellin (SAM)Colombia
MNKulula.comSouth Africa
MOCalm Air International ltdCanada
MPMartinairNetherlands
MRAir MauritanieMauritania
MSEgyptairEgypt
MTThomas Cook AirlinesUnited Kingdom
MUChina Eastern AirlinesChina PRC
MVArmenian International AirwaysArmenia
MXMexicana de AviaciónMexico
MYMaxjet AirwaysUnited States
MZMerpati NusantaraIndonesia
N3OmskaviaRussia
N6Aero ContinentePeru
N7Lagun AirSpain
N8National AirlinesUnited States
NBSterlingDenmark
NCNorthern Air CargoUnited States
NFAir VanuatuVanuatu
NGLauda AirAustria
NHAll Nippon AirwaysJapan
NIPortugália AirlinesPortugal
NKSpirit AirlinesUnited States
NLShaheen Air InternationalPakistan
NMMount CookNew Zealand
NNAir MartiniqueMartinique
NQOrbi Georgian AirlinesGeorgia
NTBinter CanariasCanary Is
NUJapan TransOcean AirJapan
NVNWT AirCanada
NXAir MacauMacau
NYAir IcelandIceland
NZAir New ZealandNew Zealand
OAOlympic AirwaysGreece
OBAstrakhan AirlinesRussia
OFAir FinlandFinland
OGAir GuadaloupeGuadaloupe
OHComair – Delta ConnectionUnited States
OKCzech AirlinesCzech Republic
OLOLT- Ostfriesische Lufttransport GmbHGermany
OMMIAT-Mongolian AirlinesMongolia
ONOur AirlineNauru
OOSkyWest AirlinesUnited States
ORCrimea AirUkraine
OSAustrian CargoAustria
OTAvant AirlinesChile
OUCroatia AirlinesCroatia
OVEstonian AirEstonia
OXOrient Thai AirlinesThailand
OZAsiana AirlinesSouth Korea
P4Pacific International AirlinesPanama
P5AeroRepublicaColombia
P6Trans AirUnited States
P7Russian Sky AirlinesRussia
PBProvincial AirlinesCanada
PCAir FijiFiji
PDPemairCanada
PEAir EuropeItaly
PFPalestinian AirlinesPalestine
PGBangkok AirwaysThailand
PHPolynesian AirlinesSamoa
PISunflower AirlinesFiji
PKPakistan International AirlinesPakistan
PLAeroperuPeru
POPolar Air CargoUnited States
PRPhilippine AirlinesPhilippines
PSUkraine International AirlinesUkraine
PUPLUNAUruguay
PWPrecision AirTanzania
PXAir NiuginiPapua New Guinea
PYSurinam AirwaysSurinam
PZTAM MercosurParaguay
Q3Zambian AirwaysZambia
Q540 Mile AirUnited States
Q7SobelairBelgium
QAMexicanaClickMexico
QCAir ZaireCongo DR
QFQantas Airways LtdAustralia
QICimber SterlingDenmark
QKAir Nova/Air Canada Regional AirlinesCanada
QLAero LankaSri Lanka
QMAir MalawiMalawi
QNAir ArmeniaArmenia
QOAeromexpress CargoMexico
QPStarlight AirlinesDubai
QQReno AirUnited States
QRQatar Airways CargoQatar
QTTampa CargoColombia
QUUganda AirlinesUganda
QVLao AirlinesLaos
QWBlue WingsGermany
QXHorizon AirUnited States
QYEuropean Air TransportBelgium
R2OrenairRussia
R3Armenian AirlinesArmenia
R5Jordan AviationJordan
R7ASERCA AirlinesVenezuela
RANepal AirlinesNepal
RBSyrianairSyria
RCAtlantic AirwaysFaroe Is
RFFlorida West International AirwaysUnited States
RGVARIG Brazilian AirlinesBrazil
RJRoyal JordanianJordan
RKAir AfriqueIvory Coast
RMAir Moldova InternationalMoldova
RNEuralair InternationalFrance
ROTAROM-Romanian Air TransportRomania
RUAirBridgeCargo AirlinesRussia
RVReeve Aleutian AirwaysUnited States
RWRepublic AirlinesUnited States
RXRedwing AirwaysUnited States
RZSANSA Servicios Aereos NacionalesCosta Rica
S3SBA AirlinesVenezuela
S4SATA InternationalAzores
S5Shuttle AmericaUnited States
S6Air St MartinGuadaloupe
S7S7 AirlinesRussia
S8ELK-Estonian Aviation CompanyEstonia
S9East African Safari AirKenya
SASouth African Airways CargoSouth Africa
SBAir Caledonie InternationalNew Caledonia
SCShandong AirlinesChina PRC
SDSudan AirwaysSudan
SEXL Airways FranceFrance
SFTassili AirlinesAlgeria
SGSempati AirIndonesia
SHAir Toulouse InternationalFrance
SISkynet AirlinesIreland
SKSAS-Scandinavian Airlines SystemDenmark
SLRio-Sul Servicos Aereos Regionais SABrazil
SMSunworld International AirlinesUnited States
SNBrussels AirlinesBelgium
SPSATA – Air AçoresAzores
SQSingapore Airlines CargoSingapore
SSCorsairFrance
SUAeroflot-Russian AirlinesRussia
SVSaudi Airlines CargoSaudi Arabia
SWAir NamibiaNamibia
SYSun Country AirlinesUnited States
SZChina Southwest AirlinesChina PRC
T0TACA PeruPeru
T2Thai Air CargoThailand
T3Eastern AirwaysUnited Kingdom
T4TransEast AirlinesLatvia
T5Turkmenistan AirlinesTurkmenistan
T6Tavrey AirlinesUkraine
T7TransaerIreland
TATACA International Airlines/Groupo TACAEl Salvador
TCAir TanzaniaTanzania
TFMalmö AviationSweden
TGThai AirwaysThailand
THTransmile Air ServicesMalaysia
TKTurkish AirlinesTurkey
TLTrans Mediterranean AirwaysLebanon
TMLAM-Linhas Aereas de MozambiqueMozambique
TNAir Tahiti NuiFrench Polynesia
TOPresident AirlinesCambodia
TPTAP-Air PortugalPortugal
TQTandem AeroMoldova
TSAir TransatCanada
TTAir LithuaniaLithuania
TUTunisairTunisia
TVVirgin ExpressBelgium
TXAir CaraibesGuadaloupe
TYAir CaledonieFrance
TZATA AirlinesUnited States
U3Air Plus ArgentinaArgentina
U6Ural AirlinesRussia
U8ArmaviaArmenia
UAUnited Airlines CargoUnited States
UCLAN CargoChile
UDFast Air CarrierChile
UFUM AirUkraine
UGTuninterTunisia
UIEurocypria AirlinesCyprus
UKKLCukUnited Kingdom
ULSriLankan AirlinesSri Lanka
UMAir ZimbabweZimbabwe
UNTransaero AirlinesRussia
UPBahamasairBahamas
USUS AirwaysUnited States
UTUTair AviationRussia
UUAir AustralReunion
UXAir EuropaSpain
UZTesis Aviation EnterpriseRussia
V2KaratRussia
V3CarpatairRomania
V7Air Senegal InternationalSenegal
V8ATRAN Cargo AirlinesRussia
V9Bashkir AirlinesRussia
VAVolare AirlinesItaly
VBMaersk Air (UK)United Kingdom
VCServivensa-Empresa Servicios AvensaVenezuela
VEAvensaVenezuela
VFBritish World AirlinesUnited Kingdom
VGVLM AirlinesBelgium
VHAeropostal Alas de VenezuelaVenezuela
VIVieques Air LinkPuerto Rico
VKAir TungaruKiribati
VLAir VIA Bulgarian AirwaysBulgaria
VNVietnam AirlinesVietnam
VOTyrolean Airways/Austrian ArrowsAustria
VPVASPBrazil
VQImpulse AirlinesAustralia
VSVirgin Atlantic CargoUnited Kingdom
VTAir TahitiFrench Polynesia
VUAir IvoireIvory Coast
VVAeroSvit AirlinesUkraine
VWTransportes Aeromar SA de CVMexico
VXACES-Aerolineas Central de ColombiaColombia
VYFormosa AirlinesTaiwan ROC
VZMyTravelUnited Kingdom
W3Flyhy Cargo AirlinesThailand
W5Mahan AirIran
W7Sayakhat Air CompanyKazakhstan
W8Cargojet AirwaysCanada
WBRwandair ExpressRwanda
WCIslena AirlinesHonduras
WECenturion Air CargoUnited States
WFWideroe CargoNorway
WHChina Northwest AirlinesChina PRC
WJAir LabradorCanada
WKAmerican FalconArgentina
WMWindward Island AirwaysCura‡ao
WNSouthwest AirlinesUnited States
WOWorld AirwaysUnited States
WQRomaviaRomania
WRRoyal Tongan AirlinesTonga
WVAir South AirlinesUnited States
WXCityjetIreland
WYOman AirOman
X3BaikalRussia
X8IcaroEcuador
XCAir CaribbeanCura‡ao
XEExpressJetUnited States
XFVladivostok AirRussia
XGNorth American AirlinesUnited States
XJMesaba AviationUnited States
XKCCM AirlinesFrance
XLLAN EcuadorEcuador
XMAustralian Air ExpressAustralia
XOXinjiang AirlinesChina PRC
XQSunExpressTurkey
XRSkywest AirlinesAustralia
XTKLM ExelNetherlands
XZSouth African Express AirwaysSouth Africa
Y7Silverjet Cargo/FlyjetUnited Kingdom
Y8Passaredo Transportes AerosBrazil
Y9Kish AirIran
YCFlight West AirlinesAustralia
YDMauritania AirwaysMauritania
YIAir SunshineUnited States
YKCyprus Turkish AirlinesNorth Cyprus
YLYamal AirlinesRussia
YMMontenegro AirlinesSerbia
YNAir CreebecCanada
YPAero LloydGermany
YQPolet Cargo AirlinesCyprus
YSRegionalFrance
YTAir TogoTogo
YUAerolineas DominicanasDominican Republic
YVMesa AirlinesUnited States
YWAir Nostrum LAMSASpain
YXMidwest AirlinesUnited States
Z2Styrian AirlinesAustria
Z3Avient AviationUnited Kingdom
Z5GMG AirlinesBangladesh
Z6DniproaviaUkraine
Z7Zimbabwe Express AirlinesZimbabwe
Z9Aero ZambiaSouth Africa
ZBMonarch AirlinesUnited Kingdom
ZCRoyal Swazi National AirwaysSwaziland
ZHShenzhen AirlinesChina PRC
ZIAigle Azur Transport AériensFrance
ZKGreat Lakes Aviation LtdUnited States
ZLAffretairZimbabwe
ZMScibe AirliftCongo DR
ZNEagle AirlinesAustria
ZPSilk Way AirlinesAzerbaijan
ZQAnsett New ZealandNew Zealand
ZRAviacon ZitotransRussia
ZUHelios AirwaysUnited Kingdom
ZVAir MidwestUnited States
ZWAir Wisconsin AirlinesUnited States
ZYAda AirAlbania
covid 19 updated

CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ VIRUS CORONA Ở ÚC (Covid-19)

Posted By : admin_didulichuc/ 397 0

Cập nhật thông tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19 ở nước Úc

Ngày 31/01/2020, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức công bố dịch bệnh virus Corona là Tình trạng khẩn cấp y tế công cộng quốc tế (PHEIC).

Đến thời điểm hiện tại, Úc chỉ có số lượng nhỏ những ca nhiễm virus corona (Covid-19), cụ thể 15 ca nhiễm virus đã được xác nhận và điều trị. Bộ Y tế Úc khuyến cáo các bác sĩ gia đình và bệnh viện cần để ý đến những triệu chứng của bệnh nhân thật kĩ càng.

(Cập nhật thêm tại Australian Department of Health: https://www.health.gov.au/health-topics/novel-coronavirus-2019-ncov)

Chính phủ Úc đã có những biện pháp kiểm soát chặt chẽ sự bùng phát và lây nhiễm như đóng cửa biên giới với Trung Quốc và hiện tại Thủ tướng đã tuyên bố tiếp tục đóng cửa thêm một tuần và sau mỗi tuần sẽ xem xét lại dựa vào tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng rất nỗ lực trong việc hỗ trợ đưa người Úc ở Vũ Hán về lại đất nước. Nhóm người này đã được cách ly 14 ngày tại đảo Christmas (cách đất liền 3,400km). Ngày 14/02 là ngày cuối trong giai đoạn cách ly, chính phủ đã họp để quyết định phương án đưa họ trở về với gia đình và tiếp tục theo dõi. Ngoài ra, chính phủ cũng đang chuẩn bị phương án để đưa khoảng 200 người quốc tịch Úc trên tàu Diamond Princess từ Yokohama về lại Úc.

Về du lịch, Úc khuyến cáo Trung Quốc đang ở mức báo động 4 (là mức cao nhất: không được đến tham quan du lịch). Song song đó, Úc đang tạm thời hạn chế nhập cảnh với những du khách đến từ Trung Quốc. Dựa trên những lời khuyên y tế mới và tốt nhất, chính phú Úc đã ban bố cảnh báo về sức khoẻ du lịch với những biện pháp, phương thức bảo vệ chặt chẽ tại chỗ để đối phó với Covid-19 ngay cả ở sân bay. Tới thời điểm hiện tại, các sân bay và dịch vụ hàng không quốc tế ở Úc đã hoạt động bình thường (trừ những chuyến bay đi và đến Trung Quốc). Vào ngày 20/02, chính phủ Úc đã thông báo việc hạn chế du lịch sẽ tiếp tục duy trì đến cuối tháng 02/2020

Về mặt giáo dục, nhằm giảm thiểu khả năng bùng phát, các trường Đại học hiện vẫn đóng cửa và sẵn sàng dời lịch thi. Những khu vực tập trung đông người Trung Quốc đã dần ổn định hơn so với tình trạng vắng vẻ như trước đây khi dịch bệnh nổ ra.

Với những thông tin được chính phủ Úc cập nhật thường xuyên, hiện tình hình dịch bệnh ở Úc đang rất ổn định vì được Chính phủ kiểm soát sát sao và thực hiện nhiều động thái thiết thực và nhanh chóng. Nhìn chung, người dân Úc vẫn sinh hoạt ổn định và bình thường.

Nguồn:
https://www.health.gov.au/health-topics/novel-coronavirus-2019-ncov
https://moh.gov.vn/tin-tong-hop/-/asset_publisher/k206Q9qkZOqn/content/to-chuc-y-te-the-gioi-who-tuyen-bo-dich-benh-do-vi-rut-corona-2019-ncov-la-tinh-trang-y-te-cong-cong-khan-cap-gay-quan-ngai-quoc-te
https://au.usembassy.gov/covid-19-information/

Blue Ocean Tours tổng hợp

lam passport ho chieu

LÀM HỘ CHIẾU (PASSPORT) Ở SÀI GÒN NHƯ THẾ NÀO?

Posted By : admin_didulichuc/ 933 0

Ngày nay, việc làm hộ chiếu (passport) đã trở nên dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng hơn chỉ với 5 bước. Với bài viết này, BOTvisa đã tóm gọn thông tin hướng dẫn, bạn chỉ cần đọc kĩ và làm theo hướng dẫn sau đây:

Việc làm hộ chiếu (passport) đã trở nên dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng hơn chỉ với 5 bước. Với bài viết này, BOTvisa đã tóm gọn thông tin hướng dẫn, bạn chỉ cần đọc kĩ và làm theo hướng dẫn sau đây

Bảng tóm tắt quy trình làm hộ chiếu (passport) ở SG
Bảng tóm tắt quy trình làm hộ chiếu (passport) ở SG

QUY TRÌNH CHI TIẾT LÀM HỘ CHIẾU (PASSPORT)

Bước chuẩn bị:

Bạn nhớ đem theo sổ hộ khẩu, CMND/thẻ căn cước. Đồng thời ăn mặc nghiêm chỉnh khi đến nơi làm hộ chiếu (passport). Và chuẩn bị sẵn khoảng 230,000đ nhé!

Bước 1:

Bạn đến văn phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa chỉ 196 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3 (đối diện công viên Tao Đàn, gửi xe bên phía công viên cho rẻ nhé). Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh làm việc theo giờ hành chính và sáng thứ 7.

Bước 2:

Khi bước vào văn phòng bạn sẽ thấy dàn máy vi tính, bạn chọn bất kì máy nào. Sau đó điền đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân theo mẫu đã cài trên máy. Sau khi điền hoàn tất bạn nhớ bấm “Lưu thông tin”. Bạn có thể xem trước mẫu đăng ký trên TẠI ĐÂY.

Lưu ý: bạn cứ việc đến tận nơi và điền mẫu đăng ký, không cần khai mẫu trước đó.

Bước 3:

Bạn cầm CMND/CCCD sang quầy kế bên, đóng 20,000vnđ và nhận số thứ tự đợi chụp ảnh. Thời gian đợi chụp khá nhanh, chỉ từ 1-5 phút.

Lưu ý: Bạn không cần chụp ảnh trước và đem theo, vì ảnh chụp tại văn phòng sẽ đúng chuẩn hơn.

Bước 4:

Sau khi chụp ảnh xong, bạn tiếp tục sang quầy kế tiếp để nhận tờ khai thông tin mà cơ quan đã in ra (bạn đã khai ở bước 2). Sau đó, sang quầy kế đó nhận ảnh vừa chụp.

Bước 5:

Bạn đợi theo số thứ tự được in trên góc trái của tờ khai để gặp cán bộ xác nhận thông tin thêm một lần nữa. Đóng 200,000vnđ và đăng ký chuyển phát tận nhà.

Lưu ý: Nếu bạn đi sớm thì ở bước này bạn chỉ đợi khoảng 10 phút thôi

Kết quả:

Bạn sẽ nhận được Hộ chiếu (Passport) từ 7-10 ngày.

VÀI LƯU Ý KHÁC KHI LÀM HỘ CHIẾU Ở SÀI GÒN

NÊNKHÔNG NÊN
Gửi xe bên công viên Tao Đàn (vì rẻ).
Vào trực tiếp văn phòng làm theo hướng dẫn phía trên.
Nhớ ngày/tháng/năm sinh của ba mẹ, địa chỉ công ty đang làm (nếu có) càng tốt.
– Chụp ảnh tại văn phòng để đúng chuẩn ảnh.
Dịch vụ chuyển phát tận nhà rất đúng ngày đúng giờ, bạn nên ở nhà theo thời gian chỉ định để nhận, hoặc người nhận giúp phải là người thân.
– Khai trước tờ khai điện tử trên mạng.
– Làm các dịch vụ (cò) phía trước văn phòng (vì thủ tục ở văn phòng rất dễ và nhanh chóng) không nên mất tiền cho cò.
– Chụp ảnh trước
Một vài lưu ý khi làm hộ chiếu ở SG

LAM HỘ CHIẾU: LÀM GÌ KHI MẤT HỘ CHIẾU Ở NƯỚC NGOÀI

 • Khi bị mất hộ chiếu ở nước ngoài, điều đầu tiên bạn cần làm là NHANH CHÓNG LIÊN LẠC VỚI SỞ CẢNH SÁT ở nước sở tại để được cấp giấy xác nhận mất hộ chiếu.
 • Điền đầy đủ thông tin vào ”Đơn trình báo mất hộ chiếu theo Mẫu Hộ chiếu” và gửi email về Cục Lãnh sự và Cơ quan Đại diện Ngoại giao Việt Nam nơi bạn đang có mặt, kèm theo 02 ảnh cỡ 4×6
 • Xem mẫu đơn trình báo mất hộ chiếu tại đây: http://dulichdaiduongxanh.com/wp-content/uploads/2020/03/don-trinh-bao-mat-ho-chieu-pho-thong-1.docx
 • Nộp kèm theo bản chụp giấy xác nhận báo mất hộ chiếu của cảnh sát
 • Có mặt tại Cơ quan Đại diện.
 • Những thông tin trong Đơn trình báo mất hộ chiếu sẽ được nhập vào dữ liệu của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và thông báo hủy giá trị sử dụng quyền hộ chiếu đó tới hầu hết các nước trên thế giới
 • Nếu bạn không có bất kỳ giấy tờ nào khác và không thuộc đối tượng nêu trên, Cơ quan Đại diện Việt Nam phải tiến hành xác minh. Thời gian không quá 5 ngày làm việc, bạn sẽ được xem xét cấp lại hộ chiếu hoặc Thông hành.

LÀM HỘ CHIẾU VÀ KINH NGHIỆM KHI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

 • Photo hộ chiếu làm nhiều bản, để ở các nơi khác nhau kèm ảnh 4×6, không nên để bản sao cùng chỗ với hộ chiếu gốc.
 • Lưu giữ các giấy tờ: CMND, Booking vé, Booking khách sạn, tờ khai nhập cảnh phòng trường hợp cần dùng tới.
 • Nên tìm kiếm thông tin về sở cảnh sát, Cơ quan Đại diện Ngoại giao Việt Nam nơi bạn tới để liên lạc.
 • Học vài câu giao tiếp ngoại ngữ cơ bản để có thể nhờ sự giúp đỡ từ người bản xứ.

Đọc thêm: Cẩm Nang Câu Nói Tiếng Anh Đề Nghị Được Giúp Đỡ

 • Tìm hiểu và liên lạc tới các tổ chức hỗ trợ việc bị mất hộ chiếu ở nước ngoài để nhờ sự giúp đỡ trong thời gian trờ làm lại hộ chiếu bị mất ở nước ngoài.
 • Luôn mang hộ chiếu trong người và cất giữ cẩn thận.
 • Giữ liên lạc với người nhà ngay cả khi bạn đi một mình.

Blue Ocean Tours | BOTvisa tổng hợp

BẠN ĐÃ CÓ KẾ HOẠCH DU LỊCH TẾT CANH TÝ 2020 CHƯA?

Posted By : admin_didulichuc/ 393 0

Tết chắc chắn là khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện những tour du lịch dài ngày, đến những vùng đất xa xôi mà trong năm chúng ta không thể sắp xếp được.

Tour du lịch Tết 2020 là cơ hội tốt để củng cố, gắn kết tình cảm gia đình. Nhận thấy du lịch Tết mang đến nhiều lợi ích cho du khách, Blue Ocean Tours từ tháng 09/2019 bắt đầu triển khai tour Úc ‘DU XUÂN CÙNG CHUỘT TÚI’ khởi hành vào 26/01/2020 (nhằm Mùng 2 Âm Lịch).

Blue Ocean Tours – Tết chắc chắn là khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện những tour du lịch dài ngày, đến những vùng đất xa xôi mà trong năm chúng ta không thể sắp xếp được.

DU LỊCH TẾT, TẠI SAO KHÔNG?

Tết là thời điểm bạn có được kì nghỉ dài nhất. Tết là thời gian bạn quên đi công việc đã đồng hành cùng với bạn trong suốt năm vừa rồi. Bên cạnh đó, thời tiết dịp Tết luôn chiều lòng người cho những chuyến đi xa. Có nhiều người thích một cái Tết truyền thống ở quê hương, bên gia đình và bè bạn. Mặt khác, nhiều người chọn cho mình Tết hiện đại hơn, du lịch Tết với gia đình và bạn bè.

Với cái Tết nào, bạn luôn có một trải nghiệm nhất định. Du lịch Tết cũng vậy. Những vùng đất mới, văn hoá đa dạng, con người hài hoà, lướt mắt trông xa bắt gặp khung cảnh thiên nhiên xa lạ, những trải nghiệm như vậy bằng cách nào đó luôn làm mới bản thân chúng ta.

Úc châu phía Nam bán cầu, nước Úc với lãnh thổ rộng lớn, thiên nhiên bạt ngàn, và đa dạng. Ở bất kỳ một bang nào, thành phố nào của nước Úc, bên cạnh việc phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng hiện đại, con người nơi đây luôn gìn giữ và bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng họ. Chính điều đó đã góp phần phát triển du lịch nơi đây, hài hoà giữ cảnh quan thiên nhiên và kiến trúc nhân tạo; giữa đô thị sôi động và nông thôn yên bình.

Nhắc đến nước Úc, không thể không biết đến 2 thành phố lớn nhất quốc gia này là Sydney Melbourne. Tour du lịch khám phá toàn vẹn 2 thành phố này chắc chắn luôn thoả lòng mọi du khách.

THÀNH PHỐ CẢNG SYDNEY

Hướng dẫn viên Blue Ocean Tours chụp tại Cầu Cảng Sydney

Với Sydney –  thủ phủ của tiểu bang New South Wales và là thành phố đông dân nhất nước Úc. Nằm ở bờ biển phía Đông Nam của Úc, Sydney được mệnh danh là ”Thành phố Cảng” nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và kiến trúc đôi: Nhà hát Opera SydneyCầu Cảng Sydney. Nhà hát Con Sò (Sydney Opera House) có kiến trúc ấn tượng với 3 mặt hướng ra biển. Gần đó là cầu cảng nổi tiếng Sydney với tên gọi quen thuộc ‘Chiếc móc áo’. Ở bên phải nhà hát Con Sòvườn thực vật hoàng gia, cùng nhiều địa điểm du lịch độc đáo khác.

Tìm hiểu thêm về Sydney: http://dulichdaiduongxanh.com/sydney-mot-trong-nhung-thanh-pho-dang-song-nhat-the-gioi-2019/

MELBOURNE HIỆN ĐẠI VÀ CỔ KÍNH

Thành phố Melbourne vào buổi sáng

Về Melbourne – thành phố lớn nhất của bang Victoria, miền Nam Úc. Melbourne được kết hợp giữa sự phát triển hiện đại và nét cổ kính độc đáo. Với bề dày lịch sử hơn 150 năm, ngày nay Melbourne đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch trên toàn thế giới. Chỉ khoảng gần 4 triệu dân cư nhưng Melbourne đã vươn mình thành một thành phố đáng sống và lớn thứ hai sau Sydney. Melbourne có nhiều thắng cảnh đẹp như phố Swanston; nhà thờ lớn trên đường Patrick; rose garden,…

Tìm hiểu thêm về Melbourne: http://dulichdaiduongxanh.com/melbourne-van-luon-la-thu-do-cua-uc/

DU LỊCH TẾT CANH TÝ 2020

Tour du lịch Tết 2020 là cơ hội tốt để củng cố, gắn kết tình cảm gia đình. Rõ ràng không phải lúc nào các thành viên trong gia đình cũng có những thời gian rãnh rỗi như nhau, vì thế, một chuyến đi du lịch xa vào thời điểm trong năm không hề dễ dàng một chút nào. Với gia đình có con nhỏ, đây là cơ hội để các thành viên nhí khám phá thế giới xung quanh, tìm tòi những điều mới lạ và phát triển những kĩ năng cần thiết ngoài chương trình học. Những cặp đôi dù trẻ hay già cùng chia sẻ yêu thương ở khoảng trời mới. Khoảnh khắc cả gia đình cùng đón năm mới ở một nơi hoàn toàn khác biệt chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và những người thân một mùa xuân cực kỳ ý nghĩa.

Nhận thấy du lịch Tết mang đến nhiều lợi ích cho du khách, Blue Ocean Tours từ tháng 09/2019 bắt đầu triển khai tour Úc ‘DU XUÂN CÙNG CHUỘT TÚI khởi hành vào 26/01/2020 (nhằm Mùng 2 Âm Lịch).

TOUR DU XUÂN CÙNG CHUỘT TÚI SYDNEY – MELBOURNE | BLUE OCEAN TOURS

Thông tin tour cơ bản:

 • Thời gian: 7 ngày 6 đêm
 • Ngày khởi hành: 26/01/2020 (nhằm Mùng 2 Âm Lịch)
 • Địa điểm khởi hành: Hà Nội
 • Hàng không: Vietnam Airlines
 • Giá tour trọn gói: 60,990,000 vnd/người

Thông tin tour chi tiết tại đây: http://dulichdaiduongxanh.com/tours/du-xuan-cung-chuot-tui-26-01-mung-2-tet-canh-ty-2020/

————–
Quý Khách có nhu cầu hoặc thắc mắc vui lòng liên hệ
Blue Ocean Tours Australia Logo
BLUE OCEAN TOURS AUSTRALIA TẠI VIỆT NAM

HOTLINE Hà Nội: 0912.082.092 (Ms. Nhung) | 0918.96.98.00 (Ms. Yến) | 0918.96.98.01 (Ms. Giang)
HOTLINE HCM: 0939.93.06.88 (Ms. Thái) | 0918.96.98.02 (Ms. Hường)
Blue Ocean Tours hân hạnh phục vụ Quý Khách!