Chuyên mục: Cẩm nang du lịch

map of australia 2

THÔNG TIN HỮU ÍCH CẦN BIẾT VỀ DU LỊCH ÚC – CÔNG TÁC ÚC

Posted By : admin_didulichuc/ 47 0

Dù bạn đã có kế hoạch du lịch, công tác hay thăm người thân ở Úc hay chưa thì các thông tin và lời khuyên thực tế dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều tips hữu ích cho chuyến đi Úc của bạn vào một dịp nào đó.

Dù bạn đã có kế hoạch du lịch, công tác hay thăm người thân ở Úc hay chưa thì các thông tin và lời khuyên thực tế dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều tips hữu ích cho chuyến đi Úc của bạn vào một dịp nào đó.

TIỀN TỆ VÀ VIỆC MUA SẮM Ở NƯỚC ÚC

Tiền tệ ở Úc

Tiền tệ chính thức ở Úc là đồng Đô la Úc (AUD), với các mệnh giá từ $5, $10, $20, $50 và $100. Tiền xu có các mệnh giá từ 5, 10, 20 và 50 cent đến 1 và 2 đô la.

Đồng đô la Úc mệnh giá $100

Đổi tiền Úc ở đâu?

Việc trao đổi tiền có sẵn tại các ngân hàng, khách sạn và sân bay quốc tế. Máy rút tiền tự động (ATM) rất phổ biến, mặc dù các cơ sở có thể bị hạn chế ở các thị trấn xa xôi và vùng hẻo lánh. EFTPOS (hệ thống thanh toán điện tử) có sẵn rộng rãi ở hầu hết các cửa hàng, nhà hàng và khách sạn ở Úc, cho phép bạn thanh toán mua hàng bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình. Phí có thể được tính cho các giao dịch, đặc biệt nếu rút tiền từ tài khoản quốc tế, do đó bạn nên kiểm tra với ngân hàng trước khi đi du lịch.

Việc trao đổi tiền và thanh toán điện tử luôn có mặt rộng rãi trên toàn nước Úc

Hệ thống những ngân hàng lớn nhất nước Úc

Bốn ngân hàng lớn nhất của Úc là: NAB (Ngân hàng Quốc gia Úc), ANZ (Ngân hàng Úc New Zealand), Ngân hàng Liên bang Úc (Commonwealth Bank of Australia) và Tập đoàn Ngân hàng Westpac. Bên cạnh đó, Úc vẫn có nhiều ngân hàng nhỏ hơn, bao gồm ING Direct, AMP Banking và HSBC Úc. Giờ làm việc của ngân hàng thường là 9h30 sáng đến 4h chiều từ thứ Hai đến thứ Năm và đến 5 giờ chiều thứ Sáu, nhưng tốt nhất là bạn nên kiểm tra trực tiếp với từng chi nhánh bạn muốn đến. Một số chi nhánh mở cửa vào sáng thứ bảy cho đến 1 giờ chiều hôm đó.

8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt

Tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng và séc du lịch tại Úc không?

Các thẻ tín dụng như American Express, Bankcard, Diners Club, MasterCard, Visa, UnionPay và JCB được chấp nhận tại Úc. VISA hoặc MasterCard có thể được sử dụng ở mọi nơi thẻ tín dụng được chấp nhận. American Express và Diners Club được chấp nhận tại các siêu thị lớn, chuỗi cửa hàng bách hóa và các điểm du lịch. Một mẹo hay là bạn nên mang theo nhiều thẻ tín dụng và một ít tiền mặt. Việc sử dụng thẻ có thể áp đặt phụ phí thẻ tín dụng ở một số nơi.

Séc du lịch không được chấp nhận rộng rãi ở Úc. Nếu bạn mua séc du lịch, tốt nhất là bạn mua chúng bằng đô la Úc vì các cửa hàng nhỏ hơn, nhà hàng và các doanh nghiệp khác khó có thể biết tỷ giá hối đoái là gì nếu bạn xuất trình séc bằng một loại tiền khác như đô la Mỹ hoặc bảng Anh.

Thuế hàng hoá và dịch vụ

Úc có Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) là 10%. Bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền thuế GST đã trả cho hàng hóa nếu bạn đã chi 300 đô la Úc trở lên cho một doanh nghiệp, và không quá 60 ngày trước khi rời Úc. Các cơ sở Đề án Hoàn tiền Du lịch được đặt tại khu vực khởi hành của các nhà ga quốc tế.

Trung tâm shopping West Field
Trung tâm shopping West Field

Tôi có thể mặc cả hoặc mặc cả giá ở Úc không?

Việc mặc cả giá cả không phải là thông lệ ở Úc.

Tiền típ/boa ở Úc

Khách sạn và nhà hàng không thêm phí dịch vụ vào hóa đơn của bạn và tiền boa luôn là lựa chọn của bạn. Trong các nhà hàng cao cấp, người ta thường trả tiền cho người phục vụ 10% hóa đơn cho dịch vụ tốt.

AN TOÀN Ở ÚC

Số khẩn cấp ở Úc

Số khẩn cấp gọi cho cảnh sát, xe cứu thương và đội cứu hỏa là 000.

Bơi ở vùng biển nước Úc có an toàn không?

Các bãi biển nổi tiếng của Úc thường được tuần tra bởi nhân viên cứu hộ từ tháng 10 đến tháng 4. Cờ đỏ và vàng đánh dấu các khu vực an toàn nhất để bơi lội và luôn được khuyến khích bơi trong các khu vực được giám sát này.

Ngoài ra còn có nhiều hồ, hố nước và sông là những điểm bơi phổ biến ở Úc. Hãy chú ý đến các dấu hiệu ở lối vào sẽ thông báo nếu việc bơi lội an toàn, hoặc kiểm tra với trang web của chính quyền địa phương trước khi truy cập.

Cờ đỏ và vàng đánh dấu các khu vực an toàn nhất để bơi lội và luôn được khuyến khích bơi trong các khu vực được giám sát.

Ánh mặt trời ở Úc mạnh như thế nào?

Ánh mặt trời ở Úc cực kỳ mạnh, vì vậy, việc bảo vệ làn da của bạn vào ban ngày rất quan trọng. Điều này đặc biệt đúng khi đi du lịch, vì bạn thường sẽ dành nhiều thời gian ở ngoài trời với cảnh quan và thiên nhiên tuyệt đẹp. Bạn nên sử dụng kem chống nắng SPF 50+ và đội mũ, đeo kính râm và áo dài tay (nếu có thể) để bảo vệ làn da của bạn chống lại tia UV có hại.

Uống nước máy ở Úc

Nói chung, uống nước máy là an toàn trên khắp nước Úc. Bạn nên đi du lịch với một chai nước có thể tái sử dụng để bạn có thể giữ nước, uống và đổ đầy trong cả ngày. Vòi và đài phun nước uống công cộng có sẵn trên khắp các thành phố lớn và hầu hết các quán cà phê, nhà hàng hoặc khách sạn sẽ vui lòng đổ đầy chai nước theo yêu cầu của bạn. Sẽ có một dấu hiệu phía trên vòi thể hiện nước máy không an toàn để uống (tuy nhiên điều này thường chỉ xảy ra ở khu vực nông thôn).

DỊCH VỤ NƯỚC ÚC

Mã quay số quốc tế của Úc

Mã quay số quốc tế cho Úc là 61. Mỗi khu vực cũng có một mã vùng, bao gồm Trung Đông (New South Wales, Lãnh thổ thủ đô Úc) với mã vùng 02; Đông Nam (Victoria, Tasmania) với mã vùng 03; Điện thoại di động (toàn lãnh thổ Úc) với mã vùng 04; Đông Bắc (Queensland) với mã vùng 07; và Trung và Tây (Tây Úc, Nam Úc và Lãnh thổ phía Bắc) với mã vùng 08. Khi gọi từ bên ngoài Úc, hãy bỏ qua ’0 hồi từ mã vùng hoặc số điện thoại di động. Mã IDD (quay số trực tiếp quốc tế) đi từ Úc là 0011.

Vùng phủ sóng mạng điện thoại di động có sẵn trên khắp nước Úc, tuy nhiên phạm vi bảo hiểm có thể bị hạn chế ở một số vùng sâu vùng xa. Truy cập Internet và WiFi miễn phí có sẵn rộng rãi tại các quán cà phê internet, chỗ ở và thư viện.

Làm thế nào tôi có thể gửi thư từ Úc?

Bưu điện thường mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Ngoài ra, một số bưu điện thành phố mở cửa vào sáng thứ Bảy. Khách du lịch có thể sắp xếp để thu thập thư tại các bưu điện trên khắp nước Úc.

Những dịch vụ nào ở Úc để đi du lịch với người khuyết tật?

Nếu bạn bị khuyết tật và đang có kế hoạch đi du lịch khắp nước Úc, ở Úc có rất nhiều dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của bạn. Chuẩn bị kỹ lưỡng là điều cần thiết cho một chuyến đi thành công, vì vậy bạn nên nói chuyện với đại lý du lịch về các yêu cầu cụ thể của bạn.

THÔNG TIN CHUNG VỀ DU LỊCH Ở ÚC

Ngôn ngữ nào được nói ở Úc?

Ngôn ngữ chính thức của Úc là tiếng Anh. Tuy nhiên, Úc là một quốc gia đa văn hóa với dân số di cư đáng kể, vì vậy người ta thường nghe thấy một loạt các ngôn ngữ ở các thành phố và thị trấn của Úc.

Tuổi uống rượu hợp pháp ở Úc là bao nhiêu?

Tuổi uống rượu hợp pháp ở tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc là 18 tuổi. Bạn phải cung cấp bằng chứng về tuổi, bằng bằng lái xe hoặc hộ chiếu khi uống hay mua rượu.

Những loại phích cắm điện được sử dụng ở Úc?

Bạn có thể cần một bộ chuyển đổi để cắm các thiết bị của mình vào ổ cắm điện ở Úc: bộ chuyển đổi cần thiết cho Úc là phích cắm Loại I Úc. Các phích cắm ở Úc có hai chân kim loại phẳng, tạo thành hình chữ V đảo ngược, và đôi khi là một chốt thứ ba ở trung tâm. Dòng điện ở Úc là 220 – 240 volt, AC 50Hz.

Kiểu I là phích cắm điện phổ biến ớ Úc

Tổng hợp: đội ngũ Blue Ocean Tours

8 NƠI ĐỔI NGOẠI TỆ Ở HCM GIÁ TỐT

Posted By : admin_didulichuc/ 100 0

Đổi ngoại tệ là bước chuẩn bị cực kì quan trọng trước khi đi du lịch nước ngoài. Điều đầu tiên khi đến khám phá một quốc gia là bạn phải sử dụng đồng tiền nước họ hoặc đồng USD phổ dụng. Bạn chắc sẽ thắc mắc đổi ngoại tệ ở đâu HCM hợp lý với mức giá tốt và nhanh chóng. Dưới đây là danh sách 8 nơi đổi ngoại tệ gía tốt ở HCM mà Blue Ocean Tours đã tổng hợp.

Đổi ngoại tệ là bước chuẩn bị cực kì quan trọng trước khi đi du lịch nước ngoài. Điều đầu tiên khi đến khám phá một quốc gia là bạn phải sử dụng đồng tiền nước họ hoặc đồng USD phổ dụng. Bạn chắc sẽ thắc mắc đổi ngoại tệ ở đâu HCM hợp lý với mức giá tốt và nhanh chóng. Dưới đây là danh sách 8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM giá tốt Blue Ocean Tours đã tổng hợp.

NỘI DUNG
1. Thu đổi ngoại tệ Minh Thư
2. Tiệm vàng Hà Tâm
3. Tiệm vàng Kim Mai
4. Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn
5. Tiệm vàng Kim Châu
6. Tiệm Kim Tâm Hải
7. Thu đổi ngoại tệ Kim Hùng
8. Thu đổi ngoại tệ ở ngân hàng

1 . Thu đổi ngoại tệ Minh Thư

Đ/c: 22 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh
Website: https://thudoingoaiteminhthu.com.vn/

Minh Thư là một địa chỉ uy tín thu đổi ngoại tệ ở HCM. Nơi đây cho phép bạn đổi nhiều loại ngoại tệ khác nhau từ USD, Euro, Bảng Anh, Yên Nhật đến Bath Thái,…Thu đổi ngoại tệ Minh Thư đã được nhà nước cấp phép, vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng. Tuy nhiên, giá tại Minh Thư thường thấp hơn một chút so với những nơi khác nhưng vẫn được xem là một nơi đổi ngoại tệ với mức giá tốt tại HCM.

8 noi doi ngoai te o hcm gia tot
8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt

2. Tiệm Vàng Hà Tâm

Đ/c: 2 Nguyễn An Ninh, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tiệm vàng Hà Tâm toạ lạc ở bên hông chợ Bến Thành từ trước đến nay nổi tiếng là nơi thu đổi ngoại tệ giá gần như tốt nhất Sài Gòn. Bạn có thể đổi nhiều loại ngoại tệ của các quốc gia trên thế giới như USD, Bath Thái, Yên Nhật,…Trước khi đổi bạn nên gọi điện thoại khảo giá trước nhé!

8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt
8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt

3. Tiệm Vàng Kim Mai

Đ/c: 84C Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tiệm vàng Kim Mai là một trong những địa chỉ đổi ngoại tệ ở HCM mà bạn không nên bỏ qua. Ưu điểm khi đổi ngoại tệ ở đây chính là tỉ giá tốt và đổi với số lượng lớn. Nhiều người thường xuyên đến đây đổi tiền bởi mức giá cao hơn so với nhiều nơi. Kim Mai cũng nhận đổi nhiều loại ngoại tệ từ USD, Euro, Bath Thái,…Để thuận tiện cho việc đổi ngoại tệ ở HCM, bạn nên cập nhật tỉ giá thường xuyên và liên hệ trước để thoả thuận tỉ giá tốt cho mình nhé!

8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt
8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt

4. Trung tâm Kim Hoàn Sài Gòn

Đ/c: 40-42 Phan Bội Châu, Quận 1, HCM
Website: http://kimhoansaigonsjc.com/

Trung tâm Kim Hoàn SG cũng là địa chỉ hay được nhiều người nhắc đến khi không biết đổi ngoại tệ ở đâu HCM. Ngoài tiền đô USD, nơi đây cũng đổi nhiều loại tiền của nhiều quốc gia khác. Ưu điểm nơi đây là tỉ giá khá cao và ít thay đổi. Đương nhiên, nơi đây đã được cấp phép nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đổi tiền. Lưu ý bạn cần nhớ chính là bạn nên gọi điện để khảo giá trước trong trường hợp muốn đổi số tiền lớn hoặc tiền hiếm nhé!

8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt
8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt

5. Tiệm Vàng Kim Châu

Đ/c: 784 Điện Biên Phủ, P.10, Quận 10, HCM

Ưu điểm đổi ngoại tệ ở tiệm vàng Kim Châu là thủ tục nhanh chóng. Với tỉ giá USD khá hợp lý nên Kim Châu là địa chỉ mua USD giá tốt tại HCM. Bên cạnh đó, nếu đổi với số tiền lớn bạn còn được nhận khá nhiều ưu đãi.

8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt
8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt

6. Tiệm Kim Tâm Hải

Đ/c: 27 Trường Chinh, P.Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM

Tiệm Kim Tâm Hải toạ lạc xa trung tâm thành phố nhưng nhiều người vẫn thường xuyên lui tới đây vì tỉ giá đổi ngoại tệ cao nhất nhì HCM. Tuy nhiên, nơi đây chỉ đổi những ngoại tệ phổ biến và chủ yếu vẫn là tiền đô USD.

Trước khi đổi ngoại tệ, bạn nên gọi điện nhiều nơi và hỏi trước tỉ giá để có cho mình lựa chọn tốt nhất nhé!

8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt
8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt

7. Thu đổi ngoại tệ Kim Hùng

Đ/c: 209 Phạm Văn Hai, Huyện Bình Chánh, HCM

Thu đổi ngoại tệ Kim Hùng là địa chỉ không thể bỏ sót khi muốn đổi tiền Yên Nhật ở HCM. Tỉ giá nơi đây được cập nhật thường xuyên với mức giá tốt. Tuy nhiên, do nơi đây vẫn chưa được nhà nước cấp phép, nên bạn cũng cần phải cẩn thận và đề phòng.

8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt
8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt

8. Thu đổi ngoại tệ ở ngân hàng

Thu đổi ngoại tệ ở ngân hàng là lựa chọn an toàn và uy tín nhất. Các ngân hàng như Vietcombank, VP Bank, BIDV, Eximbank, Techcombank, Vietinbank,…đều giao dịch thu đổi ngoại tệ của nhiều quốc gia khác nhau. Cho nên với các loại tiền hiếm, bạn có thể đến ngân hàng HCM để giao dịch. Tuy nhiên, đổi ngoại tệ ở ngân hàng bạn phải thực hiện nhiều giao dịch và tỉ giá không tốt so với các địa chỉ tư nhân bên trên.

8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt
8 nơi đổi ngoại tệ ở HCM Giá Tốt

Trên đây chính là 8 địa điểm đổi ngoại tệ ở HCM tốt nhất. Bạn không cần phải băn khoăn quá nhiều về nơi đổi ngoại tệ ở HCM hợp lý khi đã xem xong danh sách trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm địa điểm đổi ngoại tệ ở Hà Nội

(Blue Ocean Tours tổng hợp)

CẨM NANG CÂU NÓI TIẾNG ANH - BLUE OCEAN TOURS

CẨM NANG CÂU NÓI TIẾNG ANH ĐỀ NGHỊ ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

Posted By : admin_didulichuc/ 986 0

Đối với những ”chân đi” thường xuyên, bạn đã quen thuộc với các quy trình, thủ tục, kí hiệu,… Tìm đường hoặc yêu cầu được hỗ trợ sẽ là đơn giản với các bạn, nhất là với các bạn trẻ tiếng Anh rất tốt. Vậy còn những người chưa từng có nhiều trải nghiệm, ít đi du lịch, công tác, thăm thân; những du khách lớn tuổi, tiếng Anh hạn chế, phải di chuyến một mình thì sao?

Đối với những ”chân đi” thường xuyên, bạn đã quen thuộc với các quy trình, thủ tục, kí hiệu,… Tìm đường hoặc yêu cầu được hỗ trợ sẽ là đơn giản với các bạn, nhất là với các bạn trẻ tiếng Anh rất tốt. Vậy còn những người chưa từng có nhiều trải nghiệm, ít đi du lịch, công tác, thăm thân; những du khách lớn tuổi, tiếng Anh hạn chế, phải di chuyến một mình thì sao?

Hằng năm, hàng triệu người ”xê dịch” đến nhiều quốc gia, qua lại giữa nhiều sân bay trên khắp thế giới với các mục đích như du lịch, thăm thân hay đi công tác,… Đối với những ”chân đi” thường xuyên, họ đã quen thuộc với các tình huống, kí hiệu, ngôn ngữ giao tiếp,…từ sân bay cho đến các dịch vụ kèm theo như khách sạn, phương tiện di chuyến,…Vậy còn những người chưa từng có nhiều trải nghiệm như vậy, những người ít đặt chân đến sân bay, những du khách lớn tuổi , tiếng Anh hạn chế, phải di chuyển một mình thì sao? Vì lẽ đó, chúng tôi biên soạn CẨM NANG CÂU NÓI TIẾNG ANH ĐỀ NGHỊ ĐƯỢC GIÚP ĐỠ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau như quá trình trên máy bay, trong sân bay, khi ở khách sạn và khi sử dụng taxi,..Hi vọng khi bạn đọc bài viết này, bạn sẽ có được thông tin hữu ích dùng cho chuyến đi xuất ngoại của mình.

I. Ý NGHĨA CÁC BẢNG HIỆU THƯỜNG THẤY TRONG SÂN BAY

Domestics/International terminal: Ga nội địa/quốc tế

Domestics/International terminal: Ga nội địa/quốc tế
Domestics/International terminal: Ga nội địa/quốc tế

Departure/Arrival: Ga bay đi – Ga bay đến

Check-in counter/desk: Quầy Thủ Tục Vé

Check-in counter/desk: Quầy Thủ Tục Vé

Baggage drop-off: Nơi ký gửi hành lý

Baggage drop-off: Nơi ký gửi hành lý

Security gate: Khu vực an ninh

Departure lounge: Phòng chờ sau khi hoàn tất thủ tục đổi vé

Departure lounge: Phòng chờ sau khi hoàn tất thủ tục đổi vé

Information: Quầy thông tin

Window – seat: Ghế cạnh cửa sổ

Aisle – seat: Ghế ngồi cạnh lối đi

Transit/ Stopover/layover: Hướng đi khu vực quá cảnh máy bay

Transit/ Stopover/layover: Hướng đi khu vực quá cảnh máy bay

Baggage Cart/ luggage Cart: Xe đẩy hành lý

Immigration: Quầy nhập cảnh

WC/Toilet- Restroom: Nhà vệ sinh

Sleep box/ Sleeping room: Phòng ngủ chờ chuyến bay

Sleep box/ Sleeping room: Phòng ngủ chờ chuyến bay

Baggage Claim/ Luggage Claim: Khu vực trả hành lý

Conveyor belt/ Carousel: Băng chuyền hành lý

Conveyor belt/ Carousel: Băng chuyền hành lý

Arrival card for immigration: Giấy nhập cảnh

=> TẢI VÀ IN CẨM NANG TẠI ĐÂY

II. CÁC CÂU NÓI TIẾNG ANH ĐỀ NGHỊ ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

Khi trên máy bay

 • Could I get another blanket, please? I am a little cold.
  (Làm ơn cho tôi thêm 1 cái chăn, vì tôi cảm thấy rất lạnh)
 • I am thirsty, could I get a cup of water (or a coffee/juice), please?
  (Tôi khát, vui lòng cho tôi một ly nước (hoặc ly cà phê/ ly nước ép)
 • I can not eat this one, do you have any other food?
  (Tôi không thể ăn món này, bạn có món ăn nào khác không?)
 • I am having a bad headache right now. Do you have any medicins?
  (Tôi đang rất đau đầu. Bạn có thuốc gì không?)
 • I am very hard to breath right now. Do you have any medicins?
  (Tôi đang rất khó thở. Bạn có thuốc gì không?)
 • Could I have another sick bags, please?
  (Bạn có thể cho tôi thêm túi nôn được không?)
 • Could I have another roll of tissue in the toilets, please?
  (Bạn có thể cho tôi thêm một cuốn giấy vệ sinh trong nhà vệ sinh được không?)
 • Could I have a cup of water with sugar, please?
  (Bạn cho thể cho tôi xin ly nước lọc với đường được không?)
 • Could I have a light meal, please?
  (Bạn có thể cho tôi xin thức ăn nhẹ được không?)
 • Could I have a glass of hot/warm/cold water, please?
  (Bạn có thể cho tôi xin 1 ly nước nóng/ấm/lạnh được không?)
 • How long does it take to arrive in … Airport ?
  (Còn bao lâu nữa thì đến sân bay …?)
 • How long does it take to reach /arrive in …..Airport ?
  (Còn bao lâu nữa thì đến sân bay ….?)
 • Please mark this bag as ‘fragile’.
  (Xin giúp tôi đánh dấu hành lý này là hàng dễ vỡ)
 • How long will the flight be delayed?
  (Chuyến bay bị hoãn thời gian bao lâu)
 • Where can I smoke?
  (Tôi có thể hút thuốc lá ở đâu)
 • Coud I get a blindfold/earmuffs please?
  (Tôi có thể lấy đồ bị mắt, đồ bị tai được không?)
 • Could I have antipyretics, please?
  (Bạn có thể cho tôi xin thuốc hạ sốt được không?)

Nhu cầu phát sinh ở sân bay

 • I have a transit flight to …. Code (…..).  Could you please show me the way  to go there?
  (Tôi có chuyến bay chuyển tiếp tới … Mã số (…). Bạn có thể chỉ đường cho tôi đến đó được không?)
 • Could you please give me the Wi-fi passwords?
  (Bạn có thể cho tôi xin mật khẩu Wi-fi được không?)
 • Could you show me the way to the immigration counters, please?
  (Bạn có thể chỉ tôi đường tới quầy nhập cảnh được không?)
 • I need a pen to fill in the arrival card for immigration. Could you lend me one, please? 
  (Tôi cần một cây bút để điền vào form nhập cảnh, bạn cho tôi mượn được không?)
 • Could you show me how to fill in this card?
  (Bạn có thể chỉ tôi điền thông tin vào cái form này được không?)
 • Could you show me the way to the toilets?
  (Bạn có thể chỉ tôi đường tới nhà vệ sinh được không?)
 • Could you show me the way to get the luggage cart?
  (Bạn có thể chỉ tôi đến chỗ lấy xe đẩy hành lý được không?)
 • Could you show me the way to the luggage area?
  (Bạn có thể chỉ tôi chỗ để lấy hành lý được không?)
 • Could you show me the way to the nearest shop where I can buy water, please?
  (Bạn có thể chỉ tôi đường tới cửa hàng gần nhất để tôi có thể mua nước được không?)
 • Could you please help me to call to this number … ?
  (Bạn có thể giúp tôi gọi số điện thoại này được không…?)
 • I lost my flight ticket, can you show me where to print the ticket?
  (Tôi bị mất vé máy bay, bạn có thể chỉ giúp tôi nơi in lại vé được không)
 • Can you show me  which port  transit flight having code… depart ?
  (Cho tôi hỏi chuyến bay chuyển tiếp mã số … khởi hành tại cổng nào ?)
 • Can you show me transfer-deck, please?
  (Bạn có thể chỉ giúp tôi quầy thủ tục đổi vé máy bay chuyển tiếp được không?)
 • I lost my luggage, please help me to the lost luggage room.
  (Tôi bị mất hành lý, làm ơn hãy giúp tôi đến phòng thất lạc hành lý)

=> TẢI VÀ IN CẨM NANG TẠI ĐÂY

Khi ở khách sạn

 • My room number is….
  (Số phòng của tôi là …)
 • Could you please help me to connect to the wi-fi ?
  (Bạn có thể giúp tôi kết nối với wi-fi được không?)
 • Could I have a glass of hot/warm water, please?
  (Bạn có thể cho tôi xin 1 ly nước nóng/ấm được không?)
 • Could I have some new bottles of water, please?
  (Bạn có thể cho tôi xin thêm chai nước mới được không?)
 • The A.C in my room is broken, could you please fix it?
  (Máy lạnh trong phòng tôi bị hư rồi, bạn có thể sửa nó được không?)
 • My room is very cool, could you please help me to adjust  the temperature?
  (Phòng tôi đang rất lạnh, bạn có thể giúp tôi điều chỉnh nhiệt độ được không?)
 • My room is very hot, could you please help me to adjust  the temperature?
  (Phòng tôi đang rất lạnh, bạn có thể giúp tôi điều chỉnh nhiệt độ được không?)
 • The sink/shower in my room is broken, could you please fix it?
  (Bồn rửa tay/vòi tắm trong phòng tôi bị hư rồi, bạn có thể sửa nó được không?)
 • The TV in my room is broken, could you please fix it?
  (TV trong phòng tôi bị hư rồi, bạn có thể sửa nó được không?)
 • Could you give me some new towels, please?
  (Tôi có thể có thêm khăn tắm mới được không?)
 • Could you please re-filled the shampoo in my room?
  (Bạn có thể cho tôi thêm xà phòng trong phòng tôi được không?)
 • Could I have  a roll of toilet paper?
  (Tôi có thể thêm một cuộn giấy vệ sinh được không?)
 • Could you please make-up my room?
  (Bạn có thể làm phòng giúp tôi được không?)
 • Could you please call a taxi for me?
  (Bạn có thể kêu 1 chiếc taxi cho tôi được không?)
 • Where can I find the buffet breakfast?
  (Tôi có thể ăn sáng ở đâu?)
 • Could you give me some  facial tissues, please.
  (Làm ơn cho tôi xin một ít khăn ăn)
 • Could I have some diarrhea drugs?
  (Cho tôi xin thuốc tiêu chảy được không)
 • Coud I put  my luggage here?
  (Tôi có thể đặt hành lý của tôi ở đây được không?)

Khi sử dụng taxi

 • I need to go to this address … . Could you please drop me there?
  (Tôi cần đi tới địa chỉ này. Bạn có thể chở tôi tới đó được không?)
 • How much for this drive?
  (Chặng đường này giá bao nhiêu?)
 • Can I pay by cash?
  (Tôi có thể trả bằng tiền mặt được không?)
 • How much does this cost?
  (Cái này giá bao nhiêu?)
 • Could you please drive more slowly?
  (Bạn có thể chạy chậm hơn không?)
 • Could you please drive faster, please? Because I’m late.
  (Bạn có thể làm ơn chạy nhanh hơn được khổng? Tôi bị muộn giờ)
 • Could you please stop right here?
  (Bạn có thể dừng tại đây không?)
 • Could you please take me to the Vietnamese restaurant?
  (Bạn có thể chở tôi tới nhà hàng Việt Nam được không?)

=> TẢI VÀ IN CẨM NANG TẠI ĐÂY

Một số trường hợp khẩn cấp

 • I’m lost.
  (Tôi bị lạc đường rồi.)
 • I need your help.
  (Tôi cần sự giúp đỡ của bạn)
 • Please call the Vietnamese Embassy.
  (Làm ơn hãy gọi Đại Sứ quán Việt Nam.)
 • Please call the police.
  (Làm ơn gọi cảnh sát giúp tôi.)
 • I need a doctor.
  (Tôi cần gặp bác sĩ.)
 • My blood type is …. .
  (Nhóm máu của tôi là … .)
 • I’m allergic to … .
  (Tôi dị ứng với … .)

Bạn có thể tải tệp chứa đầy đủ các thông tin nêu trên tại đây và in ra sử dụng cho các dịp xuất ngoại của bạn.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc hoặc đóng góp để bổ sung đầy đủ nội dung cẩm nang, vui lòng bình luận ở phía dưới bài viết này hoặc liên hệ

BLUE OCEAN TOURS - Du lịch Đại Dương Xanh

BLUE OCEAN TOURS (Công ty Du Lịch Đại Dương Xanh)
*Ha Noi Office: Van Nam Building, No 26 Lang Str, Hanoi, Vietnam.
*Hotline0912.082.092 | 0918.96.98.01
*Email: Nhung@blueoceantours.net
Giang@blueoceantours.net

*HCMC Office: Winhome Buillding, No.37, Le Quoc Hung Str, Hochiminh City, Vietnam.
*Hotline0939.93.06.88 | 0918.96.98.02
*Email: Thai@blueoceantours.net
Dulichuc.newzealand@gmail.com

(BLUE OCEAN TOURS biên soạn)

VIVID SYDNEY 2020: RỰC RỠ LỄ HỘI ÁNH SÁNG

Posted By : admin_didulichuc/ 69 0
Nếu đã biết đến lễ hội ánh sáng Lyon ở Pháp hay lễ hội âm nhạc Tomorrowland ở Bỉ thì đến với Vivid Sydney, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một lễ hội với sự kết hợp của cả ánh sáng, âm nhạc và ý tưởng.

Nếu đã biết đến lễ hội ánh sáng Lyon ở Pháp hay lễ hội âm nhạc Tomorrowland ở Bỉ thì đến với Vivid Sydney, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một lễ hội với sự kết hợp của cả ánh sáng, âm nhạc và ý tưởng. Vivid Sydney là một lễ hội thường niên được tổ chức tại Sydney, Úc với sự đầu tư quy mô lớn, đa dạng ở nhiều lĩnh vực nhằm đánh thức mọi giác quan của con người, để không chỉ mang lại một chương trình giải trí mà còn khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật của mỗi du khách.

Lễ hội Vivid 2020 được tổ chức từ 22 tháng 5 đến thứ bảy 13 tháng 6 với hơn 23 đêm trình diễn hứa hẹn sẽ đem lại một chương trình hoành tráng nhất từ trước đến nay. Vivid Sydney bao gồm 3 phần chính: lễ hội ánh sáng, lễ hội âm nhạctriển lãm ý tưởng.

LỄ HỘI ÁNH SÁNG

Hãy tưởng tượng thành phố ánh sáng Paris vào đêm sáng nhất, Vivid 2020 sẽ biến cả thành phố Sydney sáng gấp nhiều lần và trở thành một tác phẩm điêu khắc với đầy màu sắc mang đậm chất nghệ thuật.

Từ nhà hát con sò Opera House, Nhà thờ St Mary, Cầu Cảng cho đến những mái vòm đường hầm hay những chiếc bàn cà phê công cộng hoặc thậm chí là những chiếc xe đạp điện đều được thắp sáng và cùng tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật. Được tổ chức vào giai đoạn giao mùa từ thu sang đông của nước Úc, khi đêm dài hơn ngày thì những ánh đèn bỗng chốc trở thành trung tâm của vũ trụ và nhảy những điệu nhảy của nữ thần tự do. Cách tốt nhất để có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của thành phố chính là đi bộ dọc theo những con đường khu vực trung tâm và chiêm ngưỡng từng tác phẩm sẽ tạo cho bạn một vở kịch đầy thú vị.

LỄ HỘI ÂM NHẠC

Ngoài ra, Sydney còn chiêu đãi du khách những bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu. Dù bạn là người đam mê nhạc rock, electronic, dance hay những bản hòa tấu, ballad nhẹ nhàng thì Sydney đều làm vừa lòng du khách kể cả những thính giả khó tính nhất. Hàng loạt những buổi trình diễn sẽ được tổ chức xuyên suốt trong khoảng thời gian này, sẽ rất uổng phí nếu như bạn bỏ qua những bữa tiệc âm nhạc này! Sự kết hợp của âm nhạc với những chuyển động ánh sáng sẽ tạo nên một Sydney trọn vẹn và toàn diện hơn bao giờ hết.

TRIỂN LÃM Ý TƯỞNG

Đôi khi bạn cần nghỉ ngơi nhưng điều đó không có nghĩa là ngừng được truyền cảm hứng. Đấy cũng là ý nghĩa của Vivid Ideas – triển lãm ý tưởng sáng tạo. Sau khi đưa khán giả đến với những buổi trình diễn sôi động của ánh sáng và âm nhạc, Vivid 2020 sẽ để chúng ta lắng đọng lại bằng những buổi giao lưu, talkshow cùng những nhân vật truyền cảm hứng từ nhiều lĩnh vực: khoa học, nghệ thuật… khơi dậy sự sáng tạo tiềm tàng của mỗi con người. Là một hoạt động được tổ chức thường niên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, triển lãm này nhằm mục đích thúc đẩy sự bức phá của cá nhân, cộng đồng tạo cơ hội phát triển các ngành công nghiệp hơn nữa.

Du lịch Úc mùa thu này, bạn sẽ vừa được trải nghiệm sự lãng mạn của mùa thu nước Úc và siêu lễ hội Vivid Sydney trên cả tuyệt vời! Liên hệ ngay với Blue Ocean Tours để chúng tôi thiết kế ngay chuyến du lịch trong mơ giúp bạn nhé!

BLUE OCEAN TOURS
Refresh Your Life!
BLUE OCEAN TOURS
Refresh Your Life!

Ha Noi Office: Van Nam Building, No 26 Lang Str, Hanoi, Vietnam.
Hotline0912.082.092 | 0918.96.98.01
Email: Nhung@blueoceantours.net | Giang@blueoceantours.net

HCMC Office: Winhome Buillding, No.37, Le Quoc Hung Str, Hochiminh City, Vietnam.
Hotline0939.93.06.88 | 0918.96.98.02
Email: Thai@blueoceantours.net | Dulichuc.newzealand@gmail.com

ky-hieu-nhung-hang-hang-khong

KÝ HIỆU NHỮNG HÃNG HÀNG KHÔNG

Posted By : admin_didulichuc/ 113 0

KÝ HIỆU NHỮNG HÃNG HÀNG KHÔNG

KÝ HIỆUHÃNG HÀNG KHÔNGQUỐC GIA
1ALeader JetUnited States
2AAECA-Aeroservicios Ecuatorianos CAEcuador
2BATA Aerocondor Transportes AéreosPortugal
2ESky CabsSri Lanka
2FPayam AirIran
2GCargoitaliaItaly
2JAir BurkinaBurkina Faso
2MMoldavian AirlinesMoldova
2PAir PhilippinesPhilippines
2RRegal (Crownair)United States
2UAir Guinee ExpressGuinea
3AAlliance AirlinesUnited States
3DPalair MacedoniaMacedonia
3HAir InuitCanada
3JAir Alliance IncCanada
3KEverts Air CargoUnited States
3MGulfstream International AirlinesUnited States
3QYunnan AirlinesChina PRC
3TTuran AirAzerbaijan
3USichuan AirlinesChina PRC
3VTNT AirwaysBelgium
3XPremier Trans AireUnited States
3ZNecon AirNepal
4CAires Colombia (Aerovias de Integracion)Colombia
4DAir SinaiEgypt
4MLAN ArgentinaArgentina
4NAir NorthCanada
4VVoyageur AirwaysCanada
4WAllied AirNigeria
4ZAirlinkSouth Africa
5CCAL Cargo AirlinesIsrael
5DAeroMéxico ConnectMexico
5GSkyserviceCanada
5JCebu Pacific AirPhilippines
5KHi FlyPortugal
5LAerosurBolivia
5MSibaviaRussia
5NAeroflot-NordRussia
5SGlobal Aviation and ServicesLibya
5TCanadian NorthCanada
5ULineas Aereas Del EstadoArgentina
5WAstraeusUnited Kingdom
5XUPS AirlinesUnited States
5YAtlas AirUnited States
5ZAirfreight ExpressUnited Kingdom
6AAVIACSA- Consorcio Aviaxsa SA de CVMexico
6BTUIfly NordicSweden
6DPelita Air ServiceIndonesia
6FLaker AirwaysUnited States
6GGabon Airlines CargoGabon
6HIsrairIsrael
6KKorsar AirlinesRussia
6LAklak IncCanada
6MMaverick AirwaysUnited States
6NTrans Travel AirlinesNetherlands
6PDAC Air SARomania
6QSlovak AirlinesSlovakia
6RGeorgian AirlinesGeorgia
6UACG – Air Cargo GermanyGermany
6VLignes Aeriennes Congolaises – LACCongo DR
6WSaraviaRussia
6YTACA/Nicaraguense de AviaciónNicaragua
6ZPanavia Cargo AirlinesPanama
7BKrasAirRussia
7CCoyne AirwaysUnited Kingdom
7DDonbassaeroUkraine
7FAir KufraLibya
7GCargo d´OrUnited Kingdom
7HEra Aviation (Alaska Airlines Commuter)United States
7IInsel AirCura‡ao
7JTajikairTajikistan
7LAero CaribbeanCuba
7MAir AtlantiqueUnited Kingdom
7PAPA International AirUnited States
7QAir LibyaLibya
7TTrans AmEcuador
7ZLaker BahamasUnited States
8AAmericanaPeru
8CAir Transport InternationalUnited States
8DExpo AviationSri Lanka
8MMyanmar Airways InternationalMyanmar
8PPacific Coastal Airlines LimitedCanada
8UAfriqiyah AirwaysLibya
8VAstral AviationKenya
9EPinnacle AirlinesUnited States
9FHaiti Air Freight InternationalHaiti
9KCape AirUnited States
9LColgan AirUnited States
9MCentral Mountain AirCanada
9RPhuket AirlinesThailand
9SSpring AirlinesChina PRC
9TTranswest AirCanada
9UAir MoldovaMoldova
9VAvior AirlinesVenezuela
9WJet AirwaysIndia
9YAir KazakhstanKazakhstan
A2Cielos AirlinesPeru
A3Aegean AirlinesGreece
A4Southern WindsArgentina
A6Air AlpsAustria
A7Air CometSpain
A8Benin Golf AirBenin
A9Georgian AirwaysGeorgia
AAAmerican Airlines CargoUnited States
ABAir BerlinGermany
ACAir CanadaCanada
AEMandarin AirlinesTaiwan ROC
AFAir FranceFrance
AGAir ContractorsIreland
AHAir AlgerieAlgeria
AIAir IndiaIndia
AKAstro AirPhilippines
ALTransaviaexport AirlinesBelarus
AMAeromexicoMexico
AOAviacoSpain
APAir OneItaly
ARAerolineas ArgentinasArgentina
ASAlaska AirlinesUnited States
ATRoyal Air MarocMorocco
AUAustral Lineas AereasArgentina
AVAviancaColombia
AWSchreiner AirwaysNetherlands
AXAir AuroraUnited States
AYFinnair CargoFinland
AZAlitaliaItaly
B1Transportes Aereos BolivianosBolivia
B2BelaviaBelarus
B4Bhoja AirlinesPakistan
B7UNI AirTaiwan ROC
B8Eritrean AirlinesEritrea
BABritish AirwaysUnited Kingdom
BBCargo BBelgium
BCBrymon AirwaysUnited Kingdom
BDbmi CargoUnited Kingdom
BEFlyBEUnited Kingdom
BFBluebird CargoIceland
BGBiman Bangladesh AirlinesBangladesh
BHHawkairCanada
BIRoyal Brunei AirlinesBrunei
BLJetstar Pacific AirlinesVietnam
BOBouraq AirlinesIndonesia
BPAir BotswanaBotswana
BQAeromarUnited States
BREVA AirTaiwan ROC
BTAir BalticLatvia
BVBlue Panorama AirlinesItaly
BWCaribbean AirlinesTrinidad & Tobago
BYThomson AirwaysUnited Kingdom
BZBlue Dart AviationIndia
C4Click AirwaysSharjah
C6Bright AirNetherlands
C7Special Cargo AirlinesRussia
C8Chicago Express AirlinesUnited States
C9Cirrus AirlinesGermany
CAAir ChinaChina PRC
CCAir Atlanta IcelandicIceland
CDAir India RegionalIndia
CENationwide AirSouth Africa
CIChina AirlinesTaiwan ROC
CJChina Northern AirlinesChina PRC
CKChina Cargo AirlinesChina PRC
CLLufthansa CityLineGermany
CMCOPA AirlinesPanama
COContinental AirlinesUnited States
CPCanadian Airlines InternationalCanada
CSContinental MicronesiaGuam
CTAir SofiaBulgaria
CUCubanaCuba
CVCargolux AirlinesLuxembourg
CWAir Marshall IslandsMarshall Is
CXCathay Pacific AirwaysHong Kong
CYCyprus AirwaysCyprus
CZChina Southern AirlinesChina PRC
D3Daallo AirlinesDjibouti
D5DHL Aero ExpresoPanama
D6Interair South AfricaSouth Africa
D7Dinar Lineas AereasArgentina
D8Diamond Sakha AirlinesRussia
D9DonaviaRussia
DAAir GeorgiaGeorgia
DBBrit AirFrance
DECondorGermany
DFDeer JetChina PRC
DGCustom Air TransportUnited States
DHAtlantic Coast Airlines (United Express)United States
DJVirgin BlueAustralia
DKThomas Cook Airlines ScandinaviaDenmark
DLDelta Air LinesUnited States
DODominicana de AviacionDominican Republic
DPFirst Choice AirwaysUnited Kingdom
DQCoastal Air TransportVirgin Is (USA)
DTTAAG Angola AirlinesAngola
DUHemus AirBulgaria
DWACR Aero-Charter AirlinesUkraine
DYNorwegian Air ShuttleNorway
E2Kampuchea AirlinesCambodia
E3Domodedovo AirlinesRussia
E4Aero Asia InternationalPakistan
E6Bringer Air CargoBrazil
E7Estafeta Carga AereaMexico
E8ALPI EaglesItaly
E9AJT Air InternationalRussia
EAEuropean Air ExpressGermany
EBEmery WorldwideUnited States
ECAvialeasingUzbekistan
EDAirbluePakistan
EGJapan Asia AirwaysJapan
EHSAETA-Soc.Ecuatoriana de Transp.AereosEcuador
EIAer Lingus CargoIreland
EKEmirates SkyCargoDubai
ELAir NipponJapan
EMEmpire AirlinesUnited States
ENAir Dolomiti SPAItaly
EODemavia AirlinesBelgium
EPIran Aseman AirlinesIran
EQTAME-Linea Aerea del EcuadorEcuador
ESDHL/SNASBahrain
ETEthiopian AirlinesEthiopia
EUEcuatoriana AirlinesEcuador
EVAtlantic Southeast AirlinesUnited States
EWEurowingsGermany
EYEtihad Crystal CargoAbu Dhabi
EZEvergreen International AirlinesUnited States
F4Shanghai Airlines CargoChina PRC
F5Archana AirwaysIndia
FASafairSouth Africa
FBFine Air ServicesUnited States
FCFalcon Express Cargo AirlineDubai
FDCityflyerUnited Kingdom
FFTower AirUnited States
FGAriana Afghan AirlinesAfghanistan
FIIcelandair CargoIceland
FJAir PacificFiji
FKAfrica WestTogo
FLAirTranUnited States
FMShanghai AirlinesChina PRC
FRRyanairIreland
FSSTAF AirlinesArgentina
FTFly FTIUnited Kingdom
FUAir LittoralFrance
FVRossiya AirlinesRussia
FXFedEx ExpressUnited States
G3Aerochago AirlinesDominican Republic
G4Allegiant AirUnited States
G6Air VolgaRussia
G7GoJet AirlinesUnited States
GAGaruda IndonesiaIndonesia
GBABX AirUnited States
GCGambia International AirlinesGambia
GDGrandstar CargoChina PRC
GETransasia AirwaysTaiwan ROC
GFGulf AirBahrain
GIItek AirKyrgyzstan
GLAir GreenlandGreenland
GNAir GabonGabon
GOGOUnited Kingdom
GRGemini Air CargoUnited States
GTGB AirwaysUnited Kingdom
GUTACA/AviatecaGuatemala
GVRiga AirlinesLatvia
GWKuban AirlinesRussia
GYGabon AirlinesGabon
H5Magadan AirlinesRussia
H8DalaviaRussia
H9PegasusTurkey
HAHawaiian AirlinesUnited States
HFTUIflyGermany
HHIslandsflugIceland
HLBusiness Express (Delta Connection)United States
HMAir SeychellesSeychelles
HOAntinea AirlinesUnited Kingdom
HPAmerica West AirlinesUnited States
HRHahn AirGermany
HSHighland AirSweden
HUHainan AirlinesChina PRC
HVTransavia AirlinesNetherlands
HXHamburg AirlinesGermany
HYUzbekistan AirwaysUzbekistan
HZSAT AirlinesRussia
I9Air ItalyItaly
IAIraqi AirwaysIraq
IBIberiaSpain
ICIndian AirlinesIndia
IESolomon AirlinesSolomon Is
IGMeridiana
IHFalcon AirSweden
IIIBC Airways IncUnited States
IJTAT European AirlinesFrance
INMacedonian Airlines-MATMacedonia
IPAtyrau AirwaysKazakhstan
IQAugsburg AirwaysGermany
IRIran AirIran
ITKingfisher AirlinesIndia
IVFujian AirlinesChina PRC
IWAOM-MinerveFrance
IXFlandre AirFrance
IYYemenia AirwaysYemen
IZArkia-Israeli AirlinesIsrael
J2Azerbaijan AirlinesAzerbaijan
J3Northwestern Air LeaseCanada
J5Aviaprima Sochi AirlinesRussia
J7Centre-Avia AirlinesRussia
J8Berjaya AirMalaysia
JAB&H AirlinesBosnia-Herzegovina
JBHelijet AirwaysCanada
JDJapan Air SystemJapan
JFLab Flying ServiceUnited States
JGAir Greece-AerodromisGreece
JHNordeste-Linhas Aereas RegionaisBrazil
JIJade Cargo InternationalChina PRC
JJTAM Linhas AereasBrazil
JKSpanairSpain
JLJapan AirlinesJapan
JMAir JamaicaJamaica
JOJAL WaysJapan
JPAdria AirwaysSlovenia
JQJetstarAustralia
JRAero CaliforniaMexico
JSAir KoryoNorth Korea
JUJat AirwaysSerbia
JVBearskin AirlinesUnited States
JXJett8 Airlines CargoSingapore
JZSkyways ExpressSweden
K2Kyrgyzstan AirlinesKyrgyzstan
K4Kalitta AirUnited States
K5Air East AfricaKenya
K8Kalingrad Air EnterpriseRussia
K9Skyward AviationCanada
KADragonairHong Kong
KBDruk AirBhutan
KCAir AstanaKazakhstan
KDKD AviaRussia
KEKorean AirSouth Korea
KFBlue1Finland
KGAerogaviotaCuba
KHAloha Air CargoUnited States
KJBritish Mediterranean AirwaysUnited Kingdom
KKAtlasjetTurkey
KLKLM CargoNetherlands
KMAir MaltaMalta
KOKhors AircompanyUkraine
KPKiwi International AirlinesUnited States
KQKenya AirwaysKenya
KRKitty Hawk AircargoUnited States
KSPenairUnited States
KUKuwait AirwaysKuwait
KWPan American World AirwaysUnited States
KXCayman AirwaysCayman Is
KYAir Sao Tome e PrincipeSao Tome & Principe
KZLinea AereaVenezuela
L2Lynden Air CargoUnited States
L3DHL de GuatemalaGuatemala
L4Lauda Air ItalyItaly
L6Air MaldivesMaldives
L9Air Mali S.A.Mali
LALAN AirlinesChile
LBLloyd Aereo Boliviano (LAB)Bolivia
LCLoganairUnited Kingdom
LDAir Hong KongHong Kong
LELaparkan AirwaysUnited States
LFLufthansa Cargo IndiaIndia
LGLuxairLuxembourg
LHLufthansa CargoGermany
LILIAT (1974)Antigua & Barbuda
LJSierra National AirlinesSierra Leone
LLLineas Aereas AllegroMexico
LMALM AirlineCura‡ao
LNLibyan AirlinesLibya
LOLOT Polish AirlinesPoland
LPLan PeruPeru
LQAir Guinea CargoEquatorial Guinea
LRTACA/LACSA-Lineas Aéreas CostarricensesCosta Rica
LTLTU International AirwaysGermany
LVAlbanian AirlinesAlbania
LWPacific WingsUnited States
LXSwiss WorldCargoSwitzerland
LYEl Al Israel AirlinesIsrael
LZBalkan Bulgarian AirlinesBulgaria
M3ABSA Cargo AirlineBrazil
M4AvioimpexMacedonia
M6AmerijetUnited States
M8AirMax CargoPeru
M9Motor Sich JSC AirlinesUkraine
MAMalev Hungarian AirlinesHungary
MBMNG AirlinesTurkey
MDAir MadagascarMadagascar
MEMiddle East AirlinesLebanon
MFXiamen AirlinesChina PRC
MHMASKargoMalaysia
MISilkAirSingapore
MJLAPA Lineas Aereas Privadas ArgentinasArgentina
MKAir MauritiusMauritius
MLAero Costa RicaPeru
MMSociedad Aeronautica de Medellin (SAM)Colombia
MNKulula.comSouth Africa
MOCalm Air International ltdCanada
MPMartinairNetherlands
MRAir MauritanieMauritania
MSEgyptairEgypt
MTThomas Cook AirlinesUnited Kingdom
MUChina Eastern AirlinesChina PRC
MVArmenian International AirwaysArmenia
MXMexicana de AviaciónMexico
MYMaxjet AirwaysUnited States
MZMerpati NusantaraIndonesia
N3OmskaviaRussia
N6Aero ContinentePeru
N7Lagun AirSpain
N8National AirlinesUnited States
NBSterlingDenmark
NCNorthern Air CargoUnited States
NFAir VanuatuVanuatu
NGLauda AirAustria
NHAll Nippon AirwaysJapan
NIPortugália AirlinesPortugal
NKSpirit AirlinesUnited States
NLShaheen Air InternationalPakistan
NMMount CookNew Zealand
NNAir MartiniqueMartinique
NQOrbi Georgian AirlinesGeorgia
NTBinter CanariasCanary Is
NUJapan TransOcean AirJapan
NVNWT AirCanada
NXAir MacauMacau
NYAir IcelandIceland
NZAir New ZealandNew Zealand
OAOlympic AirwaysGreece
OBAstrakhan AirlinesRussia
OFAir FinlandFinland
OGAir GuadaloupeGuadaloupe
OHComair – Delta ConnectionUnited States
OKCzech AirlinesCzech Republic
OLOLT- Ostfriesische Lufttransport GmbHGermany
OMMIAT-Mongolian AirlinesMongolia
ONOur AirlineNauru
OOSkyWest AirlinesUnited States
ORCrimea AirUkraine
OSAustrian CargoAustria
OTAvant AirlinesChile
OUCroatia AirlinesCroatia
OVEstonian AirEstonia
OXOrient Thai AirlinesThailand
OZAsiana AirlinesSouth Korea
P4Pacific International AirlinesPanama
P5AeroRepublicaColombia
P6Trans AirUnited States
P7Russian Sky AirlinesRussia
PBProvincial AirlinesCanada
PCAir FijiFiji
PDPemairCanada
PEAir EuropeItaly
PFPalestinian AirlinesPalestine
PGBangkok AirwaysThailand
PHPolynesian AirlinesSamoa
PISunflower AirlinesFiji
PKPakistan International AirlinesPakistan
PLAeroperuPeru
POPolar Air CargoUnited States
PRPhilippine AirlinesPhilippines
PSUkraine International AirlinesUkraine
PUPLUNAUruguay
PWPrecision AirTanzania
PXAir NiuginiPapua New Guinea
PYSurinam AirwaysSurinam
PZTAM MercosurParaguay
Q3Zambian AirwaysZambia
Q540 Mile AirUnited States
Q7SobelairBelgium
QAMexicanaClickMexico
QCAir ZaireCongo DR
QFQantas Airways LtdAustralia
QICimber SterlingDenmark
QKAir Nova/Air Canada Regional AirlinesCanada
QLAero LankaSri Lanka
QMAir MalawiMalawi
QNAir ArmeniaArmenia
QOAeromexpress CargoMexico
QPStarlight AirlinesDubai
QQReno AirUnited States
QRQatar Airways CargoQatar
QTTampa CargoColombia
QUUganda AirlinesUganda
QVLao AirlinesLaos
QWBlue WingsGermany
QXHorizon AirUnited States
QYEuropean Air TransportBelgium
R2OrenairRussia
R3Armenian AirlinesArmenia
R5Jordan AviationJordan
R7ASERCA AirlinesVenezuela
RANepal AirlinesNepal
RBSyrianairSyria
RCAtlantic AirwaysFaroe Is
RFFlorida West International AirwaysUnited States
RGVARIG Brazilian AirlinesBrazil
RJRoyal JordanianJordan
RKAir AfriqueIvory Coast
RMAir Moldova InternationalMoldova
RNEuralair InternationalFrance
ROTAROM-Romanian Air TransportRomania
RUAirBridgeCargo AirlinesRussia
RVReeve Aleutian AirwaysUnited States
RWRepublic AirlinesUnited States
RXRedwing AirwaysUnited States
RZSANSA Servicios Aereos NacionalesCosta Rica
S3SBA AirlinesVenezuela
S4SATA InternationalAzores
S5Shuttle AmericaUnited States
S6Air St MartinGuadaloupe
S7S7 AirlinesRussia
S8ELK-Estonian Aviation CompanyEstonia
S9East African Safari AirKenya
SASouth African Airways CargoSouth Africa
SBAir Caledonie InternationalNew Caledonia
SCShandong AirlinesChina PRC
SDSudan AirwaysSudan
SEXL Airways FranceFrance
SFTassili AirlinesAlgeria
SGSempati AirIndonesia
SHAir Toulouse InternationalFrance
SISkynet AirlinesIreland
SKSAS-Scandinavian Airlines SystemDenmark
SLRio-Sul Servicos Aereos Regionais SABrazil
SMSunworld International AirlinesUnited States
SNBrussels AirlinesBelgium
SPSATA – Air AçoresAzores
SQSingapore Airlines CargoSingapore
SSCorsairFrance
SUAeroflot-Russian AirlinesRussia
SVSaudi Airlines CargoSaudi Arabia
SWAir NamibiaNamibia
SYSun Country AirlinesUnited States
SZChina Southwest AirlinesChina PRC
T0TACA PeruPeru
T2Thai Air CargoThailand
T3Eastern AirwaysUnited Kingdom
T4TransEast AirlinesLatvia
T5Turkmenistan AirlinesTurkmenistan
T6Tavrey AirlinesUkraine
T7TransaerIreland
TATACA International Airlines/Groupo TACAEl Salvador
TCAir TanzaniaTanzania
TFMalmö AviationSweden
TGThai AirwaysThailand
THTransmile Air ServicesMalaysia
TKTurkish AirlinesTurkey
TLTrans Mediterranean AirwaysLebanon
TMLAM-Linhas Aereas de MozambiqueMozambique
TNAir Tahiti NuiFrench Polynesia
TOPresident AirlinesCambodia
TPTAP-Air PortugalPortugal
TQTandem AeroMoldova
TSAir TransatCanada
TTAir LithuaniaLithuania
TUTunisairTunisia
TVVirgin ExpressBelgium
TXAir CaraibesGuadaloupe
TYAir CaledonieFrance
TZATA AirlinesUnited States
U3Air Plus ArgentinaArgentina
U6Ural AirlinesRussia
U8ArmaviaArmenia
UAUnited Airlines CargoUnited States
UCLAN CargoChile
UDFast Air CarrierChile
UFUM AirUkraine
UGTuninterTunisia
UIEurocypria AirlinesCyprus
UKKLCukUnited Kingdom
ULSriLankan AirlinesSri Lanka
UMAir ZimbabweZimbabwe
UNTransaero AirlinesRussia
UPBahamasairBahamas
USUS AirwaysUnited States
UTUTair AviationRussia
UUAir AustralReunion
UXAir EuropaSpain
UZTesis Aviation EnterpriseRussia
V2KaratRussia
V3CarpatairRomania
V7Air Senegal InternationalSenegal
V8ATRAN Cargo AirlinesRussia
V9Bashkir AirlinesRussia
VAVolare AirlinesItaly
VBMaersk Air (UK)United Kingdom
VCServivensa-Empresa Servicios AvensaVenezuela
VEAvensaVenezuela
VFBritish World AirlinesUnited Kingdom
VGVLM AirlinesBelgium
VHAeropostal Alas de VenezuelaVenezuela
VIVieques Air LinkPuerto Rico
VKAir TungaruKiribati
VLAir VIA Bulgarian AirwaysBulgaria
VNVietnam AirlinesVietnam
VOTyrolean Airways/Austrian ArrowsAustria
VPVASPBrazil
VQImpulse AirlinesAustralia
VSVirgin Atlantic CargoUnited Kingdom
VTAir TahitiFrench Polynesia
VUAir IvoireIvory Coast
VVAeroSvit AirlinesUkraine
VWTransportes Aeromar SA de CVMexico
VXACES-Aerolineas Central de ColombiaColombia
VYFormosa AirlinesTaiwan ROC
VZMyTravelUnited Kingdom
W3Flyhy Cargo AirlinesThailand
W5Mahan AirIran
W7Sayakhat Air CompanyKazakhstan
W8Cargojet AirwaysCanada
WBRwandair ExpressRwanda
WCIslena AirlinesHonduras
WECenturion Air CargoUnited States
WFWideroe CargoNorway
WHChina Northwest AirlinesChina PRC
WJAir LabradorCanada
WKAmerican FalconArgentina
WMWindward Island AirwaysCura‡ao
WNSouthwest AirlinesUnited States
WOWorld AirwaysUnited States
WQRomaviaRomania
WRRoyal Tongan AirlinesTonga
WVAir South AirlinesUnited States
WXCityjetIreland
WYOman AirOman
X3BaikalRussia
X8IcaroEcuador
XCAir CaribbeanCura‡ao
XEExpressJetUnited States
XFVladivostok AirRussia
XGNorth American AirlinesUnited States
XJMesaba AviationUnited States
XKCCM AirlinesFrance
XLLAN EcuadorEcuador
XMAustralian Air ExpressAustralia
XOXinjiang AirlinesChina PRC
XQSunExpressTurkey
XRSkywest AirlinesAustralia
XTKLM ExelNetherlands
XZSouth African Express AirwaysSouth Africa
Y7Silverjet Cargo/FlyjetUnited Kingdom
Y8Passaredo Transportes AerosBrazil
Y9Kish AirIran
YCFlight West AirlinesAustralia
YDMauritania AirwaysMauritania
YIAir SunshineUnited States
YKCyprus Turkish AirlinesNorth Cyprus
YLYamal AirlinesRussia
YMMontenegro AirlinesSerbia
YNAir CreebecCanada
YPAero LloydGermany
YQPolet Cargo AirlinesCyprus
YSRegionalFrance
YTAir TogoTogo
YUAerolineas DominicanasDominican Republic
YVMesa AirlinesUnited States
YWAir Nostrum LAMSASpain
YXMidwest AirlinesUnited States
Z2Styrian AirlinesAustria
Z3Avient AviationUnited Kingdom
Z5GMG AirlinesBangladesh
Z6DniproaviaUkraine
Z7Zimbabwe Express AirlinesZimbabwe
Z9Aero ZambiaSouth Africa
ZBMonarch AirlinesUnited Kingdom
ZCRoyal Swazi National AirwaysSwaziland
ZHShenzhen AirlinesChina PRC
ZIAigle Azur Transport AériensFrance
ZKGreat Lakes Aviation LtdUnited States
ZLAffretairZimbabwe
ZMScibe AirliftCongo DR
ZNEagle AirlinesAustria
ZPSilk Way AirlinesAzerbaijan
ZQAnsett New ZealandNew Zealand
ZRAviacon ZitotransRussia
ZUHelios AirwaysUnited Kingdom
ZVAir MidwestUnited States
ZWAir Wisconsin AirlinesUnited States
ZYAda AirAlbania
UC BANNER POST

ĐI ĐÂU Ở ÚC ĐỂ PHÙ HỢP VỚI CON NGƯỜI CỦA BẠN

Posted By : admin_didulichuc/ 311 0

Nước Úc thật sự là một nơi dành cho tất cả mọi người. Cho dù bạn là người yêu ánh nắng mặt trời hoặc điên cuồng với việc nặn người tuyết; là người thích phiêu lưu hoặc có niềm đam mê với nghệ thuật; bất kể bạn là ai, Úc luôn sẵn sàng chào đón bạn.

Nước Úc thật sự là một nơi dành cho tất cả mọi người. Cho dù bạn là người yêu ánh nắng mặt trời hoặc điên cuồng với việc nặn người tuyết; là người thích phiêu lưu hoặc có niềm đam mê với nghệ thuật; bất kể bạn là ai, Úc luôn sẵn sàng chào đón bạn.

map of australia 2

MELBOURNE – DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI SÀNH CÀ PHÊ VÀ ẨM THỰC

Melbourne – một trong những thủ phủ cà phê của thế giới. Bạn có biết, số lượng quán cà phê toạ lạc ở thành phố này còn đông hơn dân số nơi đây? Coffee lovers chắc chắn luôn tìm được vài địa chỉ để thưởng thức cà phê theo cách của riêng họ. St Ali, Industry Beans và Proud Mary là những thương hiệu vừa mở quán cafe đen chuyên biệt mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Melbourne.

Không chỉ là thủ phủ cà phê, Melbourne còn được mệnh danh là trung tâm ẩm thực của nước Úc. Đây là ngôi nhà của những dịch vụ ăn uống cao cấp của các đầu bếp nổi danh trên thế giới như Neil Perry và Heston Blumenthal. Nơi đây có Chin Chin, nổi tiếng với hình ảnh thực khách phải xếp hàng dài vào mỗi tối để được phục vụ bởi phong cách món ăn kết hợp với châu Á. Hơn nữa, Melbourne cũng rất chú trọng vào bữa trưa; một số nơi để du khách có thể thử dùng bữa như Higher Ground và Darling Cafe,…

SYDNEY – CHO NHỮNG AI YÊU THÍCH ÂM NHẠC

Sydney là lựa chọn hàng đầu của những nghệ sĩ quốc tế khi thực hiện các chuyến lưu diễn. Sydney chính là nơi khởi nguồn ước mơ của nhiều nhạc sĩ trẻ Úc. Nhà hát Oxford Art Factory, với kiến trúc lấy cảm hứng thiết kế từ nhà máy Andy Warhol ở New York trong thập niên 60, là một trong những nơi đã định hình lại nền công nghiệp giải trí của Sydney. Chỉ vỏn vẹn 2 phòng hoà nhạc, nơi đây vẫn tổ chức đều đặn các chương trình cho cả nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Xứ sở chuột túi là quốc gia đa văn hoá và nhiều lễ hội và Sydney luôn là nơi tổ chức những chương trình lễ hội sôi nổi nhất, đặc biệt vào mùa hè. Lễ hội âm nhạc Field Day diễn ra vào năm mới thường được tổ chức tại một công viên rộng lớn được bao quanh bởi các tòa nhà chọc trời của thành phố Sydney, những nghệ sĩ chính của lễ hội năm 2019 là Cardi B và RÜFÜS DU SOL,…

CAIRNS – CHO NHỮNG AI TÔN THỜ ÁNH MẶT TRỜI

Nếu bạn muốn trải nghiệm mùa hè quanh năm, hãy đến miền bắc nước Úc. Nói đến đây không thể không nhắc đến Cairns – nơi có hai Di sản Thế giới là Rừng mưa nhiệt đới và rặn san hô Great Barrier. Hãy dành những ngày dài của bạn để tắm nắng trên những hòn đảo nhiệt đới hoặc những bãi biển tuyệt đẹp ở Cairns. Đặc biệt, khoảng thời gian nắng đẹp nhất ở Cairns là mùa khô từ tháng 5 đến tháng 9 với độ ẩm thấp, nhiệt độ ấm áp hoàn hảo.

TASMANIA – DÀNH CHO NHỮNG AI YÊU THIÊN NHIÊN

Hòn đảo duy nhất của nước Úc – Tasmania thường bị bỏ sót trong những hành trình du lịch. Bởi, nếu kì nghỉ lí tưởng của bạn là sự kết hợp của việc tham quan những thị trấn lâu đời cổ kính hoặc leo núi chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên thì Tasmania nên có trong danh sách của bạn. Những điểm tham quan thu hút khách du lịch ở Tasmania có thể kể đến là Vịnh Wineglass trong Công viên Quốc gia Freycinet, Công viên Quốc gia Cradle Mountain-Lake St Clair (nơi có phong cảnh núi non của New Zealand) và đảo Maria (với biệt danh là con tàu Nô-ê). Đến với đảo Maria, bạn dễ dàng bắt gặp những loài động vật bản địa siêu dễ thương như gấu túi, chuột túi và chuột túi nhỏ,…

ADELAIDE – XỨ SỞ RƯỢU VANG

Adelaide là thủ đô rượu vang của nước Úc nhờ vào đặc điểm khí hậu Địa Trung Hải. Thung lũng Barossa nổi tiếng thế giới nằm cách thành phố Adelaide 50 phút lái xe về phía Đông Bắc bao gồm các thị trấn Tanunda, Angaston và Nuriootpa. Nơi đây có hơn 80 cửa hầm rượu. Những người sành rượu vang có thể biết đến một số nhà máy rượu vang phổ biến của Barossa như Penfold, Henschke Cellars và Jacob’s Creek. Ngoài ra, xung quanh thành phố Adelaide cũng có những khu vực rượu vang khác như Thung lũng Clare – trái tim của nho xanh Úc và Coonawarra – nhà sản xuất rượu vang đỏ hàng đầu ở Úc.

VỊNH BYRON – CUỘC SỐNG LÀNH MẠNH

Vịnh Byron của Xứ sở chuột túi được xem là một trong những điểm đáng đến nói chúng và nói riêng với người híp-pi và những ai chú trọng đến sức khỏe bản thân. Là một thị trấn bình yên ven biển, Byron được biết đến là bãi biển lướt sóng cùng lối sống lành mạnh. Bạn có biết, nơi đây có nhà của nam diễn viên Chris Hemsworth (nổi tiếng với vai thần sấm Thor). Vịnh Byron có nhiều quán cà phê dễ thương nổi tiếng với những bát sinh tố trái cây “healthy” cùng các nhà hàng phục vụ thức ăn từ nguyên liệu sạch tại nông trại hoặc các nhà hàng thuần chay. Vịnh Byron cũng nổi tiếng với những chương trình chăm sóc sức khỏe, spa và cả Lâu đài Pha lê – nơi bạn có thể tham gia các lớp thiền hoặc đi bộ dọc theo những khu vườn xinh đẹp, ngồi trên những chiếc ghế dài vừa thư giãn đầu óc vừa có thể ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên đầy lãng mạn xung quanh tòa lâu đài này. Gần đó, khoảng một giờ lái xe vào đất liền, là Nimbin – nơi nổi tiếng với văn hóa hippie.

LÃNH THỔ PHÍA BẮC – DÀNH RIÊNG CHO NHỮNG AI THÍCH MẠO HIỂM

Nếu bạn thích khám phá những điểm đến độc lạ ở Úc, hãy đến khu vực phía Bắc. Hầu hết mọi người đến đây sẽ đều đi đến Darwin hoặc Uluru. Điểm nổi bật của những nơi này là được thống trị bởi màu đỏ của sắc tộc với những vách đá sa thạch cùng sa mạc hoang vu. Tất cả những điểm đặc trưng đó, du khách có thể tìm thấy ở Arnhem Land – khu bảo tồn thổ dân xa xôi và nhiều hẻm núi của Công viên quốc gia West MacDonnell. Đối với những ai muốn khám phá bản thân và thích phiêu lưu, đừng bỏ qua trải nghiệm Lồng tử thần tại công viên cá sấu Darwin.

SNOWY MOUNTAINS – CHO NHỮNG AI NGHIỆN TUYẾT

Úc không phải là quốc gia đầu tiên mà bạn thường nghĩ đến khi nhắc đến tuyết, nhưng dãy núi tuyết Snowy Mountains ở Công viên quốc gia Kosciuszko là nơi quy tụ nhiều khu du lịch trượt tuyết đáng mong đợi như Thredbo, Perisher, Selwyn Snow Resort và Charlotte Pass. Perisher có một trường dạy trượt tuyết đẳng cấp quốc tế với hệ thống tuyết nhân tạo (dành cho những lúc Mẹ Thiên Nhiên ‘cần nghỉ ngơi’). Ở Úc, du khách sẽ được trải nghiệm trượt tuyết nửa đường ống, trượt tuyết đêm và trượt tuyết ván. Trong khi đó, Charlott Pass là khu nghỉ dưỡng cao nhất ở Úc, nên có thể nói đây là nơi có tuyết rơi đều đặn mỗi năm.

MELBOURNE – CHO NHỮNG AI ĐAM MÊ NGHỆ THUẬT VÀ VĂN HÓA

Đúng vậy, vẫn là Melbourne. Melbourne rất phù hợp với đại đa số nhu cầu của du khách vì thế mà nó được nhắc đến hai lần trong bài viết này. Nếu bạn thích những ngày lễ của người Úc như triển lãm tranh nghệ thuật, biểu diễn nhà hát và bảo tàng thì nhất định phải thêm Melbourne vào lịch trình của mình. Một số điểm tham quan hàng đầu của Úc là Trung tâm hình ảnh chuyển động Úc (ACMI) và Phòng trưng bày Quốc gia Victoria (NGV) – bảo tàng lớn nhất và được ghé thăm nhiều nhất nước Úc. Các buổi biểu diễn gần đây và sắp tới tại Melbourne bao gồm Mamma Mia, School of Rock và Harry Potter và The Cursed Child. Nếu là một người yêu văn hóa, bạn chắc chắn sẽ phải xiêu lòng với Melbourne.

Với bài viết này, tin chắc rằng bạn đã trả lời được câu hỏi ‘ Nên đi đâu khi đến Úc?’’ đúng không nào. Là quốc gia đa sắc tộc, văn hoá phong phú, môi trường sống trong lành, Úc luôn nuôi dưỡng một nơi nào đó thoả mãn sở thích và mong muốn của riêng bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, đừng ngại ngần gọi ngay cho Blue Ocean Tours (HOTLINE 0918.96.98.02) để chúng tôi giúp bạn thiết kế chuyến du lịch Úc chuẩn gu bạn nhé!

Công viên quốc gia Dandenong

VƯỜN QUỐC GIA DANDENONG – LÁ PHỔI XANH CỦA MELBOURNE!

Posted By : admin_didulichuc/ 72 0

Chào mừng bạn đến với khu vườn cổ tích nhiều màu sắc của xứ sở chuột túi. Nằm cách trung tâm thành phố Melbourne khoảng 38km với khoảng một giờ lái xe, vườn quốc gia Dandenong được bao phủ toàn bộ bởi thảm thực vật xanh ngắt nhờ ánh nắng mặt trời gay gắt đặc trưng của nước Úc cùng nhiều loài động thực vật quí hiếm. Sẽ rất uổng phí nếu bạn bỏ qua một điểm đến hòa mình cùng thiên nhiên khi đến với xứ sở này.

Chào mừng bạn đến với khu vườn cổ tích nhiều màu sắc của xứ sở chuột túi. Nằm cách trung tâm thành phố Melbourne khoảng 38km với khoảng một giờ lái xe, vườn quốc gia Dandenong được bao phủ toàn bộ bởi thảm thực vật xanh ngắt nhờ ánh nắng mặt trời gay gắt đặc trưng của nước Úc cùng nhiều loài động thực vật quí hiếm. Sẽ rất uổng phí nếu bạn bỏ qua một điểm đến hòa mình cùng thiên nhiên khi đến với xứ sở này.

DANDENONG VÀ TRẢI NGHIỆM TÀU LỬA HƠI NƯỚC (PUFFING BILLY STEAM TRAIN)

Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019
Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019

Đến vườn Dandenong, đừng quên trải nghiệm ngồi tàu lửa hơi nước cổ xưa, bạn nhé. Được ví như chuyến tàu quay ngược thời gian, Puffing Billy là một trong những con tàu hơi nước hiếm hoi còn sót lại cho đến ngày nay. Con tàu sẽ đưa bạn lạc vào một đất nước cổ xưa với hình ảnh của sân ga hay trạm dừng xưa cũ hay chạy dọc những chiếc cầu gỗ tưởng chừng như mục ruỗng theo thời gian. Cũng có khi nó đi xuyên qua những ngôi làng, thị trấn nhỏ tồn tại lâu đời.

Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019
Tàu lửa hơi nước Puffing Billy được Blue Ocean Tours chụp vào tháng 9/2019

ĐÁNH THỨC NHỮNG NÀNG “CÔNG CHÚA NGỦ TRONG RỪNG” CỦA MẸ THIÊN NHIÊN

Công viên quốc gia Dandenong
Công viên quốc gia Dandenong

Vườn Dandenong được hình thành bởi những khu vườn nhỏ mang những nét đặc sắc riêng. Đầu tiên và cũng không thể không nhắc đến đó là Vườn bách thảo Dandenong. Như tên gọi, đây là nơi trăm hoa khoe sắc vào mùa thu từ cuối Tháng 3 – 5 và nở rộ vào mùa xuân (khoảng Tháng 8 – 9). Vườn Alfred Nicholas (biểu tượng tuyệt đẹp của Dandenongs) sở hữu thác nước hùng vĩ, xung quanh là cây xanh, hoa thơm, cỏ lạ. Với những ai yêu thích đi dạo thong thả, đây chắc chắn là nơi để tận hưởng khí trời cũng như những cảnh đẹp thơ mộng.

Vẹt ở Dandenong
Những chú vẹt trắng ở Dandenong

Cloudehill Gardens and Diggers Club Nursery sẽ thích hợp cho những ai yêu thiên nhiên và đam mê nghệ thuật bởi đây sẽ là khu vườn khiến bạn bị lạc trong những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của các nghệ sĩ nổi tiếng theo chủ đề. Nếu tiếp tục mê mẩn bởi những tác phẩm ấy, khu vườn sẽ dẫn chúng ta đến với loài chim lyre bản địa bay lượn giữa những tán cây tro Claret và cây phong lá đỏ Nhật Bản, một khung cảnh đáng trông đợi vào mùa thu. Đừng chỉ lướt qua mà hãy dừng chân tại Sky High Mount Dandenong, nơi mà bạn sẽ tìm thấy những bãi cỏ rộng lớn, một mê cung dành cho trẻ em hay một quần thể các loài chim với hàng ngàn bông hoa tuyệt đẹp trong khu vườn Anh Quốc. Sẽ rất thú vị cho những ai thích nhâm nhi ly cà phê tại quán cà phê Sky High trên đỉnh núi và phóng tầm mắt để chiêm ngưỡng toàn bộ thành phố Melbourne.

Dandenong
Công viên quốc gia Dandenong

DANDENONG VÀ NGÔI LÀNG CỔ MANG DẤU ẤN THỔ DÂN

Trên đoạn đường quanh co ở vườn Dandenong , bạn sẽ tìm thấy những thị trấn nhỏ ẩn nắp dưới những cánh rừng thanh lương trà và dương xỉ. Đây là nơi cho chúng ta những trải nghiệm thực tế trong những ngôi làng cổ xưa. Bạn có thể mua quần áo, vật dụng gia đình được làm hoàn toàn thủ công bởi những nghệ nhân bản địa hoặc thưởng thức những tách trà hảo hạng nhất ở Úc.

Vườn quốc gia Dandenong sẽ khiến bạn thích thú bởi sự hoang sơ, mộc mạc nhưng đầy tính mạo hiểm, khám phá của nó. Nếu bạn đã bị thu hút bởi những vẻ đẹp tiềm ẩn của vườn Dandenong, còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay Blue Ocean Tours (HOTLINE: 0918.96.98.02) để được thiết kế chuyến du lịch Úc trọn vẹn xúc cảm nhé.

BONDI: BIỂN XANH, TRỜI TRONG, NẮNG VÀNG VÀ CÁT TRẮNG.

Posted By : admin_didulichuc/ 218 0

Bãi biển Bondi cùng với nhà hát Con Sò và công viên Botany Garden là 3 niềm tự hào của người dân thành phố Sydney nói riêng và nước Úc nói chung. Theo thổ dân Úc, tên gọi ‘‘Bondi’’ nghĩa là nước đập vào đá hay tiếng nước va vào những tảng đá. Toạ lạc tại tiểu bang New South Wales, Úc, cách quận trung tâm thương mại Sydney 7km về phía Đông, bãi biển Bondi nằm trong khu hành chính địa phương Waverley của khu vực phía Đông Sydney.

BÃI BIỂN BONDI: THÔNG TIN CHUNG

Bãi biển Bondi cùng với nhà hát Con Sò và công viên Botany Garden là 3 niềm tự hào của người dân thành phố Sydney nói riêng và nước Úc nói chung. Theo thổ dân Úc, tên gọi ‘‘Bondi’’ nghĩa là nước đập vào đá hay tiếng nước va vào những tảng đá. Toạ lạc tại tiểu bang New South Wales, Úc, cách quận trung tâm thương mại Sydney 7km về phía Đông, bãi biển Bondi nằm trong khu hành chính địa phương Waverley của khu vực phía Đông Sydney.

Nguồn ảnh: Sydney.com

Cuộc sống ở đây bắt đầu nhộn nhịp từ sáng tinh mơ đến chập tối. Ngay từ sớm, Bondi đón khá đông người ngồi trên các ghế công cộng giữa thảm cỏ xanh. Phía xa xa, vài người bắt đầu xuống nước. Ngay bãi biển Bondi là một ngôi nhà điều hành nhỏ chứa nhiều dụng cụ của đội cứu hộ và 1 cột điện tử cao thông báo nhiệt độ ngoài trời, nhiệt độ dưới nước và độ cao của sóng… Khi sóng dồn cát vào trong bãi, các xe ủi điện hoạt động liên tục để san ủi lại các bãi cát. Trên bầu trời, từng đàn chim hải âu bay lượn; chúng sà xuống những chỗ có người và đi loanh quanh trông có vẻ như đi tìm thức ăn. Vào buổi đếm, chợ đêm nơi đây có rất nhiều hoạt động thú vị thu hút khách du lịch.

Nguồn ảnh: Sydney.com

Tìm đến Bondi vào ngày đẹp trời, bạn khó mà tìm được một chỗ đỗ xe hay một nơi để nghỉ chân trên bãi cát vàng mịn (nếu bạn không đến đó sớm) vì đâu đâu cũng là người.

ĐẾN BONDI KHÔNG ĐƠN THUẦN LÀ TẮM BIỂN

Bãi biển Bondi không chỉ có mỗi biển xanh, trời trong, nắng vàng và cát trắng, mà còn gây ấn tượng với đa dạng loại hình vui chơi, dịch vụ mang tính văn hoá cũng như xây dựng ý thức bảo vệ môi trường.

Bondi có đa dạng các hoạt động vui chơi, giải trí như lướt sóng, bơi lặn, lướt ván, tập cho cá ăn dưới các ghềnh đá, massage, thiền và đào tạo khí công,…Nếu đến thăm vào tháng di cư, bạn có thể xem được đàn cá voi, cá heo, chim cánh cụt nhỏ di cư. Những siêu thị nhỏ tại các đường phố gần bãi biển Bondi luôn bán sẵn thực phẩm, sách, và các trò chơi giải trí. Bên cạnh đó, hơn 16 khu vực sảnh bán thức ăn ngon như cà phê, hải sản tươi sống, trái cây; thực phẩm y tế; quần áo và sách báo.

Nguồn ảnh: Sydney.com

Nét đặc biệt của bãi biển Bondi nằm ở việc tôn vinh tinh thần nghệ thuật với các triển lãm nhiếp ảnh, điêu khắc, hội hoạ mang tính giáo dục và bảo vệ môi trường. Vào tháng 9, 10 hàng năm, triển lãm nghệ thuật được bố trí ngoài trời trên các thảm cỏ và bãi cát. Hầu hết tác phẩm được sáng tạo từ các nguyên liệu phế thải như vỏ lon, cây gỗ, kim loại,… và thu hút nhiều du khách.

Nguồn ảnh: Sydney.com

Đôi nét kể trên đã phần nào giải thích được tại sao bãi biển Bondi (hay Vịnh Bondi) luôn là một trong những địa điểm thu hút khách tham quan nhất tại Úc. Đừng chần chừ gì mà không lên kế hoạch du lịch và đưa Bondi vào check-list du lịch của bạn nhé! Liên hệ ngay Blue Ocean Tours để đăng ký ngay 1 tour du lịch Úc nào.

MỘT VÀI LƯU Ý CHO DU KHÁCH KHI TẮM BIỂN

 • Mức độ từ 1-10 (10 là cực kỳ nguy hiểm) là các cấp độ để đánh giá khu vực nguy hiểm tại bãi biển. Mạn phía Bắc được đánh giá mức độ 4 và mức độ 7 thuộc về mạn phía Nam.
 • Cờ hiệu màu đỏ và vàng giới hạn khu vực bơi an toàn; người tắm biển được yêu cầu bơi giữa 2 khu vực này.
 • Điểm cực Nam của bãi biển là khu vực chỉ dành riêng cho hoạt động lướt ván.

(Blue Ocean Tours | Tổng hợp)

TOP 9 MÓN NGON XỨ SỞ CHUỘT TÚI

Posted By : admin_didulichuc/ 252 0

Với 1 quốc gia đa sắc tộc như nước Úc thì nền ẩm thực cũng đa dạng không kém từ món Á-Ấn đến các món ăn mang hơi hướng Âu-Mỹ. Ẩm thực Úc nổi tiếng khắp thế giới với sự phóng khoáng, đa dạng và chú trọng về hương vị món ăn. Với nhiều năm tổ chức và điều hành các tour Du Lịch Úc, Blue Ocean Tours tổng hợp danh sách top 9 loại đặc sản bản địa hay món ngon của Úc bạn nên thưởng thức khi có dịp đến thăm nơi này.

Với 1 quốc gia đa sắc tộc như nước Úc thì nền ẩm thực cũng đa dạng không kém từ món Á-Ấn đến các món ăn mang hơi hướng Âu-Mỹ. Ẩm thực Úc nổi tiếng khắp thế giới với sự phóng khoáng, đa dạng và chú trọng về hương vị món ăn. Với nhiều năm tổ chức và điều hành các tour Du Lịch Úc, Blue Ocean Tours tổng hợp danh sách top 9 loại đặc sản bản địa hay món ngon của Úc bạn nên thưởng thức khi có dịp đến thăm nơi này.

TOP 9ĐẶC SẢN ÚC
1Thịt Kangaroo nướng
2Chanh ngón tay
3Gà Parmigiana
4Bánh Tim Tams
5Bánh xốp Lamingtons
6Bánh quy Anzac
7Bánh Pavlova
8Fish & Chips (Cá và khoai tây chiên)
9Cá Barramundi

1. Thịt KANGAROO nướng

Ngày nay, thịt Kangaroo dần trở nên quen thuộc với những người sành ăn khắp thế giới. Theo tổ chức Hoà Bình Xanh, hai lý do chính giúp thịt Kangaroo được mọi người quan tâm chính là nó giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, kẽm, sắt, ít cholesterol và chất béo; và khi ăn thịt Kangaroo, bạn sẽ không hay bị nấc, đầy hơi, khó tiêu, điều đó góp phần làm giảm lượng khí CO2. Tổ chức này còn dự đoán rằng tổng lượng khí thải CO2 của Úc sẽ giảm 15 triệu tấn tính đến năm 2020 nhờ đa dạng hoá nguồn thực phẩm từ thịt Kangaroo. Thịt Kangaroo được cho là ngon hơn thịt bò và được chế biến theo nhiều cách khác nhau như luộc, xào, hầm, nấu canh, làm cà ri, làm bít tết, thịt viên, chế biến thành xúc xích,…Thưởng thức thịt Kangaroo được chế biến theo cách nướng sẽ cảm nhận được trọn được hương vị nguyên bản của nó.

Thịt Kangaroo được chế biến theo nhiều cách khác nhau như làm bít tết, thịt xiên, chế biến thành xúc xích, làm hamburger,…

2. Chanh ngón tay

Chanh ngón tay là một loại chanh bản địa ở Úc có hình trụ và thon dài như ngón tay. Những tép chanh bên trong có hình dạng như trứng cá hồi nên loại chanh này còn được gọi với tên ”chanh trứng cá hồi”. Đây là loại gia vị ăn kèm phổ biến của những người thổ dân Úc xa xưa. Ngày nay, nhu cầu mua chanh ngón tay tại Úc và nước ngoài hiện tăng cao. Ở Úc, những cây chanh ngón tay to nhất vẫn được nhìn thấy ở những cánh rừng mưa ven biển phía Đông. Phần tinh dầu tập trung nhiều nhất ở vỏ của quả chanh. Chanh ngón tay khi chín có nhiều màu sắc khác nhau từ đỏ hồng đến xanh. Tép chanh có thể tách rời như tép bưởi. Điểm khác biệt của nó ngoài hình dáng còn nằm ở hương vị. Vị chanh đậm hơn chanh bình thường, ăn kèm với hải sản tươi sống như sushi hay sashimi luôn tạo nên sự tuyệt vời khó cưỡng.

Chanh ngón tay khi chín có nhiều màu sắc khác nhau từ đỏ hồng đến xanh. Tép chanh giống như trứng cá caviar. Vị chanh đậm hơn chanh bình thường, ăn kèm với hải sản tươi sống như sushi hay sashimi luôn tạo nên sự tuyệt vời khó cưỡng.

3. Gà PARMIGIANA

Nghe tên gọi của món này có làm bạn liên tưởng đến một món ăn mang hơi thở của ẩm thực Pháp hay Ý không? Gà Parmigiana là loại gà rán phủ giăm bông, sốt Napoli với một lớp pho mát được làm nóng lên cho tan chảy. Món này ăn kèm với khoai tây chiên hay salad là số một đấy. Đã có gà đương nhiên phải có bia. Cùng ăn món này và nhâm nhi 1 cốc bia trong quán pub là một trải nghiệm khá thú vị đấy chứ.

Gà Parmigiana là loại gà rán phủ giăm bông, sốt Napoli với một lớp pho mát được làm nóng lên cho tan chảy. Món này ăn kèm với khoai tây chiên hay salad là số một đấy!

4.  Bánh TIM TAMS

Một lớp kem mịn ở giữa hai miếng bánh quy giòn vị sô cô la mạch nha và áo xung quanh bánh là 1 lớp sô cô mỏng.

Bạn có biết Aussie rất cuồng bánh Tim Tams. Ước tính mỗi năm có khoảng 45 triệu gói bánh được bán ra thị trường và nó luôn xuất hiện trên kệ hàng của bất kỳ siêu thị nào ở Úc. Một lớp kem mịn ở giữa hai miếng bánh quy giòn vị sô cô la mạch nha và áo xung quanh bánh là 1 lớp sô cô mỏng. Nghe có vẻ như chiếc bánh này có cách làm gần giống như bánh Chocopie thời thơ ấu của chúng ta nhỉ? Bánh này chính là loại bánh ưa thích của bất kì Aussie nào.

5. Bánh xốp LAMINGTONS

”Quốc bánh của Úc” là những chiếc bánh xốp hình lập phương được phủ 1 lớp kem socola và dừa nạo xung quanh.

Ngoài bánh Tim Tams, một loại bánh khác được người Úc ca ngợi là ”Quốc bánh của Úc”. Bạn có tò mò không? Đó là những chiếc bánh xốp hình lập phương được phủ bởi một lớp kem sô cô la và topping dừa nạo. Thưởng thức chúng vào bữa trà hay cà phê vào buổi chiều kết hợp với kem hay mứt là ngon hết sẩy.

Chúng được gọi là bánh xốp Lamingtons. Loại bánh này có nhiều giai thoại về sự ra đời nhưng hầu hết các giai thoại đều gắn liền với công tước Lamingtons (cựu thống đốc bang Queenlands giai đoạn 1896-1901). Bánh Lamington ra đời vào một buổi tiệc, khi người hầu gái vụng về đã làm rơi phần bánh bông lan vào tháp sô cô la. Để tránh lãng phí, ngài Lamingtons ra lệnh lăn phần bánh hỏng qua dừa khô để khách có thể tiếp tục ăn mà không bị dính tay. Thế là, bánh Lamington trứ danh đã ra đời và ngày 21/6 hàng năm chính là Ngày Lamington quốc gia đấy nhé.

6. Bánh quy ANZAC

Bánh quy Anzac không gây béo nên các Aussie thường nhúng bánh vào cà phê hay sữa để ăn và thường ăn bánh này trong buổi trà sáng hoặc xế trưa.

Nước Úc cực kì đa dạng các món tráng miệng, trong số đó, bánh quy Anzac được xem là món tráng miệng tinh tế của Aussie. Vì sao thế? Những chiếc bánh quy này ban đầu được làm bởi vợ của những người lính thuộc quân đoàn Úc và NZL – ANZACs trong Thế chiến I. Ngày nay, loại bánh này được thưởng thức một cách hoà bình trong các bữa tiệc trà cũng như kỉ niệm ngày ANZAC 25/04 hàng năm. Bánh không gây béo nên các Aussie thường nhúng bánh vào cà phê hay sữa để ăn. Người dân Úc thường ăn bánh này trong buổi trà sáng hoặc xế trưa. Bánh cũng trở thành một phần tuổi thơ khi hay được các bà mẹ bỏ vào hộp cơm trưa của con họ trước khi đến trường.

7. Bánh PAVLOVA

Bánh Pavlova nhẹ nhàng, bồng bềnh và thanh thoát từ vẻ bề ngoài đến hương vị bên trong.

Nếu bánh quy ANZAC mang sự tinh tế và thì bánh Pavlova đem lại cảm giác thanh thoát, bồng bềnh và nhẹ nhàng. Có nhiều ý kiến xung quanh xuất xứ của chiếc bánh cũng như tên gọi của nó. Nhưng phần lớn mọi người ở Úc và New Zealand đều đồng ý rằng chiếc bánh gắn liền với câu chuyện tao nhã và đầy thơ mộng của một nữ diễn viên Ballet hàng đầu thế giới Anna Matveyevna Pavlova. Sự uyển chuyển đầy mê hoặc trong điệu múa của Anna đã tạo cảm hứng cho những đầu bếp ở NZL-Úc và cho ra đời chiếc bánh mang nét nhẹ nhàng thanh thoát như chính Anna vậy. Bánh Pavlova xứng đáng được xem là món bánh kì lạ, độc đáo và thanh tao trong làm ẩm thực nói chung và tráng miệng nói riêng.

8. FISH & CHIPS (CÁ VÀ KHOAI)

Chắc có lẽ món ăn này cũng khá quen thuộc với mọi người. Fish & Chips là sự kết hợp giữ cá đập mỏng và khoai tay chiên ngập dầu. Đây có thể là một bữa ăn gọn nhẹ đủ chất, dễ làm và ngon lành, rất thích hợp cho các bạn sinh viên học tập tại Úc.

Sự kết hợp giữ cá đập mỏng và khoai tay chiên ngập dầu.

9. Cá BARRAMUNDI

Barramundi (cá chẽm) có tên gọi này bắt nguồn từ một loại thổ ngữ của người Úc. Loài cá tươi rói, thân mình óng ánh ánh bạc. Hương vị khi chế biến đậm đà và thơm ngon. Vì lẽ đó, du khách nước ngoài luôn tìm thưởng thức khi có dịp đi tour du lịch Úc. Cá chẽm sinh sản tự nhiên ở vùng sông nước tại Úc là ngon và hấp dẫn nhất. Từ vịnh Shark (Tây Úc) đến sống Mary và Maroochy (Queensland) hay bờ biển Kimberley và phía Bắc đều là nhà của chú cá này. Câu cá chẽm đã trở thành thú vui giải trí phổ biến của Aussie vào những ngày hè nắng ấm. Với loài cá này, bạn có thể chiên, nướng lò, nướng vỉ hay nướng barbeque đều được.

Với loài cá Barramundi này, bạn có thể chiên, nướng lò, nướng vỉ hay nướng barbeque đều được.

Trên đây là top 9 đặc sản ÚcBlue Ocean Tours đã tổng hợp. Phần tiếp theo của bài viết, Blue Ocean Tours sẽ liệt kê danh sách những thứ nên mua làm quà tặng khi đi du lịch Úc nhé!

(Blue Ocean Tours | Tổng hợp)

HOBBITON NGÔI LÀNG CHO NHỮNG KẺ MỘNG MƠ

Posted By : admin_didulichuc/ 318 0

Từ cổ tích đến đời thực, làng Hobbiton ở Matamata, New Zealand là một điểm đến cho những kẻ mộng mơ. Nơi đây là phim trường của 2 bộ phim nổi tiếng: ‘’Chúa tể của những chiếc nhẫn’’ và ‘’Người Hobbit’’. Du khách đến đây được trải nghiệm cảm giác lạc vào xứ sở của người lùn, sinh sống trong nhưng ngôi nhà nửa ẩn nửa hiện trên mặt đất, trong phong cảnh thiên nhiên bạt ngàn và kỳ vĩ giao thoa bởi màu xanh tươi mát của đồng cỏ và xanh hi vọng của bầu trời.

Làng Hobbiton ở Matamata, New Zealand là phim trường của 2 bộ phim nổi tiếng: ‘Chúa tể của những chiếc nhẫn’, ‘Người Hobbit’. Du khách đến đây được trải nghiệm cảm giác lạc vào xứ sở của người lùn, sinh sống trong nhưng ngôi nhà nửa ẩn nửa hiện trên mặt đất, trong phong cảnh thiên nhiên bạt ngàn và kỳ vĩ giao thoa bởi màu xanh tươi mát của đồng cỏ và xanh hi vọng của bầu trời.

Tóm tắt bài viết:

NGÔI LÀNG HOBBITON
VỊ TRÍ

Hobbiton là một ngôi làng nhân tạo, vẻ đẹp của nó hình thành nhờ máy móc, bàn tay và trí óc của con người. Làng Hobbiton được xây dựng trên nông trại của Alexander ở Matamata, Waikato, thuộc đảo Bắc, New Zealand, cách trung tâm thành phố Hamilton khoảng 30 phút lái ô tô. Ngày nay, khu vực này hầu như được giữ nguyên vẹn từ khi kết thúc việc quay hình 2 bộ phim ‘Chúa tể của những chiếc nhẫn’ và ‘Người Hobbit’.

NGÔI LÀNG HOBBITON
SỰ HÌNH THÀNH

Trước khi là phim trường cho 2 bộ phim nổi tiếng, nơi đây là trang trại bò và cừu hùng vĩ rộnghơn 5 triệu m2. Trong quá trình tìm kiếm ngoại cảnh cho phim, đạo diễn Peter Jackson đã nhận ra đây là nơi hoàn hảo và thích hợp cho những tác phẩm cổ điển của J.R.R Tolkien.

Khung cảnh đồng quê của The Shire và ngôi nhà của người Hobbit bao gồm cả Bag End đã ở sẵn đó và chỉ chờ tác động diệu kỳ của đạo diễn mà thôi

Việc xây dựng phim trường bắt đầu từ tháng 3 năm 1999. Thuở ban đầu, việc này cần đến máy móc hạng nặng được cung cấp bởi Quân đội New Zealand. Họ xây dựng trường quay từ một con đường dài 1.5km (từ đường cao tốc dẫn vào làng). Gần như quân đội New Zealand đã đảm trách toàn bộ trong việc khởi công xây dựng phim trường. Vì việc xây dựng phim trường là một điều được bảo mật tuyệt đối, do đó, người dân nơi đây vốn nghĩ quân đội đang thực hiện xây dựng 1 công trình quốc phòng.

NGÔI LÀNG HOBBITON
TỪ TỔNG THỂ ĐẾN CHI TIẾT

TỔNG THỂ

Ngôi làng Hobbiton nằm trên những đồi xanh gợn sóng, bao quanh bởi những trang trại nuôi cừu. Một con đường mòn nhỏ, len lỏi giữa những mô đất cao điểm tô bởi cỏ và hoa là lối vào bên trong làng. 44 hang Hobbit được xây dựng bên những triền đồi. Chúng được tạo nên bởi gỗ chưa qua xử lý, ván ép và nhựa cứng. Một phần hang được xây trên mặt đất, phần còn lại nằm dưới lòng đất. Để phác hoạ đúng mô tả trong truyện, người ta đánh tuổi gỗ, làm gỗ từ xám đậm thành đen, tạo nên vẻ cũ kỹ. Mỗi hang được làm theo các kích cỡ và kích thước khác nhau để công ty phim có thể dựng lại các cảnh quay phụ khi cần thiết. Từng hang Hobbit có hình dáng và màu sắc riêng, cánh cửa chính vào hang cũng được sơn những màu sắc khác nhau. Phía trên hang được phủ bởi thảm cỏ xanh, hoa lá và cây cối.

Làng Hobbiton nằm trên những ngọn đồi xanh lượn sóng

CHI TIẾT

Nếu là người hâm mộ cuồng nhiệt của dòng phim ‘’Chúa tể của những chiếc nhẫn’’ và ‘’Người Hobbit’’, bạn chắc chắn phải khám phá trọn vẹn nơi đây. Ngay từ lối vào làng, bạn phải đi qua cắt Gandalf. Chắc bạn có nhớ, đây chính là cảnh đầu tiên của phim ‘’Chúa tể của những chiếc nhẫn’’ – nơi Gandalf và Frodo ngồi trên xe ngựa đi qua. Từ nơi này hướng tầm mắt ra xa, bạn sẽ thấy được ngôi nhà của Bilbo (ngôi nhà còn được gọi là Bag End), nằm ngay trên đỉnh đồi với cánh cửa màu xanh lá cây và cây sồi phía trên.

Ngôi nhà của Bilbo với cánh cửa màu xanh lá cây

Theo lộ trình của hướng dẫn viên, bạn sẽ đi qua The Dell nơi trồng những cây ăn quả, chủ yếu là cây táo và cây lê. Bạn sẽ phát hiện ra, vốn trong phim chúng là những cây mận. Tuy nhiên vì những cây mận ngoài đời không có tỷ lệ và kích cỡ như mong muốn, nên đoàn phim đã khéo léo thay lá mận và quả mận lên cây táo. Càng đi sâu vào làng, bạn sẽ thấy nhiều hang Hobbit hơn được dùng cho phim ‘’Người Hobbit’’. Đặc biệt, trong 44 hang chỉ có 1 hang Hobbit dùng mái lợp bằng tranh. Bên cạnh những hang này là Cây Tiệc Tùng, nằm trên Khu Vườn Tiệc Tùng. Hướng mắt ra xa, Quán Trọ Rồng Xanh nằm bình yên ở phía bên kia hồ nước.

Kiến trúc và nội thất bên trong của Quán Trọ Rồng Xanh nằm bình yên ở phía bên kia hồ nước

Hang Hobbit lớn nhất là nhà của nhân vật Bilbo và Frodo Baggins (hang còn được gọi là Bag End). Cây sồi ở trên Bag End là cây nhân tạo duy nhất được đoàn làm phim tạo ra bằng thép và silicon, với hơn 200,000 lá cây nhựa nhập khẩu từ Đài Loan được đính trên cây sồi đó. Tiếp tục chuyến hành trình, bạn dừng chân tại Cây Tiệc Tùng với tuổi thọ hơn 100 tuổi, đã xuất hiện trong cảnh Bilbo biến mất sau bài phát biểu. Đoàn phim đã dựng 1 bản mô phỏng y hệt cái cây cao 4m tính từ gốc dùng cho trường hợp họ có thể quay lại cảnh đó trong phòng quay để kiểm soát ánh sáng và âm thanh.

Các hang Hobbit trong làng Hobbiton

Hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đến Hàng Bagshot, đây là nơi có những hang Hobbit với tỉ lệ 100% duy nhất trong tất cả 44 hang Hobbit trên phim trường. Kết thúc chuyến tham quan, Quán Rồng Xanh là địa diểm dừng chân cuối cùng để bạn nghỉ ngơi cũng như thưởng thức 4 loại đồ uống khác nhau. Kiến trúc Quán Rồng Xanh đã được giữ nguyên gốc từ viên gạch lát sàn đến thanh dầm trên trần nhà.

(chữ in nghiêng chỉ các địa điểm tham quan trong làng Hobbiton)

NGÔI LÀNG HOBBITON
NƠI DÀNH CHO KẺ MỘNG MƠ

Còn gì tuyệt vời hơn khi giấc mơ tưởng chỉ có ở trong phim hiện hữu ngay trước mắt

Kết thúc vai trò là một phim trường quay phim, ngôi làng Hobbiton đã trở thành một địa diểm du lịch mà du khách nhất định phải đến khi du lịch New Zealand. Suốt 4 mùa trong năm, ngôi làng Hobbiton luôn mang vẻ đẹp tươi mát từ ngọn đồi xanh gợn sóng, thảm cỏ trải dài, hồ nước mát lành, bầu trời xanh biếc và muôn hoa khoe sắc. Không chỉ đến check-in một nơi đã từng xuất hiện trong loạt phim nổi tiếng toàn cầu, bạn có thể dành ra vài ngày để sống, để cảm nhận cuộc sống cổ tích như trong phim. Đây đích thực là ngôi làng cho những kẻ mộng mơ.

(Nguồn video: Youtube channel/Hobbiton Movie Set)