covid 19 updated

27

Th2
2020

CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ VIRUS CORONA Ở ÚC (Covid-19)

Posted By : admin_didulichuc/ 224 0

Ngày 31/01/2020, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức công bố dịch bệnh virus Corona là Tình trạng khẩn cấp y tế công cộng quốc tế (PHEIC).

Đến thời điểm hiện tại, Úc chỉ có số lượng nhỏ những ca nhiễm virus corona (Covid-19), cụ thể 15 ca nhiễm virus đã được xác nhận và điều trị. Bộ Y tế Úc khuyến cáo các bác sĩ gia đình và bệnh viện cần để ý đến những triệu chứng của bệnh nhân thật kĩ càng.

(Cập nhật thêm tại Australian Department of Health: https://www.health.gov.au/health-topics/novel-coronavirus-2019-ncov)

Chính phủ Úc đã có những biện pháp kiểm soát chặt chẽ sự bùng phát và lây nhiễm như đóng cửa biên giới với Trung Quốc và hiện tại Thủ tướng đã tuyên bố tiếp tục đóng cửa thêm một tuần và sau mỗi tuần sẽ xem xét lại dựa vào tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng rất nỗ lực trong việc hỗ trợ đưa người Úc ở Vũ Hán về lại đất nước. Nhóm người này đã được cách ly 14 ngày tại đảo Christmas (cách đất liền 3,400km). Ngày 14/02 là ngày cuối trong giai đoạn cách ly, chính phủ đã họp để quyết định phương án đưa họ trở về với gia đình và tiếp tục theo dõi. Ngoài ra, chính phủ cũng đang chuẩn bị phương án để đưa khoảng 200 người quốc tịch Úc trên tàu Diamond Princess từ Yokohama về lại Úc.

Về du lịch, Úc khuyến cáo Trung Quốc đang ở mức báo động 4 (là mức cao nhất: không được đến tham quan du lịch). Song song đó, Úc đang tạm thời hạn chế nhập cảnh với những du khách đến từ Trung Quốc. Dựa trên những lời khuyên y tế mới và tốt nhất, chính phú Úc đã ban bố cảnh báo về sức khoẻ du lịch với những biện pháp, phương thức bảo vệ chặt chẽ tại chỗ để đối phó với Covid-19 ngay cả ở sân bay. Tới thời điểm hiện tại, các sân bay và dịch vụ hàng không quốc tế ở Úc đã hoạt động bình thường (trừ những chuyến bay đi và đến Trung Quốc). Vào ngày 20/02, chính phủ Úc đã thông báo việc hạn chế du lịch sẽ tiếp tục duy trì đến cuối tháng 02/2020

Về mặt giáo dục, nhằm giảm thiểu khả năng bùng phát, các trường Đại học hiện vẫn đóng cửa và sẵn sàng dời lịch thi. Những khu vực tập trung đông người Trung Quốc đã dần ổn định hơn so với tình trạng vắng vẻ như trước đây khi dịch bệnh nổ ra.

Với những thông tin được chính phủ Úc cập nhật thường xuyên, hiện tình hình dịch bệnh ở Úc đang rất ổn định vì được Chính phủ kiểm soát sát sao và thực hiện nhiều động thái thiết thực và nhanh chóng. Nhìn chung, người dân Úc vẫn sinh hoạt ổn định và bình thường.

Nguồn:
https://www.health.gov.au/health-topics/novel-coronavirus-2019-ncov
https://moh.gov.vn/tin-tong-hop/-/asset_publisher/k206Q9qkZOqn/content/to-chuc-y-te-the-gioi-who-tuyen-bo-dich-benh-do-vi-rut-corona-2019-ncov-la-tinh-trang-y-te-cong-cong-khan-cap-gay-quan-ngai-quoc-te
https://au.usembassy.gov/covid-19-information/

Blue Ocean Tours tổng hợp

Leave your comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.