Chuyên mục: Nước Úc

map of australia 2

THÔNG TIN HỮU ÍCH CẦN BIẾT VỀ DU LỊCH ÚC – CÔNG TÁC ÚC

Posted By : admin_didulichuc/ 59 0

Dù bạn đã có kế hoạch du lịch, công tác hay thăm người thân ở Úc hay chưa thì các thông tin và lời khuyên thực tế dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều tips hữu ích cho chuyến đi Úc của bạn vào một dịp nào đó.

Dù bạn đã có kế hoạch du lịch, công tác hay thăm người thân ở Úc hay chưa thì các thông tin và lời khuyên thực tế dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều tips hữu ích cho chuyến đi Úc của bạn vào một dịp nào đó.

TIỀN TỆ VÀ VIỆC MUA SẮM Ở NƯỚC ÚC

Tiền tệ ở Úc

Tiền tệ chính thức ở Úc là đồng Đô la Úc (AUD), với các mệnh giá từ $5, $10, $20, $50 và $100. Tiền xu có các mệnh giá từ 5, 10, 20 và 50 cent đến 1 và 2 đô la.

Đồng đô la Úc mệnh giá $100

Đổi tiền Úc ở đâu?

Việc trao đổi tiền có sẵn tại các ngân hàng, khách sạn và sân bay quốc tế. Máy rút tiền tự động (ATM) rất phổ biến, mặc dù các cơ sở có thể bị hạn chế ở các thị trấn xa xôi và vùng hẻo lánh. EFTPOS (hệ thống thanh toán điện tử) có sẵn rộng rãi ở hầu hết các cửa hàng, nhà hàng và khách sạn ở Úc, cho phép bạn thanh toán mua hàng bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình. Phí có thể được tính cho các giao dịch, đặc biệt nếu rút tiền từ tài khoản quốc tế, do đó bạn nên kiểm tra với ngân hàng trước khi đi du lịch.

Việc trao đổi tiền và thanh toán điện tử luôn có mặt rộng rãi trên toàn nước Úc

Hệ thống những ngân hàng lớn nhất nước Úc

Bốn ngân hàng lớn nhất của Úc là: NAB (Ngân hàng Quốc gia Úc), ANZ (Ngân hàng Úc New Zealand), Ngân hàng Liên bang Úc (Commonwealth Bank of Australia) và Tập đoàn Ngân hàng Westpac. Bên cạnh đó, Úc vẫn có nhiều ngân hàng nhỏ hơn, bao gồm ING Direct, AMP Banking và HSBC Úc. Giờ làm việc của ngân hàng thường là 9h30 sáng đến 4h chiều từ thứ Hai đến thứ Năm và đến 5 giờ chiều thứ Sáu, nhưng tốt nhất là bạn nên kiểm tra trực tiếp với từng chi nhánh bạn muốn đến. Một số chi nhánh mở cửa vào sáng thứ bảy cho đến 1 giờ chiều hôm đó.

8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt

Tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng và séc du lịch tại Úc không?

Các thẻ tín dụng như American Express, Bankcard, Diners Club, MasterCard, Visa, UnionPay và JCB được chấp nhận tại Úc. VISA hoặc MasterCard có thể được sử dụng ở mọi nơi thẻ tín dụng được chấp nhận. American Express và Diners Club được chấp nhận tại các siêu thị lớn, chuỗi cửa hàng bách hóa và các điểm du lịch. Một mẹo hay là bạn nên mang theo nhiều thẻ tín dụng và một ít tiền mặt. Việc sử dụng thẻ có thể áp đặt phụ phí thẻ tín dụng ở một số nơi.

Séc du lịch không được chấp nhận rộng rãi ở Úc. Nếu bạn mua séc du lịch, tốt nhất là bạn mua chúng bằng đô la Úc vì các cửa hàng nhỏ hơn, nhà hàng và các doanh nghiệp khác khó có thể biết tỷ giá hối đoái là gì nếu bạn xuất trình séc bằng một loại tiền khác như đô la Mỹ hoặc bảng Anh.

Thuế hàng hoá và dịch vụ

Úc có Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) là 10%. Bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền thuế GST đã trả cho hàng hóa nếu bạn đã chi 300 đô la Úc trở lên cho một doanh nghiệp, và không quá 60 ngày trước khi rời Úc. Các cơ sở Đề án Hoàn tiền Du lịch được đặt tại khu vực khởi hành của các nhà ga quốc tế.

Trung tâm shopping West Field
Trung tâm shopping West Field

Tôi có thể mặc cả hoặc mặc cả giá ở Úc không?

Việc mặc cả giá cả không phải là thông lệ ở Úc.

Tiền típ/boa ở Úc

Khách sạn và nhà hàng không thêm phí dịch vụ vào hóa đơn của bạn và tiền boa luôn là lựa chọn của bạn. Trong các nhà hàng cao cấp, người ta thường trả tiền cho người phục vụ 10% hóa đơn cho dịch vụ tốt.

AN TOÀN Ở ÚC

Số khẩn cấp ở Úc

Số khẩn cấp gọi cho cảnh sát, xe cứu thương và đội cứu hỏa là 000.

Bơi ở vùng biển nước Úc có an toàn không?

Các bãi biển nổi tiếng của Úc thường được tuần tra bởi nhân viên cứu hộ từ tháng 10 đến tháng 4. Cờ đỏ và vàng đánh dấu các khu vực an toàn nhất để bơi lội và luôn được khuyến khích bơi trong các khu vực được giám sát này.

Ngoài ra còn có nhiều hồ, hố nước và sông là những điểm bơi phổ biến ở Úc. Hãy chú ý đến các dấu hiệu ở lối vào sẽ thông báo nếu việc bơi lội an toàn, hoặc kiểm tra với trang web của chính quyền địa phương trước khi truy cập.

Cờ đỏ và vàng đánh dấu các khu vực an toàn nhất để bơi lội và luôn được khuyến khích bơi trong các khu vực được giám sát.

Ánh mặt trời ở Úc mạnh như thế nào?

Ánh mặt trời ở Úc cực kỳ mạnh, vì vậy, việc bảo vệ làn da của bạn vào ban ngày rất quan trọng. Điều này đặc biệt đúng khi đi du lịch, vì bạn thường sẽ dành nhiều thời gian ở ngoài trời với cảnh quan và thiên nhiên tuyệt đẹp. Bạn nên sử dụng kem chống nắng SPF 50+ và đội mũ, đeo kính râm và áo dài tay (nếu có thể) để bảo vệ làn da của bạn chống lại tia UV có hại.

Uống nước máy ở Úc

Nói chung, uống nước máy là an toàn trên khắp nước Úc. Bạn nên đi du lịch với một chai nước có thể tái sử dụng để bạn có thể giữ nước, uống và đổ đầy trong cả ngày. Vòi và đài phun nước uống công cộng có sẵn trên khắp các thành phố lớn và hầu hết các quán cà phê, nhà hàng hoặc khách sạn sẽ vui lòng đổ đầy chai nước theo yêu cầu của bạn. Sẽ có một dấu hiệu phía trên vòi thể hiện nước máy không an toàn để uống (tuy nhiên điều này thường chỉ xảy ra ở khu vực nông thôn).

DỊCH VỤ NƯỚC ÚC

Mã quay số quốc tế của Úc

Mã quay số quốc tế cho Úc là 61. Mỗi khu vực cũng có một mã vùng, bao gồm Trung Đông (New South Wales, Lãnh thổ thủ đô Úc) với mã vùng 02; Đông Nam (Victoria, Tasmania) với mã vùng 03; Điện thoại di động (toàn lãnh thổ Úc) với mã vùng 04; Đông Bắc (Queensland) với mã vùng 07; và Trung và Tây (Tây Úc, Nam Úc và Lãnh thổ phía Bắc) với mã vùng 08. Khi gọi từ bên ngoài Úc, hãy bỏ qua ’0 hồi từ mã vùng hoặc số điện thoại di động. Mã IDD (quay số trực tiếp quốc tế) đi từ Úc là 0011.

Vùng phủ sóng mạng điện thoại di động có sẵn trên khắp nước Úc, tuy nhiên phạm vi bảo hiểm có thể bị hạn chế ở một số vùng sâu vùng xa. Truy cập Internet và WiFi miễn phí có sẵn rộng rãi tại các quán cà phê internet, chỗ ở và thư viện.

Làm thế nào tôi có thể gửi thư từ Úc?

Bưu điện thường mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Ngoài ra, một số bưu điện thành phố mở cửa vào sáng thứ Bảy. Khách du lịch có thể sắp xếp để thu thập thư tại các bưu điện trên khắp nước Úc.

Những dịch vụ nào ở Úc để đi du lịch với người khuyết tật?

Nếu bạn bị khuyết tật và đang có kế hoạch đi du lịch khắp nước Úc, ở Úc có rất nhiều dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của bạn. Chuẩn bị kỹ lưỡng là điều cần thiết cho một chuyến đi thành công, vì vậy bạn nên nói chuyện với đại lý du lịch về các yêu cầu cụ thể của bạn.

THÔNG TIN CHUNG VỀ DU LỊCH Ở ÚC

Ngôn ngữ nào được nói ở Úc?

Ngôn ngữ chính thức của Úc là tiếng Anh. Tuy nhiên, Úc là một quốc gia đa văn hóa với dân số di cư đáng kể, vì vậy người ta thường nghe thấy một loạt các ngôn ngữ ở các thành phố và thị trấn của Úc.

Tuổi uống rượu hợp pháp ở Úc là bao nhiêu?

Tuổi uống rượu hợp pháp ở tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc là 18 tuổi. Bạn phải cung cấp bằng chứng về tuổi, bằng bằng lái xe hoặc hộ chiếu khi uống hay mua rượu.

Những loại phích cắm điện được sử dụng ở Úc?

Bạn có thể cần một bộ chuyển đổi để cắm các thiết bị của mình vào ổ cắm điện ở Úc: bộ chuyển đổi cần thiết cho Úc là phích cắm Loại I Úc. Các phích cắm ở Úc có hai chân kim loại phẳng, tạo thành hình chữ V đảo ngược, và đôi khi là một chốt thứ ba ở trung tâm. Dòng điện ở Úc là 220 – 240 volt, AC 50Hz.

Kiểu I là phích cắm điện phổ biến ớ Úc

Tổng hợp: đội ngũ Blue Ocean Tours

VIVID SYDNEY 2020: RỰC RỠ LỄ HỘI ÁNH SÁNG

Posted By : admin_didulichuc/ 77 0
Nếu đã biết đến lễ hội ánh sáng Lyon ở Pháp hay lễ hội âm nhạc Tomorrowland ở Bỉ thì đến với Vivid Sydney, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một lễ hội với sự kết hợp của cả ánh sáng, âm nhạc và ý tưởng.

Nếu đã biết đến lễ hội ánh sáng Lyon ở Pháp hay lễ hội âm nhạc Tomorrowland ở Bỉ thì đến với Vivid Sydney, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một lễ hội với sự kết hợp của cả ánh sáng, âm nhạc và ý tưởng. Vivid Sydney là một lễ hội thường niên được tổ chức tại Sydney, Úc với sự đầu tư quy mô lớn, đa dạng ở nhiều lĩnh vực nhằm đánh thức mọi giác quan của con người, để không chỉ mang lại một chương trình giải trí mà còn khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật của mỗi du khách.

Lễ hội Vivid 2020 được tổ chức từ 22 tháng 5 đến thứ bảy 13 tháng 6 với hơn 23 đêm trình diễn hứa hẹn sẽ đem lại một chương trình hoành tráng nhất từ trước đến nay. Vivid Sydney bao gồm 3 phần chính: lễ hội ánh sáng, lễ hội âm nhạctriển lãm ý tưởng.

LỄ HỘI ÁNH SÁNG

Hãy tưởng tượng thành phố ánh sáng Paris vào đêm sáng nhất, Vivid 2020 sẽ biến cả thành phố Sydney sáng gấp nhiều lần và trở thành một tác phẩm điêu khắc với đầy màu sắc mang đậm chất nghệ thuật.

Từ nhà hát con sò Opera House, Nhà thờ St Mary, Cầu Cảng cho đến những mái vòm đường hầm hay những chiếc bàn cà phê công cộng hoặc thậm chí là những chiếc xe đạp điện đều được thắp sáng và cùng tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật. Được tổ chức vào giai đoạn giao mùa từ thu sang đông của nước Úc, khi đêm dài hơn ngày thì những ánh đèn bỗng chốc trở thành trung tâm của vũ trụ và nhảy những điệu nhảy của nữ thần tự do. Cách tốt nhất để có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của thành phố chính là đi bộ dọc theo những con đường khu vực trung tâm và chiêm ngưỡng từng tác phẩm sẽ tạo cho bạn một vở kịch đầy thú vị.

LỄ HỘI ÂM NHẠC

Ngoài ra, Sydney còn chiêu đãi du khách những bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu. Dù bạn là người đam mê nhạc rock, electronic, dance hay những bản hòa tấu, ballad nhẹ nhàng thì Sydney đều làm vừa lòng du khách kể cả những thính giả khó tính nhất. Hàng loạt những buổi trình diễn sẽ được tổ chức xuyên suốt trong khoảng thời gian này, sẽ rất uổng phí nếu như bạn bỏ qua những bữa tiệc âm nhạc này! Sự kết hợp của âm nhạc với những chuyển động ánh sáng sẽ tạo nên một Sydney trọn vẹn và toàn diện hơn bao giờ hết.

TRIỂN LÃM Ý TƯỞNG

Đôi khi bạn cần nghỉ ngơi nhưng điều đó không có nghĩa là ngừng được truyền cảm hứng. Đấy cũng là ý nghĩa của Vivid Ideas – triển lãm ý tưởng sáng tạo. Sau khi đưa khán giả đến với những buổi trình diễn sôi động của ánh sáng và âm nhạc, Vivid 2020 sẽ để chúng ta lắng đọng lại bằng những buổi giao lưu, talkshow cùng những nhân vật truyền cảm hứng từ nhiều lĩnh vực: khoa học, nghệ thuật… khơi dậy sự sáng tạo tiềm tàng của mỗi con người. Là một hoạt động được tổ chức thường niên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, triển lãm này nhằm mục đích thúc đẩy sự bức phá của cá nhân, cộng đồng tạo cơ hội phát triển các ngành công nghiệp hơn nữa.

Du lịch Úc mùa thu này, bạn sẽ vừa được trải nghiệm sự lãng mạn của mùa thu nước Úc và siêu lễ hội Vivid Sydney trên cả tuyệt vời! Liên hệ ngay với Blue Ocean Tours để chúng tôi thiết kế ngay chuyến du lịch trong mơ giúp bạn nhé!

BLUE OCEAN TOURS
Refresh Your Life!
BLUE OCEAN TOURS
Refresh Your Life!

Ha Noi Office: Van Nam Building, No 26 Lang Str, Hanoi, Vietnam.
Hotline0912.082.092 | 0918.96.98.01
Email: Nhung@blueoceantours.net | Giang@blueoceantours.net

HCMC Office: Winhome Buillding, No.37, Le Quoc Hung Str, Hochiminh City, Vietnam.
Hotline0939.93.06.88 | 0918.96.98.02
Email: Thai@blueoceantours.net | Dulichuc.newzealand@gmail.com

UC BANNER POST

ĐI ĐÂU Ở ÚC ĐỂ PHÙ HỢP VỚI CON NGƯỜI CỦA BẠN

Posted By : admin_didulichuc/ 326 0

Nước Úc thật sự là một nơi dành cho tất cả mọi người. Cho dù bạn là người yêu ánh nắng mặt trời hoặc điên cuồng với việc nặn người tuyết; là người thích phiêu lưu hoặc có niềm đam mê với nghệ thuật; bất kể bạn là ai, Úc luôn sẵn sàng chào đón bạn.

Nước Úc thật sự là một nơi dành cho tất cả mọi người. Cho dù bạn là người yêu ánh nắng mặt trời hoặc điên cuồng với việc nặn người tuyết; là người thích phiêu lưu hoặc có niềm đam mê với nghệ thuật; bất kể bạn là ai, Úc luôn sẵn sàng chào đón bạn.

map of australia 2

MELBOURNE – DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI SÀNH CÀ PHÊ VÀ ẨM THỰC

Melbourne – một trong những thủ phủ cà phê của thế giới. Bạn có biết, số lượng quán cà phê toạ lạc ở thành phố này còn đông hơn dân số nơi đây? Coffee lovers chắc chắn luôn tìm được vài địa chỉ để thưởng thức cà phê theo cách của riêng họ. St Ali, Industry Beans và Proud Mary là những thương hiệu vừa mở quán cafe đen chuyên biệt mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Melbourne.

Không chỉ là thủ phủ cà phê, Melbourne còn được mệnh danh là trung tâm ẩm thực của nước Úc. Đây là ngôi nhà của những dịch vụ ăn uống cao cấp của các đầu bếp nổi danh trên thế giới như Neil Perry và Heston Blumenthal. Nơi đây có Chin Chin, nổi tiếng với hình ảnh thực khách phải xếp hàng dài vào mỗi tối để được phục vụ bởi phong cách món ăn kết hợp với châu Á. Hơn nữa, Melbourne cũng rất chú trọng vào bữa trưa; một số nơi để du khách có thể thử dùng bữa như Higher Ground và Darling Cafe,…

SYDNEY – CHO NHỮNG AI YÊU THÍCH ÂM NHẠC

Sydney là lựa chọn hàng đầu của những nghệ sĩ quốc tế khi thực hiện các chuyến lưu diễn. Sydney chính là nơi khởi nguồn ước mơ của nhiều nhạc sĩ trẻ Úc. Nhà hát Oxford Art Factory, với kiến trúc lấy cảm hứng thiết kế từ nhà máy Andy Warhol ở New York trong thập niên 60, là một trong những nơi đã định hình lại nền công nghiệp giải trí của Sydney. Chỉ vỏn vẹn 2 phòng hoà nhạc, nơi đây vẫn tổ chức đều đặn các chương trình cho cả nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Xứ sở chuột túi là quốc gia đa văn hoá và nhiều lễ hội và Sydney luôn là nơi tổ chức những chương trình lễ hội sôi nổi nhất, đặc biệt vào mùa hè. Lễ hội âm nhạc Field Day diễn ra vào năm mới thường được tổ chức tại một công viên rộng lớn được bao quanh bởi các tòa nhà chọc trời của thành phố Sydney, những nghệ sĩ chính của lễ hội năm 2019 là Cardi B và RÜFÜS DU SOL,…

CAIRNS – CHO NHỮNG AI TÔN THỜ ÁNH MẶT TRỜI

Nếu bạn muốn trải nghiệm mùa hè quanh năm, hãy đến miền bắc nước Úc. Nói đến đây không thể không nhắc đến Cairns – nơi có hai Di sản Thế giới là Rừng mưa nhiệt đới và rặn san hô Great Barrier. Hãy dành những ngày dài của bạn để tắm nắng trên những hòn đảo nhiệt đới hoặc những bãi biển tuyệt đẹp ở Cairns. Đặc biệt, khoảng thời gian nắng đẹp nhất ở Cairns là mùa khô từ tháng 5 đến tháng 9 với độ ẩm thấp, nhiệt độ ấm áp hoàn hảo.

TASMANIA – DÀNH CHO NHỮNG AI YÊU THIÊN NHIÊN

Hòn đảo duy nhất của nước Úc – Tasmania thường bị bỏ sót trong những hành trình du lịch. Bởi, nếu kì nghỉ lí tưởng của bạn là sự kết hợp của việc tham quan những thị trấn lâu đời cổ kính hoặc leo núi chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên thì Tasmania nên có trong danh sách của bạn. Những điểm tham quan thu hút khách du lịch ở Tasmania có thể kể đến là Vịnh Wineglass trong Công viên Quốc gia Freycinet, Công viên Quốc gia Cradle Mountain-Lake St Clair (nơi có phong cảnh núi non của New Zealand) và đảo Maria (với biệt danh là con tàu Nô-ê). Đến với đảo Maria, bạn dễ dàng bắt gặp những loài động vật bản địa siêu dễ thương như gấu túi, chuột túi và chuột túi nhỏ,…

ADELAIDE – XỨ SỞ RƯỢU VANG

Adelaide là thủ đô rượu vang của nước Úc nhờ vào đặc điểm khí hậu Địa Trung Hải. Thung lũng Barossa nổi tiếng thế giới nằm cách thành phố Adelaide 50 phút lái xe về phía Đông Bắc bao gồm các thị trấn Tanunda, Angaston và Nuriootpa. Nơi đây có hơn 80 cửa hầm rượu. Những người sành rượu vang có thể biết đến một số nhà máy rượu vang phổ biến của Barossa như Penfold, Henschke Cellars và Jacob’s Creek. Ngoài ra, xung quanh thành phố Adelaide cũng có những khu vực rượu vang khác như Thung lũng Clare – trái tim của nho xanh Úc và Coonawarra – nhà sản xuất rượu vang đỏ hàng đầu ở Úc.

VỊNH BYRON – CUỘC SỐNG LÀNH MẠNH

Vịnh Byron của Xứ sở chuột túi được xem là một trong những điểm đáng đến nói chúng và nói riêng với người híp-pi và những ai chú trọng đến sức khỏe bản thân. Là một thị trấn bình yên ven biển, Byron được biết đến là bãi biển lướt sóng cùng lối sống lành mạnh. Bạn có biết, nơi đây có nhà của nam diễn viên Chris Hemsworth (nổi tiếng với vai thần sấm Thor). Vịnh Byron có nhiều quán cà phê dễ thương nổi tiếng với những bát sinh tố trái cây “healthy” cùng các nhà hàng phục vụ thức ăn từ nguyên liệu sạch tại nông trại hoặc các nhà hàng thuần chay. Vịnh Byron cũng nổi tiếng với những chương trình chăm sóc sức khỏe, spa và cả Lâu đài Pha lê – nơi bạn có thể tham gia các lớp thiền hoặc đi bộ dọc theo những khu vườn xinh đẹp, ngồi trên những chiếc ghế dài vừa thư giãn đầu óc vừa có thể ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên đầy lãng mạn xung quanh tòa lâu đài này. Gần đó, khoảng một giờ lái xe vào đất liền, là Nimbin – nơi nổi tiếng với văn hóa hippie.

LÃNH THỔ PHÍA BẮC – DÀNH RIÊNG CHO NHỮNG AI THÍCH MẠO HIỂM

Nếu bạn thích khám phá những điểm đến độc lạ ở Úc, hãy đến khu vực phía Bắc. Hầu hết mọi người đến đây sẽ đều đi đến Darwin hoặc Uluru. Điểm nổi bật của những nơi này là được thống trị bởi màu đỏ của sắc tộc với những vách đá sa thạch cùng sa mạc hoang vu. Tất cả những điểm đặc trưng đó, du khách có thể tìm thấy ở Arnhem Land – khu bảo tồn thổ dân xa xôi và nhiều hẻm núi của Công viên quốc gia West MacDonnell. Đối với những ai muốn khám phá bản thân và thích phiêu lưu, đừng bỏ qua trải nghiệm Lồng tử thần tại công viên cá sấu Darwin.

SNOWY MOUNTAINS – CHO NHỮNG AI NGHIỆN TUYẾT

Úc không phải là quốc gia đầu tiên mà bạn thường nghĩ đến khi nhắc đến tuyết, nhưng dãy núi tuyết Snowy Mountains ở Công viên quốc gia Kosciuszko là nơi quy tụ nhiều khu du lịch trượt tuyết đáng mong đợi như Thredbo, Perisher, Selwyn Snow Resort và Charlotte Pass. Perisher có một trường dạy trượt tuyết đẳng cấp quốc tế với hệ thống tuyết nhân tạo (dành cho những lúc Mẹ Thiên Nhiên ‘cần nghỉ ngơi’). Ở Úc, du khách sẽ được trải nghiệm trượt tuyết nửa đường ống, trượt tuyết đêm và trượt tuyết ván. Trong khi đó, Charlott Pass là khu nghỉ dưỡng cao nhất ở Úc, nên có thể nói đây là nơi có tuyết rơi đều đặn mỗi năm.

MELBOURNE – CHO NHỮNG AI ĐAM MÊ NGHỆ THUẬT VÀ VĂN HÓA

Đúng vậy, vẫn là Melbourne. Melbourne rất phù hợp với đại đa số nhu cầu của du khách vì thế mà nó được nhắc đến hai lần trong bài viết này. Nếu bạn thích những ngày lễ của người Úc như triển lãm tranh nghệ thuật, biểu diễn nhà hát và bảo tàng thì nhất định phải thêm Melbourne vào lịch trình của mình. Một số điểm tham quan hàng đầu của Úc là Trung tâm hình ảnh chuyển động Úc (ACMI) và Phòng trưng bày Quốc gia Victoria (NGV) – bảo tàng lớn nhất và được ghé thăm nhiều nhất nước Úc. Các buổi biểu diễn gần đây và sắp tới tại Melbourne bao gồm Mamma Mia, School of Rock và Harry Potter và The Cursed Child. Nếu là một người yêu văn hóa, bạn chắc chắn sẽ phải xiêu lòng với Melbourne.

Với bài viết này, tin chắc rằng bạn đã trả lời được câu hỏi ‘ Nên đi đâu khi đến Úc?’’ đúng không nào. Là quốc gia đa sắc tộc, văn hoá phong phú, môi trường sống trong lành, Úc luôn nuôi dưỡng một nơi nào đó thoả mãn sở thích và mong muốn của riêng bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, đừng ngại ngần gọi ngay cho Blue Ocean Tours (HOTLINE 0918.96.98.02) để chúng tôi giúp bạn thiết kế chuyến du lịch Úc chuẩn gu bạn nhé!

Công viên quốc gia Dandenong

VƯỜN QUỐC GIA DANDENONG – LÁ PHỔI XANH CỦA MELBOURNE!

Posted By : admin_didulichuc/ 80 0

Chào mừng bạn đến với khu vườn cổ tích nhiều màu sắc của xứ sở chuột túi. Nằm cách trung tâm thành phố Melbourne khoảng 38km với khoảng một giờ lái xe, vườn quốc gia Dandenong được bao phủ toàn bộ bởi thảm thực vật xanh ngắt nhờ ánh nắng mặt trời gay gắt đặc trưng của nước Úc cùng nhiều loài động thực vật quí hiếm. Sẽ rất uổng phí nếu bạn bỏ qua một điểm đến hòa mình cùng thiên nhiên khi đến với xứ sở này.

Chào mừng bạn đến với khu vườn cổ tích nhiều màu sắc của xứ sở chuột túi. Nằm cách trung tâm thành phố Melbourne khoảng 38km với khoảng một giờ lái xe, vườn quốc gia Dandenong được bao phủ toàn bộ bởi thảm thực vật xanh ngắt nhờ ánh nắng mặt trời gay gắt đặc trưng của nước Úc cùng nhiều loài động thực vật quí hiếm. Sẽ rất uổng phí nếu bạn bỏ qua một điểm đến hòa mình cùng thiên nhiên khi đến với xứ sở này.

DANDENONG VÀ TRẢI NGHIỆM TÀU LỬA HƠI NƯỚC (PUFFING BILLY STEAM TRAIN)

Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019
Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019

Đến vườn Dandenong, đừng quên trải nghiệm ngồi tàu lửa hơi nước cổ xưa, bạn nhé. Được ví như chuyến tàu quay ngược thời gian, Puffing Billy là một trong những con tàu hơi nước hiếm hoi còn sót lại cho đến ngày nay. Con tàu sẽ đưa bạn lạc vào một đất nước cổ xưa với hình ảnh của sân ga hay trạm dừng xưa cũ hay chạy dọc những chiếc cầu gỗ tưởng chừng như mục ruỗng theo thời gian. Cũng có khi nó đi xuyên qua những ngôi làng, thị trấn nhỏ tồn tại lâu đời.

Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019
Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019

ĐÁNH THỨC NHỮNG NÀNG “CÔNG CHÚA NGỦ TRONG RỪNG” CỦA MẸ THIÊN NHIÊN

Công viên quốc gia Dandenong
Công viên quốc gia Dandenong

Vườn Dandenong được hình thành bởi những khu vườn nhỏ mang những nét đặc sắc riêng. Đầu tiên và cũng không thể không nhắc đến đó là Vườn bách thảo Dandenong. Như tên gọi, đây là nơi trăm hoa khoe sắc vào mùa thu từ cuối Tháng 3 – 5 và nở rộ vào mùa xuân (khoảng Tháng 8 – 9). Vườn Alfred Nicholas (biểu tượng tuyệt đẹp của Dandenongs) sở hữu thác nước hùng vĩ, xung quanh là cây xanh, hoa thơm, cỏ lạ. Với những ai yêu thích đi dạo thong thả, đây chắc chắn là nơi để tận hưởng khí trời cũng như những cảnh đẹp thơ mộng.

Vẹt ở Dandenong
Những chú vẹt trắng ở Dandenong

Cloudehill Gardens and Diggers Club Nursery sẽ thích hợp cho những ai yêu thiên nhiên và đam mê nghệ thuật bởi đây sẽ là khu vườn khiến bạn bị lạc trong những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của các nghệ sĩ nổi tiếng theo chủ đề. Nếu tiếp tục mê mẩn bởi những tác phẩm ấy, khu vườn sẽ dẫn chúng ta đến với loài chim lyre bản địa bay lượn giữa những tán cây tro Claret và cây phong lá đỏ Nhật Bản, một khung cảnh đáng trông đợi vào mùa thu. Đừng chỉ lướt qua mà hãy dừng chân tại Sky High Mount Dandenong, nơi mà bạn sẽ tìm thấy những bãi cỏ rộng lớn, một mê cung dành cho trẻ em hay một quần thể các loài chim với hàng ngàn bông hoa tuyệt đẹp trong khu vườn Anh Quốc. Sẽ rất thú vị cho những ai thích nhâm nhi ly cà phê tại quán cà phê Sky High trên đỉnh núi và phóng tầm mắt để chiêm ngưỡng toàn bộ thành phố Melbourne.

Dandenong
Công viên quốc gia Dandenong

DANDENONG VÀ NGÔI LÀNG CỔ MANG DẤU ẤN THỔ DÂN

Trên đoạn đường quanh co ở vườn Dandenong , bạn sẽ tìm thấy những thị trấn nhỏ ẩn nắp dưới những cánh rừng thanh lương trà và dương xỉ. Đây là nơi cho chúng ta những trải nghiệm thực tế trong những ngôi làng cổ xưa. Bạn có thể mua quần áo, vật dụng gia đình được làm hoàn toàn thủ công bởi những nghệ nhân bản địa hoặc thưởng thức những tách trà hảo hạng nhất ở Úc.

Vườn quốc gia Dandenong sẽ khiến bạn thích thú bởi sự hoang sơ, mộc mạc nhưng đầy tính mạo hiểm, khám phá của nó. Nếu bạn đã bị thu hút bởi những vẻ đẹp tiềm ẩn của vườn Dandenong, còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay Blue Ocean Tours (HOTLINE: 0918.96.98.02) để được thiết kế chuyến du lịch Úc trọn vẹn xúc cảm nhé.

BONDI: BIỂN XANH, TRỜI TRONG, NẮNG VÀNG VÀ CÁT TRẮNG.

Posted By : admin_didulichuc/ 235 0

Bãi biển Bondi cùng với nhà hát Con Sò và công viên Botany Garden là 3 niềm tự hào của người dân thành phố Sydney nói riêng và nước Úc nói chung. Theo thổ dân Úc, tên gọi ‘‘Bondi’’ nghĩa là nước đập vào đá hay tiếng nước va vào những tảng đá. Toạ lạc tại tiểu bang New South Wales, Úc, cách quận trung tâm thương mại Sydney 7km về phía Đông, bãi biển Bondi nằm trong khu hành chính địa phương Waverley của khu vực phía Đông Sydney.

BÃI BIỂN BONDI: THÔNG TIN CHUNG

Bãi biển Bondi cùng với nhà hát Con Sò và công viên Botany Garden là 3 niềm tự hào của người dân thành phố Sydney nói riêng và nước Úc nói chung. Theo thổ dân Úc, tên gọi ‘‘Bondi’’ nghĩa là nước đập vào đá hay tiếng nước va vào những tảng đá. Toạ lạc tại tiểu bang New South Wales, Úc, cách quận trung tâm thương mại Sydney 7km về phía Đông, bãi biển Bondi nằm trong khu hành chính địa phương Waverley của khu vực phía Đông Sydney.

Nguồn ảnh: Sydney.com

Cuộc sống ở đây bắt đầu nhộn nhịp từ sáng tinh mơ đến chập tối. Ngay từ sớm, Bondi đón khá đông người ngồi trên các ghế công cộng giữa thảm cỏ xanh. Phía xa xa, vài người bắt đầu xuống nước. Ngay bãi biển Bondi là một ngôi nhà điều hành nhỏ chứa nhiều dụng cụ của đội cứu hộ và 1 cột điện tử cao thông báo nhiệt độ ngoài trời, nhiệt độ dưới nước và độ cao của sóng… Khi sóng dồn cát vào trong bãi, các xe ủi điện hoạt động liên tục để san ủi lại các bãi cát. Trên bầu trời, từng đàn chim hải âu bay lượn; chúng sà xuống những chỗ có người và đi loanh quanh trông có vẻ như đi tìm thức ăn. Vào buổi đếm, chợ đêm nơi đây có rất nhiều hoạt động thú vị thu hút khách du lịch.

Nguồn ảnh: Sydney.com

Tìm đến Bondi vào ngày đẹp trời, bạn khó mà tìm được một chỗ đỗ xe hay một nơi để nghỉ chân trên bãi cát vàng mịn (nếu bạn không đến đó sớm) vì đâu đâu cũng là người.

ĐẾN BONDI KHÔNG ĐƠN THUẦN LÀ TẮM BIỂN

Bãi biển Bondi không chỉ có mỗi biển xanh, trời trong, nắng vàng và cát trắng, mà còn gây ấn tượng với đa dạng loại hình vui chơi, dịch vụ mang tính văn hoá cũng như xây dựng ý thức bảo vệ môi trường.

Bondi có đa dạng các hoạt động vui chơi, giải trí như lướt sóng, bơi lặn, lướt ván, tập cho cá ăn dưới các ghềnh đá, massage, thiền và đào tạo khí công,…Nếu đến thăm vào tháng di cư, bạn có thể xem được đàn cá voi, cá heo, chim cánh cụt nhỏ di cư. Những siêu thị nhỏ tại các đường phố gần bãi biển Bondi luôn bán sẵn thực phẩm, sách, và các trò chơi giải trí. Bên cạnh đó, hơn 16 khu vực sảnh bán thức ăn ngon như cà phê, hải sản tươi sống, trái cây; thực phẩm y tế; quần áo và sách báo.

Nguồn ảnh: Sydney.com

Nét đặc biệt của bãi biển Bondi nằm ở việc tôn vinh tinh thần nghệ thuật với các triển lãm nhiếp ảnh, điêu khắc, hội hoạ mang tính giáo dục và bảo vệ môi trường. Vào tháng 9, 10 hàng năm, triển lãm nghệ thuật được bố trí ngoài trời trên các thảm cỏ và bãi cát. Hầu hết tác phẩm được sáng tạo từ các nguyên liệu phế thải như vỏ lon, cây gỗ, kim loại,… và thu hút nhiều du khách.

Nguồn ảnh: Sydney.com

Đôi nét kể trên đã phần nào giải thích được tại sao bãi biển Bondi (hay Vịnh Bondi) luôn là một trong những địa điểm thu hút khách tham quan nhất tại Úc. Đừng chần chừ gì mà không lên kế hoạch du lịch và đưa Bondi vào check-list du lịch của bạn nhé! Liên hệ ngay Blue Ocean Tours để đăng ký ngay 1 tour du lịch Úc nào.

MỘT VÀI LƯU Ý CHO DU KHÁCH KHI TẮM BIỂN

  • Mức độ từ 1-10 (10 là cực kỳ nguy hiểm) là các cấp độ để đánh giá khu vực nguy hiểm tại bãi biển. Mạn phía Bắc được đánh giá mức độ 4 và mức độ 7 thuộc về mạn phía Nam.
  • Cờ hiệu màu đỏ và vàng giới hạn khu vực bơi an toàn; người tắm biển được yêu cầu bơi giữa 2 khu vực này.
  • Điểm cực Nam của bãi biển là khu vực chỉ dành riêng cho hoạt động lướt ván.

(Blue Ocean Tours | Tổng hợp)

TOP 9 MÓN NGON XỨ SỞ CHUỘT TÚI

Posted By : admin_didulichuc/ 269 0

Với 1 quốc gia đa sắc tộc như nước Úc thì nền ẩm thực cũng đa dạng không kém từ món Á-Ấn đến các món ăn mang hơi hướng Âu-Mỹ. Ẩm thực Úc nổi tiếng khắp thế giới với sự phóng khoáng, đa dạng và chú trọng về hương vị món ăn. Với nhiều năm tổ chức và điều hành các tour Du Lịch Úc, Blue Ocean Tours tổng hợp danh sách top 9 loại đặc sản bản địa hay món ngon của Úc bạn nên thưởng thức khi có dịp đến thăm nơi này.

Với 1 quốc gia đa sắc tộc như nước Úc thì nền ẩm thực cũng đa dạng không kém từ món Á-Ấn đến các món ăn mang hơi hướng Âu-Mỹ. Ẩm thực Úc nổi tiếng khắp thế giới với sự phóng khoáng, đa dạng và chú trọng về hương vị món ăn. Với nhiều năm tổ chức và điều hành các tour Du Lịch Úc, Blue Ocean Tours tổng hợp danh sách top 9 loại đặc sản bản địa hay món ngon của Úc bạn nên thưởng thức khi có dịp đến thăm nơi này.

TOP 9ĐẶC SẢN ÚC
1Thịt Kangaroo nướng
2Chanh ngón tay
3Gà Parmigiana
4Bánh Tim Tams
5Bánh xốp Lamingtons
6Bánh quy Anzac
7Bánh Pavlova
8Fish & Chips (Cá và khoai tây chiên)
9Cá Barramundi

1. Thịt KANGAROO nướng

Ngày nay, thịt Kangaroo dần trở nên quen thuộc với những người sành ăn khắp thế giới. Theo tổ chức Hoà Bình Xanh, hai lý do chính giúp thịt Kangaroo được mọi người quan tâm chính là nó giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, kẽm, sắt, ít cholesterol và chất béo; và khi ăn thịt Kangaroo, bạn sẽ không hay bị nấc, đầy hơi, khó tiêu, điều đó góp phần làm giảm lượng khí CO2. Tổ chức này còn dự đoán rằng tổng lượng khí thải CO2 của Úc sẽ giảm 15 triệu tấn tính đến năm 2020 nhờ đa dạng hoá nguồn thực phẩm từ thịt Kangaroo. Thịt Kangaroo được cho là ngon hơn thịt bò và được chế biến theo nhiều cách khác nhau như luộc, xào, hầm, nấu canh, làm cà ri, làm bít tết, thịt viên, chế biến thành xúc xích,…Thưởng thức thịt Kangaroo được chế biến theo cách nướng sẽ cảm nhận được trọn được hương vị nguyên bản của nó.

Thịt Kangaroo được chế biến theo nhiều cách khác nhau như làm bít tết, thịt xiên, chế biến thành xúc xích, làm hamburger,…

2. Chanh ngón tay

Chanh ngón tay là một loại chanh bản địa ở Úc có hình trụ và thon dài như ngón tay. Những tép chanh bên trong có hình dạng như trứng cá hồi nên loại chanh này còn được gọi với tên ”chanh trứng cá hồi”. Đây là loại gia vị ăn kèm phổ biến của những người thổ dân Úc xa xưa. Ngày nay, nhu cầu mua chanh ngón tay tại Úc và nước ngoài hiện tăng cao. Ở Úc, những cây chanh ngón tay to nhất vẫn được nhìn thấy ở những cánh rừng mưa ven biển phía Đông. Phần tinh dầu tập trung nhiều nhất ở vỏ của quả chanh. Chanh ngón tay khi chín có nhiều màu sắc khác nhau từ đỏ hồng đến xanh. Tép chanh có thể tách rời như tép bưởi. Điểm khác biệt của nó ngoài hình dáng còn nằm ở hương vị. Vị chanh đậm hơn chanh bình thường, ăn kèm với hải sản tươi sống như sushi hay sashimi luôn tạo nên sự tuyệt vời khó cưỡng.

Chanh ngón tay khi chín có nhiều màu sắc khác nhau từ đỏ hồng đến xanh. Tép chanh giống như trứng cá caviar. Vị chanh đậm hơn chanh bình thường, ăn kèm với hải sản tươi sống như sushi hay sashimi luôn tạo nên sự tuyệt vời khó cưỡng.

3. Gà PARMIGIANA

Nghe tên gọi của món này có làm bạn liên tưởng đến một món ăn mang hơi thở của ẩm thực Pháp hay Ý không? Gà Parmigiana là loại gà rán phủ giăm bông, sốt Napoli với một lớp pho mát được làm nóng lên cho tan chảy. Món này ăn kèm với khoai tây chiên hay salad là số một đấy. Đã có gà đương nhiên phải có bia. Cùng ăn món này và nhâm nhi 1 cốc bia trong quán pub là một trải nghiệm khá thú vị đấy chứ.

Gà Parmigiana là loại gà rán phủ giăm bông, sốt Napoli với một lớp pho mát được làm nóng lên cho tan chảy. Món này ăn kèm với khoai tây chiên hay salad là số một đấy!

4.  Bánh TIM TAMS

Một lớp kem mịn ở giữa hai miếng bánh quy giòn vị sô cô la mạch nha và áo xung quanh bánh là 1 lớp sô cô mỏng.

Bạn có biết Aussie rất cuồng bánh Tim Tams. Ước tính mỗi năm có khoảng 45 triệu gói bánh được bán ra thị trường và nó luôn xuất hiện trên kệ hàng của bất kỳ siêu thị nào ở Úc. Một lớp kem mịn ở giữa hai miếng bánh quy giòn vị sô cô la mạch nha và áo xung quanh bánh là 1 lớp sô cô mỏng. Nghe có vẻ như chiếc bánh này có cách làm gần giống như bánh Chocopie thời thơ ấu của chúng ta nhỉ? Bánh này chính là loại bánh ưa thích của bất kì Aussie nào.

5. Bánh xốp LAMINGTONS

”Quốc bánh của Úc” là những chiếc bánh xốp hình lập phương được phủ 1 lớp kem socola và dừa nạo xung quanh.

Ngoài bánh Tim Tams, một loại bánh khác được người Úc ca ngợi là ”Quốc bánh của Úc”. Bạn có tò mò không? Đó là những chiếc bánh xốp hình lập phương được phủ bởi một lớp kem sô cô la và topping dừa nạo. Thưởng thức chúng vào bữa trà hay cà phê vào buổi chiều kết hợp với kem hay mứt là ngon hết sẩy.

Chúng được gọi là bánh xốp Lamingtons. Loại bánh này có nhiều giai thoại về sự ra đời nhưng hầu hết các giai thoại đều gắn liền với công tước Lamingtons (cựu thống đốc bang Queenlands giai đoạn 1896-1901). Bánh Lamington ra đời vào một buổi tiệc, khi người hầu gái vụng về đã làm rơi phần bánh bông lan vào tháp sô cô la. Để tránh lãng phí, ngài Lamingtons ra lệnh lăn phần bánh hỏng qua dừa khô để khách có thể tiếp tục ăn mà không bị dính tay. Thế là, bánh Lamington trứ danh đã ra đời và ngày 21/6 hàng năm chính là Ngày Lamington quốc gia đấy nhé.

6. Bánh quy ANZAC

Bánh quy Anzac không gây béo nên các Aussie thường nhúng bánh vào cà phê hay sữa để ăn và thường ăn bánh này trong buổi trà sáng hoặc xế trưa.

Nước Úc cực kì đa dạng các món tráng miệng, trong số đó, bánh quy Anzac được xem là món tráng miệng tinh tế của Aussie. Vì sao thế? Những chiếc bánh quy này ban đầu được làm bởi vợ của những người lính thuộc quân đoàn Úc và NZL – ANZACs trong Thế chiến I. Ngày nay, loại bánh này được thưởng thức một cách hoà bình trong các bữa tiệc trà cũng như kỉ niệm ngày ANZAC 25/04 hàng năm. Bánh không gây béo nên các Aussie thường nhúng bánh vào cà phê hay sữa để ăn. Người dân Úc thường ăn bánh này trong buổi trà sáng hoặc xế trưa. Bánh cũng trở thành một phần tuổi thơ khi hay được các bà mẹ bỏ vào hộp cơm trưa của con họ trước khi đến trường.

7. Bánh PAVLOVA

Bánh Pavlova nhẹ nhàng, bồng bềnh và thanh thoát từ vẻ bề ngoài đến hương vị bên trong.

Nếu bánh quy ANZAC mang sự tinh tế và thì bánh Pavlova đem lại cảm giác thanh thoát, bồng bềnh và nhẹ nhàng. Có nhiều ý kiến xung quanh xuất xứ của chiếc bánh cũng như tên gọi của nó. Nhưng phần lớn mọi người ở Úc và New Zealand đều đồng ý rằng chiếc bánh gắn liền với câu chuyện tao nhã và đầy thơ mộng của một nữ diễn viên Ballet hàng đầu thế giới Anna Matveyevna Pavlova. Sự uyển chuyển đầy mê hoặc trong điệu múa của Anna đã tạo cảm hứng cho những đầu bếp ở NZL-Úc và cho ra đời chiếc bánh mang nét nhẹ nhàng thanh thoát như chính Anna vậy. Bánh Pavlova xứng đáng được xem là món bánh kì lạ, độc đáo và thanh tao trong làm ẩm thực nói chung và tráng miệng nói riêng.

8. FISH & CHIPS (CÁ VÀ KHOAI)

Chắc có lẽ món ăn này cũng khá quen thuộc với mọi người. Fish & Chips là sự kết hợp giữ cá đập mỏng và khoai tay chiên ngập dầu. Đây có thể là một bữa ăn gọn nhẹ đủ chất, dễ làm và ngon lành, rất thích hợp cho các bạn sinh viên học tập tại Úc.

Sự kết hợp giữ cá đập mỏng và khoai tay chiên ngập dầu.

9. Cá BARRAMUNDI

Barramundi (cá chẽm) có tên gọi này bắt nguồn từ một loại thổ ngữ của người Úc. Loài cá tươi rói, thân mình óng ánh ánh bạc. Hương vị khi chế biến đậm đà và thơm ngon. Vì lẽ đó, du khách nước ngoài luôn tìm thưởng thức khi có dịp đi tour du lịch Úc. Cá chẽm sinh sản tự nhiên ở vùng sông nước tại Úc là ngon và hấp dẫn nhất. Từ vịnh Shark (Tây Úc) đến sống Mary và Maroochy (Queensland) hay bờ biển Kimberley và phía Bắc đều là nhà của chú cá này. Câu cá chẽm đã trở thành thú vui giải trí phổ biến của Aussie vào những ngày hè nắng ấm. Với loài cá này, bạn có thể chiên, nướng lò, nướng vỉ hay nướng barbeque đều được.

Với loài cá Barramundi này, bạn có thể chiên, nướng lò, nướng vỉ hay nướng barbeque đều được.

Trên đây là top 9 đặc sản ÚcBlue Ocean Tours đã tổng hợp. Phần tiếp theo của bài viết, Blue Ocean Tours sẽ liệt kê danh sách những thứ nên mua làm quà tặng khi đi du lịch Úc nhé!

(Blue Ocean Tours | Tổng hợp)

Phố Swanston Melbourne

PHỐ COLLINS (COLLINS STREET) – BẠN CHỈ CẦN ĐI THÔI…

Posted By : admin_didulichuc/ 256 0

Collins Street – nơi hoà quyện giữa xưa và nay. Phố Collins – con phố thời trang. Collins Street – đại lộ trung tâm tài chính và mua sắm của thành phố Melbourne. Con phố Collins – nơi bạn chắc chắn phải tìm đến nếu có dịp ghé thăm Úc nói chung và Melbourne nói riêng.

(Du lịch Melbourne) Collins Street – nơi hoà quyện giữa xưa và nay. Phố Collins – con phố thời trang. Collins Street – đại lộ trung tâm tài chính và mua sắm của thành phố Melbourne. Con phố Collins – nơi bạn chắc chắn phải tìm đến nếu có dịp ghé thăm Úc nói chung và Melbourne nói riêng.

Khách sạn hạng sang toạ lạc tại phố Collins

Collins Street (đường Collins) con phố chính thuộc trung tâm thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc. Tên con phố được đặt theo tên của vị Phó Thống đốc David Collins. Là một trong những con phố cổ nhất, Collins Street còn là biểu tượng nổi tiếng của thành phố Melbourne.

Từ những năm 1950, cuối phía Đông (giữa phố Swanston và Exhibition) của phố Collins còn được biết đến với cái tên ‘Paris End’, bởi khu vực này có nhiều toà nhà di sản, đường phố cũ, cửa hàng mua sắm cao cấp và là điểm hẹn cà phê vỉa hè đầu tiên của khu phố.

Phố Collins – con phố thời trang với nhiều cửa hàng bán lẻ nổi tiếng

Vào thế kỷ 19, các khối nhà ở phía Tây con phố được gọi là Queen Street (đường Queen) chính là trung tâm tài chính của Melbourne. Khu vực này tập trung các ngân hàng lớn, công ty bảo hiểm, toà nhà văn phòng, các chung cư chọc trời,…

Kiến trúc một toà nhà ở phố Collins, Melbourne

Phố Collins được thiết kế theo kiến trúc thời Victoria. Đến thời điểm hiện tại, Collins Street vẫn còn nhiều toà nhà mang đậm dấu ấn lịch sử. Đồng thời, con phố phát triển thêm những toà nhà với lối kiến trúc cận hiện đại và hiện đại. Thật không ngoa khi nói rằng Collins Street lưu giữ cả quá khứ và hiện tại của Melbourne nói riêng và Úc nói chung.

Tour tháng 2/2020 ‘Tận hưởng mùa hè mát mẻ tại Úc’ (Sydney – Melbourne)

Tòa Thị chính Melbourne đứng trang nghiệm tại góc phố Swanston và Collins. Tòa nhà này được khánh thánh năm 1870. Chỉ cần đi bộ một chút về phía đông, du khách sẽ thấy ba trong số các công trình tôn giáo cổ kính nhất ở Melbourne, đó là Nhà thờ Rửa tội Phố Collins, Nhà thờ Giáo hội Scots và Nhà thờ Liên hiệp St. Michael.

Phố Collins là phố mua sắm hàng đầu vì vô số thương hiệu nổi tiếng đều có cửa hàng tại đây như Prada, Louis Vuittion, Tiffany & Co, Gucci, Cartier, Dior, Coach, Dolce & Gabbana, Fendi, Versace, Burberry, Tom Ford, Hugo Boss, Christian Louboutin, Paul Smith,… Dạo 1 vòng quanh con phố, chắc chắn bạn sẽ cập nhật được xu hướng thời trang mới nhất của thế giới và thoả lòng mua sắm của mình.

Tour tháng 03 và 04/2020 ‘Ngày thu yên bình ở xứ sở chuột túi’ (Sydney – Melbourne)

Bên cạnh đó, tại Collins còn có các quán cà phê mang xu hướng cổ điển, hiện đại, hay các phòng trà cổ xưa đã trở thành biểu tượng của nước Úc. Muốn cảm nhận nhịp sống của Collins, bạn chỉ dành chút ít thời gian trong ngày để nhâm nhi tách trà, ly cà phê,… và cảm nhận hoạt động xung quanh.

Bên trong một quán Bar ở phố Collins

Phố Collins là một trong những con phố có ý nghĩa nhất về mặt lịch sử, kiến trúc và tài chính, không chỉ ở Melbourne, mà còn trên khắp nước Úc. Dù chỉ là một chuyến đi dạo bình thường dọc theo con phố, bạn cũng sẽ bị níu chân hàng giờ. Đến Collins Street bạn chỉ cần đi thôi!

Tour tháng 06/2020 ‘Đông về trên xứ sở chuột túi’ (Melbourne – Sydney)

Trải nghiệm ngay chuyến du lịch thành phố Melbourne để khám phá và đi dạo trên con phố Collins nhé! Mọi chi tiết hoặc quan tâm về tour du lịch Melbourne, Quý Khách vui lòng liên hệ:


BLUE OCEAN TOURS AUSTRALIA TẠI VIỆT NAM

HOTLINE Hà Nội: 0912.082.092 (Ms. Nhung) // 0918.96.98.00 (Ms. Yến) // 0918.96.98.01 (Ms. Giang)
HOTLINE HCM: 0939.93.06.88 (Ms. Thái) // 0918.96.98.02 (Ms. Hường)
Blue Ocean Tours hân hạnh phục vụ quý khách!

DU LỊCH SYDNEY TRỌN VẸN PHẢI TRÁNH CÁC ĐIỀU SAU

Posted By : admin_didulichuc/ 172 0

Du lịch Sydney – ‘Thành phố cảng’ Sydney nhộn nhịp và nổi tiếng với nhiều điểm du lịch lý thú. Tuy nhiên, để chuyến đi của mình được trọn vẹn, bạn cần nên tránh một số điều sau đây

Blue Ocean Tours – ‘Thành phố cảng’ Sydney nhộn nhịp và nổi tiếng với nhiều điểm du lịch lý thú. Tuy nhiên, để chuyến đi của mình được trọn vẹn, bạn cần nên tránh một số điều sau đây:

1. Đi xe buýt mà không có thẻ Opal

 Thẻ Opal là một loại thẻ bắt buộc cho các phương tiện công cộng tại Sydney.
Thẻ Opal là một loại thẻ bắt buộc cho các phương tiện công cộng tại Sydney.

Phần lớn các phương tiện di chuyển công cộng tại Sydney đều cần thẻ Opal. Nếu sử dụng các phương tiện này, hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị sẵn một thẻ Opal cho mình nhé. Nếu bạn lên xe buýt mà không có thẻ Opal thì bạn có thể trở thành tâm điểm chú ý cho người địa phương vì làm chậm chuyến xe buýt đấy. Hiện nay, thẻ Opal được cung cấp miễn phí và có thể mua tại hầu hết các trạm xe buýt và các cửa hàng tiện lợi.

2. Quên sử dụng kem chống nắng


Sử dụng kem chống nắng khi đi tham quan Sydney

Mặt trời tại nước Úc có cường độ chiếu sáng mạnh hơn những nơi khác. Vì thế, bạn phải cẩn thận khi ra đường nếu không muốn có làn da bánh mật như người Úc nhé. Quên sử dụng kem chống nắng trong một ngày tham quan Sydney sẽ khiến da bạn xấu đi rất nhiều. Làn da của bạn chắc chắn sẽ bị lột và rát.

3. Uống rượu tại nơi công cộng

Nước Úc rất khắt khe với hành vi uống rượu nơi công cộng. Hậu quả bạn phải nhận là một khoản phí hay gặp phiền phức với cảnh sát nơi đây. Do đó, cách tốt nhất là bạn hãy thưởng thức những chai rượu, cốc bia tại các quán bar hoặc tại khách sạn nơi mình lưu trú nhé!

4. So sánh Sydney với Melbourne tại nơi công cộng

2 thành phố lớn nhất nước Úc – Sydney Melbourne – có lịch sử lâu đời về việc cạnh tranh với nhau. Hãy tránh việc so sánh hơn thua giữa 2 thành phố này nếu bạn không muốn bắt gặp những ánh mắt khó chịu của người địa phương. Ví dụ nếu bạn nghĩ Melbourne tốt hơn thì đừng nhận xét khi bạn đang du lịch tại Sydney hoặc ngược lại.

5. Dậy muộn

Người dân Sydney có thói quen dậy khá sớm vì họ cảm thấy thật lãng phí khi họ không tận dụng hết thời gian 1 ngày của mình để tận hưởng khí hậu mát mẻ, ôn hoà quanh năm. Thông thường người dân Sydney bắt đầu ngày mới vào lúc 6 giờ sáng. Các quán cà phê và nhà hàng ở đây thường bắt đầu hoạt động vào lúc 7 giờ.

Quán cà phê và nhà hàng Úc hoạt động lúc 7 giờ sáng
Các quán cà phê của Australia mở cửa từ rất sớm để phục vụ người dân địa phương

6. Bơi tại cảng

Nước ở cảng Sydney xanh trong rất thích hợp để bơi lội nhưng bạn đừng bao giờ thử dù chỉ một lần, vì ở khu vực này xuất hiện khá nhiều cá mập bò. Loài cá mập này hung tợn và nổi tiếng với những vụ tấn công người bơi tại khu vực chúng săn mồi. Do đó, bạn hãy cẩn thận và cân nhắc kỹ trước khi quyết định bơi tại khu vực cảng.


Chỉ nên bơi tại các khu vực được bao bởi lưới tại khu vực cảng

7. Cân nhắc về tiền boa

Khác với những nơi khác trên thế giới, nước Úc có chế độ lương và đãi ngộ khá tốt dành cho ngành dịch vụ. Vì thế, nhân viên không phụ thuộc vào tiền boa. Bạn không cần phải đắn đo có nên thêm tiền boa hay không.

(Theo Alo Úc)

NGƯỜI ÚC VÀ CUỘC SỐNG THƯỜNG NGÀY

Posted By : admin_didulichuc/ 197 0

Ở Úc, họ làm mọi thứ theo cách khác biệt một chút. Bạn có thể hiểu hơn về cách sống của Aussies (người Úc) qua bài viết này, và điều này sẽ rất hữu ích cho chuyến đi Úc sau này của bạn. Hãy cùng Blue Ocean Tours tìm hiểu cách sống của Aussie nhé!

Blue Ocean Tours – Ở Úc, họ làm mọi thứ theo cách khác biệt một chút. Bạn có thể hiểu hơn về cách sống của Aussies (người Úc) qua bài viết này, và điều này sẽ rất hữu ích cho chuyến đi Úc sau này của bạn. Hãy cùng Blue Ocean Tours tìm hiểu cách sống của Aussie nhé!

Úc là một đất nước vô cùng đa dạng và là nơi nuôi dưỡng và phát triển của nhiều nền văn hóa cũng như cộng đồng khác nhau. Nhưng có một thứ gì đó thực sự độc đáo mà liên kết mọi người ở đây lại với nhau – một tinh thần và thái độ chia sẻ độc nhất vô nhị, đó chính là lối sống của Aussie (người Úc)

Những gì bạn cần biết về lối sống của người Úc (Aussie) là thái độ thoải mái và niềm đam mê với thiên nhiên và thể thao đã được họ nuôi dưỡng thành một tình yêu nghiêm túc.

THÁI ĐỘ KHÔNG LO LẮNG (NO WORRIES)

Có một điều mà người Úc luôn được cả thế giới nhắc đến: thái độ thân thiện, dễ gần của họ. Tất nhiên các khía cạnh về ẩm thực, sự kiện, nghệ thuật và lịch sử đều là những phần quan trọng của văn hóa Úc, nhưng điều thực sự phân biệt người Úc chính là quan điểm thoải mái về cuộc sống của họ. Nói một cách khác, những người bạn Úc gặp nhau mà không có hẹn trước đó nhưng họ luôn có sẵn chai bia trong tay và cười nói vui vẻ với nhau. Đó là lý do bạn mà bạn sẽ nghe thấy câu nói ‘no worries, mate’ (đừng lo lắng, bạn à) giữa những người xa lạ trao đổi trên phố. Trên hết, tất cả đều về việc đặt sự căng thẳng sang một bên và tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống ngay trước mắt bạn.

TINH THẦN VỀ TÌNH BẠN

Đối với người Úc, người lạ chỉ là người bạn mà bạn chưa gặp bao giờ mà thôi. Tình bạn là nhịp đập trái tim của tinh thần người Úc – nó thực sự trở thành một đặc điểm quốc gia. Người Úc tự hào là người bạn tốt và hàng xóm thân thiện không chỉ với những người mà họ biết. Họ có xu hướng chào hỏi tất cả mọi người từ người đưa thư đến tài xế taxi bằng lời chào G’day (xin chào) hoặc ‘how ya going?’ (hôm nay bạn thế nào?). Với người Úc, tình bạn tạo ra một thái độ vui vẻ, chào đón và bất cứ ai cũng có thể là người bạn của họ.

Ảnh với chuột túi ở công viên Featherdale được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019
Blue Ocean Tours ảnh chụp vào tháng 9/2019

Ngoài ra, ai nói bạn bè nhất thiết phải là con người? Những chú chim cánh cụt, gấu túi, chuột túi và động vật là những người bạn, người hàng xóm tuyệt vời. Sự nhiệt tình của Aussie đối với chủ nghĩa môi trường và sự bền vững được thúc đẩy từ môi trường thiên nhiên với hệ động vật hoang dã vô cùng độc đáo.

TÌNH YÊU ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Nước Úc từ lâu đã được ưu đãi nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất trên thế giới: từ bãi cát đỏ Uluru đến làn nước trong xanh của rạn san hô Great Barrier, các khu rừng mưa nhiệt đới và hệ động thực vật phong phú – vì vậy không có gì ngạc nhiên khi người Úc yêu thích được ở ngoài trời. Niềm đam mê thiên nhiên chạy sâu qua các mạch máu của Aussies, và được neo trong các nền tảng của lịch sử đất nước: văn hóa thổ dân trong hơn 50.000 năm.

xem cá heo tại vịnh jervis
Xem cá heo tại vịnh Jervis

Úc, mỗi mùa đều có những hệ động vật hoang dã cực kì đa dạng đi kèm với các hoạt động ngoài trời đặc sắc: bơi cùng cá voi hay cá đuối với. Ngay cả người dân địa phương cũng háo hức khám phá chính  sân nhà của họ. Nếu người Sydney thích bơi ở biển khi mặt trời mọc, thì người Canberra sẽ đạp xe đạp xung quanh hồ vào cuối tuần. Nếu muốn đi dã ngoại, người dân địa phương rất yêu thích Công viên Perth’s King.

NỀN LỊCH SỬ VĂN HÓA PHONG PHÚ VÀ ĐA DẠNG

Thành phố Melbourne

Lịch sử Úc vẫn còn ảnh hưởng rất nhiều đến lối sống ngày nay. Những câu chuyện đầu tiên và lâu đời nhất của Úc thuộc về người thổ dân và dân đảo Torres St Eo. Ngôn ngữ, triết lý và lịch sử đa dạng của họ tạo thành nền văn hóa lâu đời nhất còn tồn tại trên trái đất, kéo dài hàng thiên niên kỷ.

Thị trấn Ballarat

Sự đa văn hóa và đa dạng ở Úc tiếp tục phát triển khi mọi người từ khắp nơi trên thế giới định cư vào những thành phố nhộn nhịp và các thị trấn xanh mát của đất nước Úc. Ngày nay, sự phong phú của Úc được phân loại từ các loại hình nền, văn hóa và cộng đồng phong phú ảnh hưởng đến mọi thứ, từ thực phẩm chúng ta ăn đến các lễ kỷ niệm chúng ta chia sẻ.

HÃY ĐẾN VỚI ẨM THỰC VÀ NƯỚC UỐNG

Cho dù là ăn tối hay uống rượu, ăn mừng với bạn bè, gia đình và cộng đồng rộng lớn, vây quanh bàn ăn và cùng nhau chia sẻ thức ăn là một phần không thể thiếu trong văn hóa Úc.

Cây chanh ở Melbourne được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019
Cây chanh ở Melbourne được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019

Các lựa chọn để trải nghiệm ẩm thực Úc là vô tận. Từ bữa sáng tại quán cà phê đến bữa trưa bên bờ biển và bữa ăn ngon, ẩm thực Úc pha trộn các nguyên liệu bản địa tươi ngon với những ảnh hưởng từ khắp nơi trên thế giới để tạo ra nét ẩm thực hoàn toàn độc đáo. Với hàng ngàn nhà máy rượu vang được đặt trên khắp 65 vùng rượu vang tuyệt đẹp và sự bùng nổ của các nhà máy chưng cất thủ công và nhà máy bia thủ công, nhiều người Úc đang sử dụng các nhà thực vật bản địa để tạo ra rượu vang, bia và rượu mạnh phản ánh môi trường xung quanh.

Chia sẻ bữa ăn hoặc đồ uống với một nhóm bạn và bối cảnh tuyệt vời – cho dù thưởng thức hương vị châu Á ở một con đường nào đó tại Melbourne hay đắm chìm trong một đĩa thức ăn của Hy Lạp trên nhiều bãi biển – chính là phong cách Aussie thực sự.

Nhà Homestay ở úc

VĂN HOÁ BÃI BIỂN THỊNH VƯỢNG

Bạn nhận được gì khi kết hợp lối sống yêu thiên nhiên với nhiều bờ biển rực rỡ đến vậy? Một nền văn hóa bãi biển thịnh vượng, tất nhiên. Người Úc tìm thấy vô số cách để tháo giày ra; khởi động và tận hưởng nhiều hoạt động tại những bãi biển tuyệt đẹp, có thể là lướt sóng, câu cá, chèo thuyền, dã ngoại, chia sẻ một trò chơi ngẫu hứng hoặc chỉ cần tắm nắng.

Luot song Uc

Bạn có thể tìm thấy các yếu tố của văn hóa bãi biển này ngay cả khi người Úc tránh xa những con sóng. Trong nhiều thập kỷ, văn hóa này đã ảnh hưởng đến mọi thứ, từ âm nhạc Úc đến các chương trình truyền hình dành cho trẻ em.

SỰ TUYỆT VỜI CỦA CÁC VÙNG ĐẤT XA XÔI HẺO LÁNH

Nó không chỉ nói về những bãi biển ở Úc. Vùng hẻo lánh của Úc là nơi có nhiều cảnh quan khác nhau, vô số kỳ quan thiên nhiên và kết nối sâu sắc với văn hóa và cộng đồng thổ dân. Bởi vì cảm giác phiêu lưu và tình yêu ngoài trời nuôi sống lối sống của người Úc, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người Úc bên ngoài các thành phố tận hưởng không khí trong lành và bầu trời đêm trong lành của các cộng đồng khu vực Úc và vùng hẻo lánh tuyệt đẹp.

Núi three sister (Núi 3 chị em)

Đi bộ qua Dãy MacDonnell ở Lãnh thổ phía Bắc, với những dãy núi cổ và hố nước sảng khoái, để cảm nhận lý do tại sao vùng hẻo lánh lại rất quan trọng đối với lối sống của Úc.

NỀN VĂN HÓA ĐAM MÊ THỂ THAO

the thao uc

Lối sống của người Úc rất thoải mái, chắc chắn rồi, nhưng ở đó, không có gì khiến người Úc phấn khích hơn thể thao. Văn hóa thể thao Úc đã được truyền qua nhiều thế hệ, khiến cho người dân được phát triển sâu về bộ môn cricket, bóng bầu dục, bóng đá luật Úc, bóng đá, tennis và hơn thế nữa. Người dân địa phương đổ vào quán rượu để chơi bóng bầu dục, dành cả ngày dưới ánh mặt trời trong các trận đấu cricket và sử dụng những bãi biển vàng làm cánh đồng cho các trò chơi thông thường.

HÃY CÙNG NHAU TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Úc có một lịch biểu thú vị về các sự kiện và lễ hội, thời điểm người dân địa phương và khách du lịch tụ tập để ăn mừng liên quan đến ẩm thực, thể thao, nghệ thuật hoặc văn hóa. Úc tổ chức số lượng lớn các sự kiện thể thao nổi tiếng thế giới như giải quần vợt Úc Mở rộng và cuộc đua du thuyền từ Sydney đến Hobart. Khi nói đến ẩm thực, Tây Úc Gourmet Escape chính là điểm sáng, trong khi Sydney’s Gay và Lesbian Mardi Gras tôn vinh sự đa dạng và đón chào mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tất nhiên, sự hài hước của người Úc còn thể hiện trong nhiều sự kiện kỳ ​​quặc: ăn mừng văn hóa hẻo lánh ở Queensland với Cuộc đua lạc đà Boulia, hoặc đi đến Alice Springs để xem đua sông khô.

(Nguồn: australia.com | Blue Ocean Tours dịch)

Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019

TÀU LỬA HƠI NƯỚC PUFFING BILLY: Chuyến Tàu Quay Ngược Thời Gian

Posted By : admin_didulichuc/ 337 0

ôi đã mua 1 vé trên chuyến tàu lửa quay ngược thời gian Puffing Billy. Đây là tàu lửa chạy bằng hơi nước với tuổi đời dài một thế kỷ vẫn hoạt động ở Melbourne, Úc.

Blue Ocean Tours – Tôi đã mua 1 vé trên chuyến tàu lửa quay ngược thời gian Puffing Billy. Đây là tàu lửa chạy bằng hơi nước với tuổi đời dài một thế kỷ vẫn hoạt động ở Melbourne, Úc.

Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019
Tàu lửa hơi nước Puffing Billyhướng dẫn viên Blue Ocean Tours

Tàu lửa hơi nước Puffing Billy

Dáng vẻ cổ kính của nhà ga vào những năm đầu của thế kỷ trước với sân ga nhỏ, người nhân viên già và trạm bảo dưỡng đầy dầu mỡ,…gây ấn tượng khó phai với bất kì ai, không riêng gì tôi. Chuyến tàu lửa hơi nước Puffing Billy vẫn chạy đều đặn đưa tôi trải nghiệm chặng đường núi từ Belgrave đến Gembrook thuộc khu vực rặng núi Dandenong. Khi tàu rời khỏi Belgrave và đi qua Cầu Trụ Monbulk Creek, một khung cảnh tuyệt đẹp sẽ hiện ra: những khu đầm đầy dương xỉ, toàn cảnh thung lũng nông thôn, núi cao và những ngọn đồi xanh dọc theo tới cuối Gembrook. Không chỉ vậy, tôi còn được chiêm ngưỡng dãy Dangdenong, hồ Cardinia, vịnh Phillip và vịnh Western trong khi tận hưởng những chuyến đi này.

Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019
Phần đầu Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được hướng dẫn viên Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019
Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019
Phần thân Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được hướng dẫn viên Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019

Tàu lửa hơi nước Puffing Billy trăm tuổi đi qua con đường màu mỡ giàu tài nguyên, bao gồm khu đất nhiều cây cối, bụi rậm và động vật hoang dã. Phong cảnh và môi trường nơi đây là tài sản quý giá của chuyến tàu và được công nhận là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm của du khách. Puffing Billy là một trong số ít tuyến tàu lửa hơi nước được bảo quản tốt nhất thế giới hiện nay, nhờ sự giúp đỡ từ lực lượng tình nguyện viên.

Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019
Tàu lửa hơi nước Puffing Billy di chuyển đưa hướng dẫn viên và đoàn du lịch Blue Ocean Tours tham quan xung quanh

Bạn ơi! Nếu có dịp, hãy cho bản thân cơ hội khám phá những điều thú vị bằng chuyến tàu lửa hơi nước Puffing Billy tại Úc và lưu giữ những kỷ niệm không thể nào quên như tôi nhé!

Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019
Hướng dẫn viên Blue Ocean Tours chuẩn bị bắt đầu trải nghiệm Tàu lửa hơi nước Puffing Billy

Thời gian cứ dần trôi, trái đất liên tục quay, tại Melbourne, tàu hoả trăm tuổi vẫn chạy!

Tàu lửa hơi nước Puffing Billy và sự hình thành

Chuyến tàu hiện tại giữa Belgrave và Gembrook là tuyến đường chính, băng qua rừng và vùng đất canh tác của dãy Dandenong đồ sộ, bắt đầu hoạt động từ ngày 18/12/1900 và đã đi được trên 29km giữa Upper Ferntree Gully và Gembrook tính đến năm 1953. Tuy nhiên cùng trong năm đó, đường ray đã bị chặn bởi một trận lở đất, điều này gây ra những tổn thất trong việc vận hành, do đó chuyến tàu đã bị ngưng vào năm 1954.

Mối quan tâm của công chúng đã trở thành tiền đề cho sự thành lập Hiệp hội Bảo tồn Puffing Billy. Được sự hỗ trợ của Chính phủ bang Victoria và sự trợ giúp của Lực lượng Quân đội, tình nguyện viên của hiệp hội đã mở cửa trở lại tuyến đường, tránh khỏi vụ lở đất. Đầu tiên là chuyến tàu đi tới Menzies Creek vào năm 1962, tiêp theo tới Emerald năm 1965, Lakeside năm 1975 và cuối cùng là tới Gembrook vào tháng 11 năm 1998.

Để trải nghiệm một chuyến du lịch Úc tuyệt vời và khám phá tàu lửa hơi nước Puffing Billy cổ kính, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi

Blue Ocean Tours Australia Logo
BLUE OCEAN TOURS AUSTRALIA TẠI VIỆT NAM

HOTLINE Hà Nội: 0912.082.092 (Ms. Nhung) // 0918.96.98.00 (Ms. Yến) // 0918.96.98.01 (Ms. Giang)
HOTLINE HCM: 0939.93.06.88 (Ms. Thái) // 0918.96.98.02 (Ms. Hường)
Blue Ocean Tours hân hạnh phục vụ quý khách!