06

Th6
2019

Auckland – Thành phố của những cánh buồm

Posted By : admin_didulichuc/ 452 0

Auckland – Thành phố lớn nhất của New Zealand, toạ lạc ở vùng phía Bắc của Đảo Bắc. Phía Nam của Đảo Bắc có những đồng bằng màu mỡ trải dài đến những đỉnh núi lửa.  

Hãy cùng Blue Ocean Tours khám phá thành phố xinh đẹp này nhé!!!!!

Ở đây có 60 ngọn núi lửa mà nếu leo lên đến đỉnh sẽ được thấy bao quát quang cảnh của Auckland. Ngày trước những ngọn núi lửa này là các thành trì của người Maori. Ngày nay Auckland sử dụng những ngọn núi lửa này làm công viên thiên nhiên và làm nơi chạy bộ để rèn luyện sức khoẻ.

   1.  NÚI EDEN
Toàn cảnh thành phố được nhìn rõ nhất từ đỉnh núi Eden. Ở độ cao 196m, miệng núi lửa này vẫn còn nguyên sơ.

Núi lửa Eden là một địa điểm du lịch nổi tiếng chỉ cách ba dặm về phía Nam của trung tâm thành phố Auckland, là một địa điểm ngắm nhìn đường chân trời Auckland khác hoàn toàn với bất cứ địa điểm nào khác trong thành phố. Ngọn núi lửa cao 650 ft, đã dừng hoạt động từ lâu. Đây là điểm du lịch thuận lợi tự nhiên cao nhất của thành phố, và gần trung tâm thành phố Auckland hơn so với ngọn đồi bên cạnh One Tree Hill.

    2.  ONE TREE HILL

Đây là ngọn núi lửa lớn nhất ở Auckland, với khu vực thềm núi lửa vẫn còn nhìn thấy được. Người Châu Âu đã đặt tên “Đồi 1 cây” (One Tree Hill) cho nơi này vào nhng năm 1800 vì ch có 1 ngn cây duy nht trên đỉnh núi. Rt tiếc là sau đó, ngọn cây này đã bị loại bỏ và thay thế bằng 1 cây khác.

   3.  MANGERE

Xa khỏi khu vực trung tâm thành phố, du khách sẽ gặp núi lửa Mangare đã có tuổi đời hơn 30.000 năm. Cao 106m, núi có 3 miệng núi lửa. Đây là một trong những ngọn núi lửa phun trào khủng khiếp nhất trước đây. Sau 700 năm, giờ đây, ngọn núi lửa và khu vực xung quanh là nhà của hơn 4.000 người dân New Zealand.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách núi lửa được hình thành cũng như cách người dân Maori từng sinh sống ở đây, thì đừng bỏ lỡ ngọn núi lửa Mangere này nhé.

   4.   HARBOURT BRIDGE

Cầu cảng Auckland là một địa danh du lịch nổi tiếng tại New Zealand. Với bệ đỡ mang tính biểu tượng, các vòm và sức mạnh công nghiệp đáng ngưỡng mộ, cầu cảng Auckland là một sự kỳ diệu về kỹ thuật tạo ra đường chân trời của thành phố.

Cây cầu kết nối khu vực trung tâm thành phố với các vùng ngoại ô phía Bắc của Auckland với tám làn xe trải dài vững chắc qua vùng biển của cảng Waitemata. Ngay dưới cây cầu lịch sử này, đi thuyền buồm qua vùng biển, du khách sẽ cảm thấy nhỏ bé bởi sự hùng vĩ cao cả của cầu cảng. Ở độ cao 143 ft trên mặt nước, cây cầu là một địa điểm thuận lợi để quan sát trung tâm thành phố Auckland.

   5. BẢO TÀNG TƯỞNG NIỆM CHIẾN TRANH AUCKLAND

Bảo tàng Cổ vật Chiến tranh Auckland nằm đối diện núi North Head, và ở trên đỉnh núi lửa Pukekawa. Bảo tàng được mở năm 1929 sau khi hợp nhất bảo tàng Auckland và khu tưởng niệm các nạn nhân của chiến tranh thế giới thứ I.

Bảo tàng Tưởng niệm Chiến tranh Auckland được thiết kế theo phong cách Hy Lạp La Mã. Khu vực Công viên Auckland Domain, được xem như một đài tưởng niệm nhằm ghi nhớ chiến công của những người lính đã hy sinh vì đất nước trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất.

Đến thăm bảo tàng du khách sẽ được khám phá và tìm hiểu về nét đẹp độc đáo của văn hóa người Maori. Điều này được thể hiện rõ rệt từ một phòng họp với thiết kế chạm trổ tinh tế, song song đó là một chiếc thuyền được sử dụng cho chiến tranh. Đây là một trong những hiện vật thể hiện rõ nhất về văn hóa chạm khắc trong trang trí của người Maori.

Leave your comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.