Du-lich-New-Zealand-cung-Blue-Ocean-Tours

28

Th11
2019

BÍ ẨN VÙNG ĐẤT CỦA NEW ZEALAND (P.2)

Posted By : admin_didulichuc/ 366 0

Blue Ocean Tours – New Zealand là một quốc gia đảo, với hai hòn đảo chính là Đảo Bắc và Đảo Nam. Thủ đô của New Zealand là Wellington, ở gần mũi phía Nam của Đảo Bắc. Auckland là thành phố lớn nhất của New Zealand. Với bài viết này, Blue Ocean Tours mong muốn đem thêm thông tin cho bạn đọc về các vùng đất thuộc New Zealand.

PHẦN II: ĐẢO NAM VÀ BỜ BIỂN TÂY

ĐẢO NAM

Đảo Nam chính là đảo lớn nhất của New Zealand, tuy nhiên dân cư nơi đây ít hơn đảo Bắc. Tên đảo theo tiếng Maori là Te Wai Pounamu, nghĩa là “vùng nước đá xanh”, do khoáng chất nephrite (ngọc bích) mà họ tìm thấy ở đây.

Canterbury

Thành phố Christchurch

Vùng này có hai loại cảnh quan khác nhau: khu vực bằng phẳng bao la của đồng bằng Canterbury và vùng núi đồ sộ của dãy Southern Alps. Thành phố chính ở đây là Christchurch, có một phong vị Ăng Lê rõ nét. Về phía Đông Nam là bán đảo Banks dễ mến với những người Pháp định cư ở Akaroa. Ở đây bánh mì que và rượu vang đã lấn át trà và bánh nướng. Dãy núi Alps tạo thành ranh giới về phía Tây của vùng này, với núi Cook và công viên Quốc Gia Arthur’s Pass, đều là những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt vời.

Marlborough

Marlborough
Vườn nho ở Marlborough

Marlborough va Nelson thuộc vê các vùng có nắng nhiều nhất ở New Zealand. Một số loại rượu vang ngon nhất của New Zealand được làm từ nho trồng ở đây, và những vườn cây ăn quả cho những màu bội thu về những loại trái cây xuất khẩu nổi tiếng như quả kiwi, táo và lê. Ngoài ra, gần như tất cả thuốc lá và cây hoa bia được trồng ở vùng đồng bằng ven biển quanh khu vực Motueka, ở phía Tây vịnh Tasman.

Những hồ phía Nam/ Fiordland

Được tạo thành từ những dòng sông băng từ mấy ngàn năm về trước, các hồ Wanaka, Hawea, Wakatipu, Te Anau và Manapouri được đặt trong một khung cảnh hoa lệ ngày vả với những chuẩn mực của New Zealand. Trung tâm của vùng này là Queenstown, không những có bối cảnh thơ mộng bên hồ Wakatipu, mà còn có trò chơi trượt tuyết vào mùa đông và nhiều hoạt động ngoài trời vào mùa Hè. Vê phía Bắc và phía Tây Nam của Queenstown là khu vực hoang dã của núi Aspiring và Công viên Quốc gia Fiordland. Núi Aspriring gây ấn tượng cho mọi người với quang cảnh thiên nhiên của vùng cao, và Công viên Quốc gia Fiordland thì có những vịnh hẹp ngoạn mục và những khu rừng mưa cây luôn xanh lá.

Thị trấn ‘Nữ Hoàng’

Southland

Vùng này bao gồm Southland, đảo Stewart ở phía Nam của Đảo Nam và toàn bộ vùng Otago, ngoại trừ khu vực các hồ nước quanh Queenstown. Ranh giới tự nhiên về phía Tây của vùng này là Công viên Quốc gia Fiordland, và về phía Bắc là sông Waitaki. Ở đây có mưa nhiều và nhiệt độ trung bình vào mức thấp nhất trong cá nước. Về phía Đông của Invercargill, Công viên Rừng Catlin có nhiều loài chim nguyên thủy và đa dạng các loài động vật có vú ở biển dọc theo bờ biển. Ở đảo Stewart, dân cư rất ít và phần lớn diện tích được bao phủ bởi rừng rậm. Ở đây có rất nhiều chim kiwi sinh sống trong môi trường tự nhiên

Vùng Southland

Khu vực Otago nằm ở giữa Southland và Canterbury và được ngăn cách với Southland bởi sông Mataura chảy vào vùng biển phía Đông Invercargill. Nhìn chung khí hậu ở đây khô ráo và có nhiều nắng hơn các vùng của Southland. Bán đảo Otago có một môi trường đa dạng về đời sống hoang dã và một phong cách Tô Cách Lan. Thành phố lớn nhất ở đây là Dunedin, tự hào về những đặc điểm Tô Cách Lan của mình, giống như Christchurch tự hào về những đặc điểm Ăng Lê của họ.

BỜ BIỂN TÂY

Bở biển Tây là một mảnh đất thưa dân, được giới hạn một bên bởi những làn sóng của biển Tasman và bên kia bởi những sườn của rừng mưa trong dãy Southern Alps. Đã có một thời vàng đã đem lại sự thịnh vượng cho vùng bờ biển hoang dã và cách biệt này, và ngày nay một chút không khí của những ngày đào vàng hối hả xưa kia vẫn còn ở Shantytown, gần Greymouth và ở mỏ vàng Mitchell’s Gully. Những đặc điểm khác của vùng này là những sông băng Franz Josef và Fox, những tảng đá được nước biển bào mòn ở Punakaiki và Công viên Quốc gia Westland.

Phần I: Bí Ẩn Vùng Đất New Zealand: Đảo Bắc

(Blue Ocean Tours tổng hợp)

Leave your comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.